Một số lỗi thường gặp khi sử dụng driver động cơ AC servo

Trong quá trình sử dụng driver động cơ servo thường phát sinh một số lỗi ngoài ý muốn, hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số lỗi này và cách khắc phục.

Một số lỗi liên quan tới phần cứng driver động cơ AC servo

Đối với driver servo trong quá trình sử dụng các bạn có thể gặp những lỗi liên quan tới phần cứng như sau: driver không lên nguồn liên quan tới khối mạch nguồn bên trong hoặc do cấp nguồn cho driver chưa đúng, lỗi quá dòng do cảm biến dòng hoặc công suất ngõ ra bị hỏng, lỗi quá áp DC bus có thể do chưa gắn điện trở xả hoặc điện áp đầu vào quá cao. Còn đối với động cơ servo thì có thể xảy ra một số lỗi như lỗi encoder do địa encoder bị hỏng hay dây kết nối từ driver tới motor bị lỏng hoặc đứng dây, ngoài ra motor cũng có thể bị lỗi hư phần nam châm dẫn tới hỏng động cơ.

Lỗi liên quan tới phần mềm thông số trên driver điều khiển động cơ servo

Một số lỗi sau liên quan phần mềm và cài đặt thông số trên driver. Lỗi motor chạy không đúng vị trí, tốc độ liên quan tới việc cài đặt thông số liên quan tới hộp số điện tử, hàm scale điện áp tham chiếu điều khiển tốc độ. Motor bị hú, rung trong quá trình hoạt động lỗi này do một số nguyên nhân như động cơ công suất quá nhỏ, hoặc hệ số của driver cài đặt chưa đúng. Lỗi motor servo vẫn quay khi ở điểm zero do driver bị trôi offset, để khắc phục lỗi này cần phải cài lại điểm offset này để đảm bảo động cơ sẽ dừng khi điện áp tham chiếu là zero.

Như vậy là mình đã chia sẻ một số lỗi thường gặp khi sử dụng driver động cơ AC servo, nếu cần thêm trợ giúp và tư vấn xin vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới nhé.

SẢN PHẨM NHIỀU LƯỢT XEM