Home / Bài viết / Giá driver động cơ servo cũ phụ thuộc vào gì ?
Bảng giá driver động cơ servo cũ năm 2023

Giá driver động cơ servo cũ phụ thuộc vào gì ?

Để giúp quý khách thuận lợi trong việc chọn mua servo cũ thì mời các bạn tham khảo bảng giá driver động cơ servo cũ năm 2023 như sau.

Giá động cơ servo cũ chủ yếu phụ thuộc vào công suất ?

Yếu tố đầu tiên quyết định đến giá thành của động cơ servo đó chính là công suất. Quy luật là mô tơ servo có công suất càng lớn thì sẽ có giá thành càng cao. Ví dụ như loại 100w sẽ có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với loại 200w và 400w.  Chính vì vậy mà đổi với khách hàng có nhu cầu tìm mua động cơ servo cũ mua với mục đích học tập nghiên cứu chúng tôi thường khuyên các bạn lựa chọn một số loại công suất nhỏ như 50w hay 100w nhằm tiết kiệm tối đa số tiền bỏ ra.

Tuy nhiên trong quá trình tìm mua servo cũ nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn công suất thì bạn vẫn nên ưu tiên mua loại có công suất cao hơn một tý để đảm bảo khi sử dụng không bị thiếu lực. Ví dụ như loại 1.5kW và 2.0kW giá thường có chênh nhau nhưng thường không nhiều nên nếu có điều kiện thì nên chọn mua loại 2.0kW. Còn trong trường hợp máy cũ trước đây đã dùng loại 1.5kW chạy được ok thì bạn chỉ cần mua đúng loại 1.5kW là được.

Tham khảo sản phẩm: Động cơ driver servo cũ giá rẻ

Thương hiệu của motor servo cũ cũng ảnh hướng tới giá cả

Thương hiệu của hãng sản xuất động cơ servo cũ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến giá. Ví dụ mô tơ servo cũ của một số hãng sản xuất của Nhật Bản như Yaskawa, Mitsubishi, Panasonic cũng sẽ có giá cao hơn một số loại của Delta, Teco, Invt, Estun…

Ví dụ như một bộ servo cũ bao gồm cả driver và motor 3.0kW của Yaskawa có thể đắt hơn hàng cùng loại của Delta từ 20-50%.

Ngoài việc thương hiệu ảnh hưởng tới giá cả của sản phẩm thì xuất sứ hàng hóa của ảnh hưởng tới giá thành. Chẳng hạn như là động cơ servo của hãng Yaskawa nhưng là made in japan thì sẽ có giá cao hơn so với cùng mã hàng nhưng made in china. Chính vì vậy mà đa số các dòng servo của Panasonic đều là made in china nên giá có thể sẽ rẻ hơn loại của Yaskawa và Mitsubishi vì 2 hãng này có hàng hóa made in japan số lượng vượt trội hơn.

Giá động cơ servo cũ phụ thuộc dòng đời sản phẩm

Đối với motor servo cũ thì dòng đời sản phẩm cũng ảnh hưởng rất lớn đến giá cả. Có thể ví dụ như đối với servo mitsu cũ thì loại j4 đời mới hơn thì sẽ có giá cao hơn so với loại j3 cùng công suất. Nguyên nhân của việc giá cả các dòng đời sản phẩm servo khác nhau bởi vì:

  • Thứ nhất là dòng servo đời càng mới thì độ phân giải encoder sẽ càng cao hơn, cũng như được tích hợp nhiều tính năng mới và khắc phục nhược điểm của dòng sản phẩm trước đó.
  • Ngoài ra thì dòng đời sản phẩm cao hơn chứng tỏ thời gian sử dụng thực tế của loại servo đó ít hơn nên khi mua về sử dụng sẽ có tuổi thọ thực tế cao hơn.

Giới thiệu một số dòng đời sản phẩm theo thứ tự từ thấp đến của của một số hãng như sau:

  • Đối với servo cũ Yaskawa: theo thứ tự sigma 1( sgda sgdb) rồi tới sigma 2( sgdh sgdm) tiếp theo là sigma 3( sgds) đến  sigma 5( sgdv) và mới nhất cho đến thời điểm này là sigma 7( sgdv)
  • Dòng đời servo Mitsubishi được phân loại như sau: MR-J2 rồi tới MR-J2S tiếp theo là MR-J3 và mới nhất hiện tại là MR-J3
  • Servo cũ của hãng Panasonic được chia như sau: minas A3 là đời cũ nhất, tiếp theo lần lượt là A4 A5 và mới nhất là A6
  • Còn với hãng Delta thì có thể chia làm 3 nhóm như sau: đời cũ nhất là AB, tiếp theo là B2 và A2 rồi tới dòng mới nhất hiện nay là A3.

Giá của mô tơ servo cũ còn phụ thuộc vào một số yếu tố sau

  • Một số loại servo nguyên bộ nhưng chạy mạng thì thường có giá rẻ hơn so với loại chạy xung bởi vì loại này kén bộ điều khiển hay plc hơn. Còn loại servo chạy xung có thể gắn cho nhiều loại máy móc bất kỳ mà không cần phải sử dụng đúng chuẩn kết nối mạng đó.
  • Mô tơ servo bị hư encoder dùng để làm tua bin chế điện gió thường cũng sẽ rất rẻ so với loại bình thường, chính vì vậy mà dân làm điện gió thường ưu tiên mua loại này để sử dụng.
  • Ngoại hình của servo cũ cũng ảnh hưởng nhiều tới giá cả. Ví dụ như một số hàng servo cũ tháo tủ có ngoại hình đẹp sẽ có giá cao hơn so với loại bị xỉn hay ố vàng theo thời gian.
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hoặc đóng góp vui lòng gửi bình luận.x