Động cơ AC servo là gì ? Ứng dụng của động cơ AC servo

Động cơ AC servo hiện tại đang được ứng dụng rất nhiều là máy móc dây chuyền công nghiệp, vậy động cơ AC servo là gì và ứng dụng của nó ra sao, mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết sau đây.

Động cơ AC servo là gì ?

Về cấu tạo cơ bản thì động cơ ac servo là dạng động cơ đồng bộ 3 pha dùng nam châm vĩnh cửu. Động cơ servo sẽ được tích hợp encoder độ phân giải lớn để giúp quá trình điều khiển chính xác. Để điều khiển motor này thì mỗi hãng sẽ tích hợp riêng driver cho động cơ của mình. Tùy mỗi ứng dụng thì động cơ AC servo thường có 3 chế độ điều khiển chính là tốc độ, vị trí và torque( momen), ở mỗi chế độ khác nhau thì chúng ta cần cài đặt tùy theo thông số của ứng dụng và tải. Lưu ý trong một thời điểm ac servo chỉ chạy được một chế độ, một số loại servo mới hiện nay như servo Yaskawa thì có thể chuyển đổi giữa các mode điều khiển.

Ứng dụng của động cơ AC servo

Ứng dụng của động cơ AC servo hiện nay trong rất nhiều lĩnh vực và máy móc. Đối với một số loại máy công cụ như CNC chấn đột dập để di chuyển theo trục X, Y, Z thì thường được sử dụng servo để có thể di chuyển các trục này một cách chính xác. Một số dây chuyền chiết rót, đóng gói cần chạy và dừng đúng vị trí cũng yêu cầu bắt buộc phải sử dụng động cơ ac servo. Ngoài ra một số loại máy móc khác cũng yêu cầu sử dụng động cơ servo như là máy cắt, máy chia cuộn… Như vậy là mình đã chia sẻ một số thông tin về động cơ ac servo và ứng dụng của nó. Nếu cần thêm hỗ trợ và tư vấn xin vui lòng liên hệ: Mr. Thịnh-  090.4190.500 (Zalo)  Email: abientan@gmail.com Skype: abientan

SẢN PHẨM NHIỀU LƯỢT XEM