Home / Kiến thức / Ứng dụng / Biến tần 1 pha 3 pha cho máy giặt ủi sấy công nghiệp plc hmi tủ điện
Biến tần giá rẻ cho máy giặt ủi công nghiệp

Biến tần 1 pha 3 pha cho máy giặt ủi sấy công nghiệp plc hmi tủ điện

Cung cấp plc tủ điện biến tần 1 pha 3 pha cho máy giặt ủi sấy công nghiệp

  • Chuyên biến tần 1 pha 3 pha plc tủ điện cho máy giặt ủi sấy công nghiệp với hàng hóa nhập khẩu chính hãng 100% nhằm đảm bảo độ bền và chất lượng để quý khách hàng sau khi mua về an tâm sử dụng với thời gian dài.
  • Hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn tận tình liên quan tới các vấn đề kỹ thuật và sự cố liên quan tới biến tần sử dụng cho hệ thống giặt ủi sấy công nghiệp của quý khách.
  • Hàng hóa của abientan rất đa dạng với nhiều mức giá khác nhau rất cạnh tranh trên thị trường nhằm giúp các bạn có thể có nhiều sự lựa chọn với chi phí phù hợp tùy theo tình trạng máy móc hiện tại.
  • Thời gian bảo hành sản phẩm linh động tùy theo từng loại sản phẩm, hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc. Đối với quý khách hàng ở xa chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn qua điện thoại hoặc video call để hướng dẫn cài đặt và đấu dây.

Tham khảo sản phẩm: Biến tần 1 pha 220v ra 3 pha 200v 380v 400v

Cấu tạo cơ bản của máy giặt ủi sấy công nghiệp

Về cấu tạo thì máy giặt công nghiệp có đặc điểm hoàn toàn tương tự như máy giặt dùng trong gia đình tuy nhiên có kích thước to lớn hơn rất nhiều để có thể giặt cùng lúc một khối lượng quần áo rất lớn.

Máy giặt công nghiệp bao gồm phần lồng giặt có thể xoay ngang và đứng để công nhân thuận tiện trong việc bỏ quần áo vào và lấy quần áo ra. Có thể thống bơm để cấp nước và bột giặt, chất tẩy rửa vào trong lồng giặt. Khác biệt với máy giặt gia dụng là máy giặt dùng trong công nghiệp sẽ có hệ thống điện riêng để có thể dễ dàng vệ sinh bảo trì.

Máy giặt công nghiệp có phần động lực chính sẽ là motor chính để quay lồng giặt, động cơ thường được sử dụng sẽ là loại động cơ 3 pha 380v hoặc 220v tùy chuẩn điện áp của các nước, đối với Việt Nam là 3 pha 380v trong khi đó Nhật Bản là 3 pha 220v. Công suất của động cơ máy giặt rất đa dạng tùy thuộc và công suất của máy( từ 2.2kW cho đến 22kW).

Đối với những máy giặt công nghiệp đời cũ thì để điều khiển mô tơ chính của máy giặt người ta sử dụng phương pháp khởi động sao tam giác hay mạch khởi động 2 cấp tốc độ và có đảo chiều. Những máy giặt đời mới sau này thì người ta sử dụng biến tần để có thể chạy được nhiều cấp tốc độ hơn trong các bước giặt, xả và vắt.

Đặc điểm về môi trường của nhà xưởng nơi đặt máy giặt công nghiệp thường có nhiều hơi ẩm từ nước  và chất tẩy rửa sử dụng cho quá trình giặt ủi. Chính vì vậy mà hệ thống tủ điện plc và biến tần cần lắp đặt ở vị trí hợp lý để tránh bị văng nước và hóa chất trực tiếp vào thiết bị để giảm tỷ lệ hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Tham khảo thêm: Biến tần là gì ?

Tác dụng của biến tần 1 pha 3 pha đối với máy giặt ủi sấy công nghiệp

Biến tần 1 pha 3 pha giúp điều khiển tốc độ động cơ của máy giặt ủi sấy công nghiệp

Nhiều hệ thống máy giặt ủi sấy công nghiệp hầu như đều được trang bị biến tần nhằm mục đích điều khiển linh hoạt tốc độ của mô tơ nhằm mục đích phụ vụ từng công đoạn khác nhau. Ví dụ như đối với máy giặt thì tốc độ lúc giặt sẽ chậm, lúc vắt sẽ nhanh hơn. Việc sử dụng biến tần sẽ giúp thay đổi tốc độ động cơ đơn giản hơn rất nhiều.

Lưu ý biến tần 1 pha 3 pha có khả năng điều khiển được tốc độ mô tơ tuy nhiên chỉ nằm trong khoản cho phép. Ví dụ như sử dụng động cơ 3 pha không đồng bộ loại thường có tần số định mức khoảng 60Hz với tốc độ định mức 1450v/phút thì bạn có thể điều chỉnh tần số từ 20-80hz ứng với tốc độ động cơ trong khoảng 500v/phút đến 2000v/phút. Nếu bạn điều chỉnh tốc độ nằm ngoài khoảng này sẽ dễ khiến cho động cơ bị mất lực và không có khả năng kéo tải.

Biến tần giúp biến tần 1 pha ra 3 pha chạy cho mô tơ 3 pha của máy giặt ủi sấy công nghiệp

Biến tần xuất hiện nhiều trong hệ thống máy giặt công nghiệp bởi vì nó có khả năng chuyển từ điện 1 pha 220v ra thành 3 pha 220v dùng cho motor nhật 3 pha có sẵn trên một số loại máy dạng Nhật cũ. Điều này rất hữu ích đối với những nơi lắp đặt máy giặt ủi sấy công nghiệp mà chưa kéo điện 3 pha.

Lưu ý biến tần trong trường hợp này chỉ dùng để cấp nguồn cho động cơ, không sử dụng để cấp nguồn cho các thiết bị khác. Bạn có thể tham khảo chi tiết loại biến tần này qua bài viết sau: biến tần 1 pha ra 3 pha

Biến tần giúp máy giặt ủi sấy công nghiệp tiết kiệm điện

Nguồn phát động cơ năng chính của máy giặt công nghiệp chính là động cơ nên năng lượng tiêu thụ cho hệ máy này chính là này ở đây. Chính vì vậy mà nhằm mục đích tiết kiệm điện người ta cũng chọn phương án lắp biến tần 1 pha 3 pha cho máy giặt công nghiệp bởi vì đặc điểm của máy biến tần chính là nâng cao hệ số công suất cos phi của motor lên 10-25% nên giúp giảm lượng điện năng tiêu hao.

Đối với máy giặt công nghiệp nếu giặt non tải có thể giảm tốc độ động cơ lại còn có thể tăng lượng điện năng tiết kiệm được qua đó giúp cho bạn giảm đáng kể hóa đơn tiền điện mỗi tháng.

Một số lợi ích khác của biến tần cho máy giặt ủi sấy công nghiệp

  • Nhờ được tích hợp nhiều tính năng bảo vệ cho động cơ như bảo vệ quá tải, quá dòng, chạm vỏ nên giúp hạn chế tình trạng cháy, hư hỏng động cơ của máy giặt ủi sấy công nghiệp.
  • Dùng biến tần còn giúp cho động cơ khởi động và dừng nhẹ nhàng hơn nhờ thời gian tăng giảm tốc qua đó giúp giảm rung cơ khí, tăng độ bền cho thiết bị.

Cách chọn mua biến tần 1 pha 3 pha plc tủ điện giá rẻ cho máy giặt ủi công nghiệp

Khi chọn mua biến tần cho máy giặt ủi công nghiệp thì đầu tiên quý khách hàng cần chuẩn bị thông tin bao gồm công suất của động cơ là bao nhiêu kw hay hp( còn gọi là ngựa), tiếp theo là điện áp của động cơ là 220v hay 380V. Đối với một số loại động cơ đặt biệt như động cơ torque hay tốc độ cao( chạy ở Hz hay tần số cao) thì quý khách vui lòng chụp hình ảnh nhãn động cơ để nhà cung cấp biến tần tư vấn và chọn dòng sản phẩm thích hợp nhất.

Tiếp theo là nên khảo sát trước kích thước của vị trí lắp đặt bao gồm cao ngang và sâu xem có phù hợp với biến tần sắp lắp đặt hay không ? Kiểm tra lại thông số điện trở xả có đáp ứng được theo yêu cầu của tài liệu kỹ thuật của nhà sản xuất biến tần chưa.

Đối với hệ thống tủ điện và plc thì quý khách nên nhờ đội ngủ chuyên về lĩnh vực này để lên phương án sửa chữa hay lắp đặt mới một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Lưu ý khi lắp biến tần plc tủ điện giá rẻ cho máy giặt ủi công nghiệp

Khi lắp biến tần cho máy giặt ủi công nghiệp chính là để điều khiển tốc độ của motor chính. Biến tần thường chạy ở chế độ đa cáp tốc độ bởi vì ở mỗi chế độ như giặt, xả, vắt thì bộ điều khiển sẽ cho động cơ chạy ở mỗi chế độ khác nhau. Máy giặt là dạng tải ly tâm nên khi chọn biến tần các bạn cần phải lưu ý hai đặc điểm như sau: một là phải là loại tải nặng, để tăng độ bền thì các bạn chọn loại tải nặng và trên 1 cấp, hai là biến tần phải có chức năng tích hợp bộ xả bên trong hoặc có chân nối BUS DC để sử dụng bộ xả và điện trở xả bên ngoài.

Do đặc tính của tải ly tâm quán tính rất lớn nếu các bạn không gắn điện trở xả cho biến tần sẽ dẫn tới trạng báo lỗi quá áp liên tục, khiến cho máy giặt không thể hoạt động. Ngoài ra các bạn cần phải lưu ý số cấp tốc độ mà biến tần cần để chọn loại biến tần hỗ trợ đủ số lượng cấp tốc độ để giúp máy giặt hoạt động theo đúng quy trình.

Máy giặt công nghiệp thường sử dụng 2 loại bộ điều khiển là board vi xử lý và PLC. Đối với loại sử dụng board vi xử lý thường rất khó sửa chữa thay thế khi bị hư hỏng do chúng được làm hoàn toàn bằng board mạch và không có linh kiện sẵn để thay thế. Còn đối với loại dùng plc thì chúng ta dễ dàng sao chép chương trình cũng chỉnh sửa nâng cấp một số tính năng theo đúng như mong muốn của người vận hành nhằm tối ưu hiệu suất hoạt động của máy.

Mọi nhu cầu hỗ trợ và báo giá xin vui lòng liên hệ abientan theo thông tin bên dưới của website.

Tham khảo dịch vụ: Hỗ trợ kỹ thuật biến tần servo plc

5/5 - (3 đánh giá)
Theo dõi
Thông báo của
1 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
1
0
Nếu có thắc mắc hoặc đóng góp vui lòng gửi bình luận.x