Home / Kiến thức / Ứng dụng / Biến tần 1 pha 3 pha cho máy công cụ mài khoan ép cưa cắt bào doa xọc
Biến tần cho máy công cụ mài khoan ép cưa cắt bào doa xọc

Biến tần 1 pha 3 pha cho máy công cụ mài khoan ép cưa cắt bào doa xọc

Khi sử dụng một số loại máy công cụ như máy mài khoan ép cưa cắt bào doa xọc thường có sử dụng động cơ 3 pha nên thường phát sinh nhu cầu sử dụng biến tần, mời các bạn cùng abientan tham khảo thông tin sản phẩm qua bài viết sau:

Giới thiệu cơ bản về một số loại máy công cụ

 • Máy mài: được chia làm 2 dạng là đá mài xoay và đá mài đứng yên. Phổ biến thường là đá mài xoay dùng để gia công độ nhẵn bóng cho chi tiết.
 • Máy khoan: dùng để tạo ren hay khoan lỗ cho phôi cần gia công. Máy khoan loại nhỏ thì gọi là khoan câm tay, khoan loại lớn thì được gọi là khoan bàn.
 • Máy ép được dùng trong một số ngành sản xuất đồ công nghiệp để ghép chi tiết lại ví nhau như trong ngành sản xuất da bò hay giày dép.
 • Máy cưa cắt dùng trong ngành sản xuất gỗ hay kim loại, vật liệu xây dựng.
 • Máy bào doa xọc thường dùng trong ngành gỗ mỹ nghệ.
 • Ngoài ra còn một số loại máy khác như: chuốt, gia công tia nước, điện giải.

Tham khảo sản phẩm: Biến tần 1 pha 220v ra 3 pha 200v 380v 400v

Chuyên biến tần 1 pha 3 pha cho máy mài khoan ép cưa cắt bào doa xọc máy công cụ

 • Với rất nhiều năm cung ứng biến tần trên thị trường abientan hiện đang có rất nhiều dòng biến tần phù hợp cho một số dòng máy công cụ như máy mài khoan ép cưa cắt bào doa xọc với chất lượng và độ bền rất cao.
 • Tư vấn tận tình cho quý khách hàng về thông số kỹ thuật sản phẩm, tình trạng hàng hóa, nguồn gốc xuất sứ. Hỗ trợ kỹ thuật và cài đặt chi tiết để giúp các bạn tự tin trong quá trình sử dụng sản phẩm.
 • Giá cả ở mức hợp lý nhất trên thị trường khi so sánh về chất lượng, thương hiệu cũng như quá trình hỗ trợ tận tâm trước, trong và sau khi bán hàng.
 • Đối với khách hàng có nhu cầu lớn và thường xuyên sẽ có chính sách giá đặc biệt tùy thuộc vào doanh số hàng năm của quý khách.

Tham khảo thêm: Biến tần là gì ?

Quy trình mua bán biến tần 1 pha 3 pha cho máy công cụ mài khoan ép cưa cắt bào doa xọc

 • Khi phát sinh nhu cầu mua biến tần 1 pha 3 pha cho máy công cụ mài khoan ép cưa cắt bào doa xọc thì các bạn nên chuẩn bị một số thông tin như sau để thuận tiện cho quá trình báo giá và hỗ trợ một cách tốt hơn:
 • Công suất và điện áp của động cơ. Ví dụ như motor 3 pha 220v công suất 5hp.
 • Biến tần cũ đang dùng mã là gì ? nên chụp sẵn nhãn biến tần kèm dây đấu nối điều khiển để gửi cho chúng tôi. Biến tần bị báo lỗi gì dẫn tới việc thay thế ?
 • Loại hàng mong muốn của quý khách là gì ? hàng mới thương hiệu tốt giá sẽ cao hơn loại thường với giá thành rất cạnh tranh.
 • Quý khách hàng vui lòng cung cấp đúng và trung thực thông tin để chuẩn tôi đưa ra phương án tư vấn một cách hợp lý nhất.

Chức năng của biến tần 1 pha 3 pha cho máy công cụ máy mài khoan ép cưa cắt bào doa xọc là gì ?

Những loại máy công cụ như mài khoan ép cưa cắt bào doa xọc thường được đặt tại nhà xưởng nhỏ của hộ gia đình hoặc cá nhân nhỏ lẻ nên thường không có sẵn đường dây 3 pha, tuy nhiên trong thực tế động cơ trong những loại máy móc này đa số là 3 pha chính vì vậy mà phát sinh nhu cầu sử dụng biến tần để chạy cho những loại động cơ 3 pha này.

Đối với một số loại máy có tốc độ quá nhanh thì người ta cũng sử dụng biến tần để giúp giảm bớt tốc độ động cơ để đạt được yêu cầu mong muốn thực tế. Ví dụ động cơ 3 pha thường chạy ở 50Hz tốc độ lên tới 1450v/phút thì khi sử dụng biến tần có thể điều khiển tốc độ động cơ từ khoảng giá trị 600=>1700v/phút.

Việc sử dụng biến tần 1 pha 3 pha cho máy móc công cụ còn giúp cho việc khởi động của motor chính được nhẹ nhàng và êm, làm giảm sốc cơ khí và tăng độ bền cho động cơ. Trong biến tần còn tích hợp nhiều hàm bảo vệ liên quan tới mất pha, quá dòng, quá tải, quá áp để làm giảm tỷ lệ cháy motor.

Nên chọn dòng biến tần nào cho máy công cụ mài khoan ép cưa cắt bào doa xọc ?

Thường thì loại biến tần 1 pha 3 pha được dùng cho máy công cụ mài khoan ép cưa cắt bào doa xọc nhiều nhất đó chính là một số hàng biến tần cũ đã qua sử dụng nhật bản hàng bãi hay còn gọi là hàng nghĩa trang nghĩa địa. Loại biến tần này có đặc điểm nổi bật nhất là có khả năng sử dụng điện vào 1 pha 220v và ra 3 pha 220v rất thuận tiện sử dụng mạng điện gia dụng tại hộ gia đình.

Một số dòng biến tần Trung Quốc giá rẻ cũng được ưa chuộng rất nhiều sử dụng cho những loại máy này vì giá cả rất cạnh tranh có thể rẻ hơn 30-40% so với hàng của Nhật Bản và châu Âu giúp quý khách hàng tiết kiệm đang kể chi phí đầu tư biến tần cho máy móc.

Lưu ý khi chọn mua biến tần cho máy công cụ mài khoan ép cưa cắt bào doa xọc

 • Nên chọn đơn vị có nhiều uy tín và kinh nghiệm để được hỗ trợ một cách tốt nhất về kỹ thuật cũng như cách bảo trì bảo dưỡng.
 • Không nên mua một số loại có giá thành quá rẻ bởi vì có thể đây là nguồn hàng biến tần đã qua sửa chữa hoặc hàng nhái hàng giả nên khi mua về có thể không sử dụng được hoặc độ bền sẽ rất kém.
 • Nên quan tâm tới việc vệ sinh bảo dưỡng định kỳ cho biến tần đình kỳ để hạn chế bụi bẩn bám vào biến tần dễ ảnh hưởng tới linh kiện điện tử bên trong.
 • Khi phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng biến tần nên liên hệ nhà cung cấp để được tư vấn một cách tốt nhất nhằm hạn chế việc tiếp tục chạy lại gây ra hư hỏng nặng hơn.

Mọi nhu cầu xin vui lòng liên hệ abientan theo thông tin dưới đây.

Tham khảo dịch vụ: Sửa chữa biến tần servo plc

5/5 - (1 đánh giá)
Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hoặc đóng góp vui lòng gửi bình luận.x