Tìm hiểu chế độ sensorless vector control trong biến tần

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số thông tin về chế độ điều khiển sensorless vector control trong biến tần. Giúp các bạn có thể nắm rõ về khái niệm cũng như ứng dụng trong thực tế.

Định nghĩa chế độ điều khiển sensorless vector control trong biến tần

Chế độ điều khiển sensorless vector control hay còn có tên gọi khác là open loop vector control, ngoài ra cũng có thể gọi tạm tên tiếng Việt là Vector vòng hở. Trong chế độ này biến tần sẽ giả lập một vector từ trường quay bên trong biến tần( giả lập bằng cách đo đạc thông số biến tần của dòng điện hồi tiếp về), sau đó điều chỉnh tần số và điện áp để kiểm soát tốc độ một cách chính xác hơn. Chế độ open loop vector sẽ cho ra sự chính xác tốc độ cao hơn nhiều so với chế độ v/f tuy nhiên sẽ thấp hơn so với close loop vector.

Lưu ý khi cài đặt chế độ sensorless vector control trong biến tần

Khi cài đặt biến tần hoạt động ở chế độ sensorless vector thì các bạn cần phải tham khảo manual của biến tần xem nó có hỗ trợ chế độ này không ? Nếu có thì bạn hãy thực hiện theo từng bước như trong hướng dẫn của nhà sản xuất. Trong chế độ này thường yêu cầu chúng ta nhập chính xác thông số của motor và thực hiện auto tuning để biến tần có thể có được đầy đủ thông số về điện trở của các cực giúp cho việc điều khiển được chính xác hơn.

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu một số thông tin về chế độ điều khiển sensorless vector, nếu cần thêm sự hỗ trợ và tư vấn xin vui lòng liên hệ:

Mr. Thịnh-  090.4190.500 (Zalo)  Email: abientan@gmail.com Skype: abientan

SẢN PHẨM NHIỀU LƯỢT XEM