Home / Kiến thức / Ứng dụng / Biến tần 1 pha 3 pha servo cho máy dệt kim tròn máy in cắt bao pp
Biến tần cho máy dệt kim tròn dệt bao pp

Biến tần 1 pha 3 pha servo cho máy dệt kim tròn máy in cắt bao pp

Chuyên biến tần 1 pha 3 pha servo cho máy dệt kim tròn máy in cắt bao pp

 • Cam kết rằng hàng servo biến tần 1 pha 3 pha cho máy dệt kim tròn máy in cắt bao pp của abientan là hàng chính hãng 100% được nhập khẩu từ những nước có trình độ kỹ thuật cao nên giúp đảo bảo tuổi thọ và độ bền rất tốt giúp quý khách an tâm sử dụng.
 • Giá cả và chủng loại hàng hóa đa dạng, cạnh tranh giúp bạn có nhiều sự lựa chọn phù hợp với kinh phí hiện có và tình trạng máy móc hiện tại của các bạn.
 • Hỗ trợ kỹ thuật nhiệt tình bao gồm tư vấn thông số sản phẩm cũng như giải đáp các vấn đề liên quan tới servo biến tần giúp quý khách tự tin hơn trong việc chọn mua và sử dụng.
 • Thời gian bảo hành sản phẩm tùy chọn theo yêu cầu của quý khách, thời gian bảo hành còn dài thì giá sẽ cao hơn. Giao hàng toàn quốc kèm hỗ trợ từ xa qua điện thoại.

Tham khảo sản phẩm: Biến tần 1 pha 220v ra 3 pha 200v 380v 400v

Biến tần 1 pha 3 pha servo được dùng cho máy dệt kim tròn in cắt bao như thế nào ?

Cơ cấu phát lực quan trọng nhất của máy dệt kim tròn là động cơ chính của máy, công suất của motor này thường là 2.2kW( 3HP) cho đến 3.7/4.0kW( 5/5.5HP). Đối với những máy dệt bao pp đời cũ thì tủ điện thường khởi động motor chính bằng mạch khởi động sao tam giác, ở cách khởi động này không thể điều khiển tốc độ, cũng như khiến cho tuổi thọ động cơ giảm do gây sốc về cơ khí cũng như gây sụt áp điện lưới trong lúc khởi động.

Những loại máy dệt kim tròn đời mới hiện nay đều được nâng cấp sử dụng biến tần để chạy cho động cơ chính của máy. Ưu điểm rõ ràng nhất của biến tần là có thể điều chỉnh được tốc độ quay của động cơ cũng như giảm dòng lúc khởi động.

Ngoài ra một số máy dệt bao với công nghệ mới nhất hiện nay còn tích hợp biến tần 1 pha 3 pha có khả năng điều khiển torque vào trục quấn bao. Biến tần điều khiển torque sẽ tự động quấn bao với lực căng ổn định làm cho cuộn bao đẹp và đều hơn. Lưu ý khi sử dụng biến tần torque cho trục quấn bao thì các bạn phải chọn biến tần và motor có cùng điện áp.

Tham khảo thêm: Biến tần là gì ?

Servo thường được sử dụng cho máy in và cắt bao với mục đích là kéo cuộn bao theo những đoạn chính xác do người vận hành cài đặt nhằm thực hiện thao tác in hay cắt một cách chính xác.

Lợi ích của việc gắn biến tần 1 pha 3 pha cho máy dệt kim tròn

Dùng biến tần 1 pha 3 pha để thay đổi tốc độ nhanh chậm của máy dệt kim tròn

Nhiều quý khách hàng chọn lắp biến tần cho máy dệt kim tròn liên quan tới vấn đề muốn thay đổi được tốc độ của máy. Nếu chỉ sử dụng khởi động từ để chạy máy trực tiếp với điện lưới thì tốc độ máy là cố định muốn thay đổi phải chỉnh lại dây cua ra hay pu ly rất bất tiện. Còn nếu lắp biến tần 1 pha 3 pha thì bạn có thể dễ dàng chỉnh nhanh chậm động cơ của máy dệt kim tròn giúp sản phẩm có thể đạt được độ dày thưa và kích thước mong muốn.

Việc lắp biến tần cho máy dệt kim tròn còn giúp bạn có thể cài đặt được tốc độ nhấp máy( thử máy) để công nhân vận hành có thể điều chỉnh là sợi vào máy một cách dễ dàng hơn trước khi bấm chạy.

Biến tần cho máy dệt kim tròn giúp giảm điện năng tiêu thụ

Nếu nhà xưởng của bạn có nhiều máy dệt kim tròn thì lượng điên tiêu thụ mỗi tháng sẽ là rất lớn. Chính vì vậy mà nhiều chủ nhà xưởng thường quyết định lắp biến tần để có thể giảm được hóa đơn tiền điện phải trả mỗi tháng. Nguyên nhân là bởi vì biến tần có khả năng nâng hệ số công suất cos phi của động cơ nên giúp công suất tiêu thụ của động cơ giảm xuống mà vẫn đảm bảo được công suất đầu ra.

Ngoài ra trong những trường hợp chỉnh động cơ chạy chậm hơn còn giúp ampe dòng điện giảm xuống đáng kể qua đó làm cho tổng công suất giảm xuống làm cho lượng điện sử dụng giảm.

Mức chung khi lắp biến tần cho máy dệt kim sẽ giúp cho lượng điện tiết kiệm từ 10-25% tùy mỗi loại máy và cách cài đặt biến tần.

Một số lợi ích khác của biến tần 1 pha 3 pha cho máy dệt kim tròn

 • Dùng biến tần 1 pha 3 pha còn giúp cho động cơ khởi động và dừng mềm hơn giảm rung sốc cơ khí cho máy qua đó giúp tăng độ bền cho nguyên hệ thống.
 • Biến tần có tích hợp nhiều chế độ bảo vệ động cơ như quá dòng, quá tải, quá nhiệt và chạm vỏ, điều này có tác dụng giảm tỷ lệ cháy và hư hỏng của động cơ đáng kể.
 • Ngoài ra thì việc dùng biến tần còn giúp bạn dễ dàng theo dõi và giám sát một số thông số của động cơ như ampe, tốc độ.

Cách chọn mua biến tần máy dệt kim tròn

Để có thể chọn mua được biến tần 1 pha 3 pha phù hợp cho máy dệt kim tròn mời các bạn tham khảo theo quy trình như sau:

 • Xác định thông số động cơ bao gồm công suất, điện áp. Nếu động cơ bị mất nhãn thì các bạn có thể dựa vào kinh nghiệm hoặc nhờ thợ mô tơ tới kiểm tra để biết được thông số chính xác giúp việc họn biến tần phù hợp hơn.
 • Nếu là thay thế biến tần cũ bị hư thì bạn chụp ảnh biến tần cũ, còn nếu máy cũ chưa chạy biến tần thì bạn nên chụp ảnh tủ điều khiển cũ để chúng tôi có phương án lắp đặt tốt nhất.
 • Biến tần chạy cho máy dệt kim tròn tốt nhất là nên chọn bằng công suất động cơ hoặc dư 1 cấp. Ví dụ động cơ 3.7kW 5 hp( ngựa) thì nên chọn biến tần 3.7kW hoặc 5.5kW là được.
 • Lưu ý về kích thước của biến tần có lắp vừa tủ điện hay không vì một số loại máy có không gian lắp đặt tương đối hẹp.

Chọn mua servo cho máy in cắt bao pp

Đối với servo cho máy in cắt bao pp đa số đều là thay thế trong trường hợp bị hư hỏng. Nên quý khách tham khảo cách chọn mua như sau:

 • Chuẩn bị thông số nhãn hay nameplate của driver và động cơ để chúng tôi nắm rõ được thông số của sản phẩm qua đó có thể tư vấn sản phẩm đúng mã hoặc tương đương.
 • Khi bị hư motor hoặc driver thì phải chọn đúng mã để thay thế nếu không phải thay nguyên bộ bao gồm cả driver và motor servo.

Tham khảo thêm: Động cơ servo là gì ?

Lưu ý khi sử dụng servo biến tần cho máy dệt kim tròn máy in cắt bao pp

 • Vì đặc của servo biến tần cho máy dệt kim tròn máy in cắt bao pp là hàng điện tử nên thường rất kỵ với bụi nên quý khách hàng cố gắng duy trì chế độ vệ sinh bảo trì định kỳ bằng cách dùng máy xịt khí sạch biến tần để giảm tỷ lệ hư hỏng của thiết bị.
 • Khi chạy máy mà các thiết bị servo biến tần bị lỗi thì nhanh chóng tìm nguyên nhân trước khi khởi động chạy lại để tránh việc làm cho thiết bị bị hỏng nặng hơn khi chạy lại mà chưa khắc phục lỗi.
 • Tuyệt đôi tuân thủ các nguyên tắc an toàn về điện trong quá trình lắp đặt và sử dụng biến tần servo để đảm bảo an toàn.

Tham khảo dịch vụ: Sửa chữa biến tần servo plc

5/5 - (6 đánh giá)
Theo dõi
Thông báo của
2 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
2
0
Nếu có thắc mắc hoặc đóng góp vui lòng gửi bình luận.x