Home / Kiến thức / Ứng dụng / Biến tần 1 pha 3 pha cho quạt gió hút thổi quạt sấy hơi nước công nghiệp
Biến tần cho quạt gió hút thổi quạt sấy hơi nước công nghiệp

Biến tần 1 pha 3 pha cho quạt gió hút thổi quạt sấy hơi nước công nghiệp

Biến tần 1 pha 3 pha cho quạt gió hút thổi quạt sấy hơi nước công nghiệp

 • Cam kết giá cả sản phẩm biến tần 1 pha 3 pha của abientan cho quạt gió hút thổi quạt sấy hơi nước công nghiệp rất cạnh tranh đi kèm với chất lượng đảm bảo được nhập khẩu 100% nên giúp bạn yên tâm mua về sử dụng với độ bền và tuổi thọ cao.
 • Hỗ trợ kỹ thuật tận tâm để tư vấn về kỹ thuật cũng như giải đáp những thắc mắc của các bạn về các vấn đề liên quan tới biến tần và ứng dụng thực tế dùng trong quạt công nghiệp.
 • Giao hàng trên phạm vi toàn quốc, đối với khách hàng ở xa sẽ hỗ trợ cài đặt và đấu nối dây điều khiển sẵn các bạn chỉ về đấu nguồn và dây motor của quạt vào là có thể sử dụng. Nếu phát sinh các vấn đề khách sẽ hỗ trợ từ xa qua video call.
 • Chế độ bảo hành tùy theo tình trạng và giá cả của sản phẩm. Sau thời gian bảo hành hỗ trợ sửa chữa miễn phí tiền công hoặc có chế độ đổi trả bù trừ hợp lý.

Tham khảo sản phẩm: Biến tần 1 pha 220v ra 3 pha 200v 380v 400v

Ứng dụng của quạt hút thổi sấy hơi nước trong công nghiệp

Trong công nghiệp thì quạt có ứng dụng rất phổ biến thường xuất hiện trong một số loại máy móc như sau:

 • Hệ thống lò hơi thường xuất hiện nhiều quạt hút và thổi tác dụng là bơm oxy vào trong lò để phục vụ việc đổi cháy nhiên liệu, hút và thổi hơi nước vào đường ống để dẫn tới nơi cần sử dụng.
 • Lò sấy công nghiệp sử dụng quạt thổi để thổi luồng khí nóng và nguyên liệu giúp làm nóng đều sản phẩm hơn, lò sấy dùng quạt trong trường hợp này thường kết hợp với băng tải dạng lưới.
 • Dây chuyền làm nguội của nhà máy thép cũng được trang bị quạt thổi công suất rất lớn nhằm giúp lưu thông không khí giúp giải nhiệt cho phôi thép bằng không khí.
 • Một số loại máy cắt vải tự động sử dụng quạt hút công nghiệp giúp phôi vải cố định trên máy giúp cho quá trình cắt không bị sai lệch.
 • Trang trại nuôi heo gà theo quy mô công nghiệp cũng thường có rất nhiều quạt giúp việc lưu thông không khí thông thoáng làm giảm khả năng tạo vi khuẩn vi rút gây hại cho vật nuôi.

Tham khảo thêm: Biến tần là gì ?

Lợi ích của việc gắn biến tần 1 pha 3 pha cho quạt gió hút thổi quạt sấy hơi nước công nghiệp

Biến tần giúp thay đổi tốc độ quạt gió hút thổi quạt sấy hơi nước công nghiệp

Trong các hệ thống công nghiệp mang tính tự động hóa cao thường chúng ta sẽ thấy sự xuất hiện của biến tần 1 pha 3 pha để điều khiển cho quạt gió hút thổi quạt sấy hơi nước công nghiệp với mục đích là giúp thay đổi tốc độ động cơ qua đó tạo ra lưu lượng gió thích hợp đáp ứng đủ cho nhu cầu sử dụng thực tế.

Thường thì biến tần có khả năng điều chỉnh tốc độ mô tơ kéo quạt từ 20-40% so với tốc độ định mức. Nếu thay đổi quá nhiều tốc độ này có thể làm giảm momen của động cơ và khiến cho quạt bị yếu hay mô tơ bị nóng trong quá trình hoạt động.

Biến tần giúp tiết kiệm điện cho quạt gió hút thổi quạt sấy hơi nước công nghiệp

Lý do thứ hai khiến cho nhiều nhà máy hiện nay đang xúc tiến việc lắp biến tần cho hệ thống quạt gió hút thổi quạt sấy hơi nước công nghiệp đó chính là khả năng tiết kiệm điện ấn tượng của biến tần.

 • Đặc điểm thứ nhất giúp cho biến tần có khả năng tiết kiệm điện đó chính là nhờ vào khả năng nâng hệ số công suất của động cơ từ 10-20% qua đó giúp chuyển năng lượng điện thành cơ năng hữu ích cao hơn giúp giảm lượng điện tiêu thụ của mô tơ.
 • Trong quá trình lắp biến tần nhờ khả năng thay đổi tốc độ động cơ mà khi biến tần điều khiển quạt chạy chậm hơn giúp ampe trên động cơ giảm xuống cũng góp phần giảm chi phí điện phát sinh hàng tháng cho hệ thống quạt.

Biến tần 1 pha ra 3 pha chạy cho quạt gió hút thổi quạt sấy hơi nước công nghiệp

Đối với một số nơi không có điện 3 pha mà trong hệ thống lại có quạt gió hút thổi quạt sấy hơi nước dùng động cơ 3 pha thì bắt buộc chúng ta phải sử dụng biến tần vào 1 pha 220v ra 3 pha 220v để giúp cho những loại quạt này hoạt động được. Nếu trong trường hợp quạt của bạn sử dụng mô tơ 3 pha 380v thì bạn nên đấu lại dây, móc lại động cơ để sử dụng biến tần là tốt nhất.

Một số công dụng khác của biến tần 1 pha 3 pha cho quạt gió hút thổi quạt sấy hơi nước công nghiệp

 • Nhờ được trang bị hàm bảo vệ động cơ như là bảo vệ quá dòng, quá tải, quá tốc, chạm vỏ mà việc sử dụng biến tần cho quạt gió hút thổi quạt sấy hơi nước công nghiệp sẽ giúp giảm tỷ lệ hư hỏng, cháy mô tơ giúp tăng tuổi thọ và độ bền của thiết bị.
 • Việc sử dụng biến tần còn giúp cho chúng ta dễ dàng giám sát thông số của quạt bao gồm công suất, điện áp, ampe và tốc độ giúp ta có thể xây dựng thuật toán điều khiển tự động cho hệ thống.

Cách chọn mua biến tần 1 pha 3 pha cho quạt gió hút thổi quạt sấy hơi nước công nghiệp

Xác định thông số động cơ của quạt gió hút thổi quạt sấy hơi nước công nghiệp

Trước khi liên hệ nhà cung cấp để mua biến tần thì các bạn nên chuẩn bị kỹ một số thông tin như sau để được tư vấn chính xác nhất:

 • Động cơ sử dụng hiện tại của quạt gió hút thổi quạt sấy hơi nước công nghiệp của bạn là loại gì ? 1 pha hay 3 pha. Biến tần chỉ có thể lắp cho động cơ 3 pha mà thôi. Sau đó xác định tiếp mô tơ có công suất và điện áp là bao nhiêu. Bạn dự định điều khiển tốc độ quạt bằng biến trở chiết áp, màn hình hmi hay plc.
 • Nếu hệ thống quá trước đây đã dùng biến tần thì vui lòng chụp ảnh tem nhãn( nameplate) của biến tần cũ để chúng tôi báo loại đúng mã hoặc tương đương với biến tần hiện tại.
 • Với loại động cơ bị mất nhãn ghi thông số thì bạn có thể xác định dựa trên loại máy tương đương hoặc nhờ thợ mô tơ có kinh nghiệm để biết được công suất và điện áp giúp cho việc chọn mua biến tần phù hợp hơn.

Chọn biến tần cho quạt gió hút thổi quạt sấy hơi nước công nghiệp

Sau khi đã xác định được thông số của động cơ thì các bạn tiến hành chọn mua biến tần cho quạt gió hút thổi quạt sấy hơi nước công nghiệp theo một số gợi ý như sau:

 • Việc đặc tính tải quạt thuộc dạng tải thường hoặc nhẹ nên các bạn có thể sử dụng những loại biến tần 1 pha 3 pha tải thường hoặc tải nhẹ để có mức giá phù hợp nhất theo nhu cầu.
 • Đối với những loại quạt công suất lớn thường có sử dụng chế độ speed search( fly start) hay còn gọi là chế độ dò tìm tốc độ nên các bạn phải tìm loại có tích hợp tính năng này. Tham khảo chi tiết: chế độ dò tìm tốc độ speed search của biến tần
 • Một số hệ thống lắp biến tần cho quạt để tiết kiệm năng lượng có thể đòi hỏi biến tần phải tích hợp chế độ điều khiển PID để điều khiển lưu lượng gió theo thông số cài đặt của người vận hàng.
 • Đối với hệ thống quạt của lò hơi chạy truyền thông với plc thì 1 là các bạn phải chọn biến tần đúng mã nếu chọn loại tương đương thường thì phải can thiệp vào chương trình plc.

Lưu ý khi sử dụng biến tần cho quạt gió hút thổi quạt sấy hơi nước công nghiệp

 • Nên lắp biến tần vào tủ điện để đảm bảo an toàn cũng như hạn chế bụi bẩn bám vào biến tần cho quạt gió hút thổi quạt sấy hơi nước công nghiệp.
 • Duy trì việc vệ sinh bảo dưỡng định kỳ cho biến tần để giảm sự ảnh hưởng của bụi bẩn cho linh kiện bên trong biến tần giảm tỷ lệ hư hỏng của thiết bị.
 • Đối với hệ thống quạt chạy cho những hệ thống lớn cần có bảng hướng dẫn vận hành cũng như quy tắc điều khiển trong trường hợp khẩn cấp.

Mọi nhu cầu hỗ trợ và báo giá vui lòng liên hệ abientan theo thông tin bên dưới của website.

Tham khảo dịch vụ: Hỗ trợ kỹ thuật biến tần servo plc

5/5 - (42 đánh giá)
Theo dõi
Thông báo của
27 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
27
0
Nếu có thắc mắc hoặc đóng góp vui lòng gửi bình luận.x