Home / Ứng dụng / Kiến thức / Biến tần 220v 380v cho máy xay giò chả giò lụa cối xay thịt quết
Giải pháp biến tần cho máy xay giò chả thịt

Biến tần 220v 380v cho máy xay giò chả giò lụa cối xay thịt quết

Hiện nay giò chả là món ăn truyền thống tương đối phổ biến được sử dụng nhiều ở nước ta, chính vì vậy những người sản xuất sử dụng tương đối nhiều một số loại máy móc xay giò chả thịt, mời các bạn cùng abientan tìm hiểu về giải pháp biến tần cho máy xay giờ chả thịt.

Bán biến tần 220v 380v cho máy xay giò chả thịt cối xay

 • Sản phẩm biến tần 220v 380v cho máy xay giò chả thịt cối xay của abientan cam kết 100% là hàng chính hãng nguyên zin nên khi mua về sử dụng sẽ có độ bền rất cao, giúp máy móc của quý khách yên tâm sử dụng.
 • Giá biến tần của chúng tôi rất cạnh tranh so với mặt bằng chung trên thị trường, có nhiều loại hàng hóa và thương hiệu khác nhau để tùy theo điều kiện tài chính mà các bạn có thể chọn sản phẩm phù hợp nhất.
 • Hàng hóa trước khi bán đều được test kỹ càng với động cơ, quý khách có thể kiểm tra hàng trực tiếp tại cửa hàng, còn nếu ở xa thì các bạn có thể yêu cầu video test hoặc gọi video call để xem quá trình test trực tiếp nếu ở xa. Có ship hàng hoặc gửi chành xe trên phạm vi toàn quốc.
 • Quý khách nếu mua hàng ở xa chúng tôi sẽ cài đặt tham số kèm nối dây công tắc và biến trở núm xoay volume sẵn các bạn chỉ cần nhận hàng rồi cấp nguồn và nối dây motor vào biến tần là có thể chạy được, ngay cả trường hợp quý khách không có chuyên môn vẫn có thể sử dụng bình thường dựa vào sự tư vấn từ xa qua điện thoại, hình ảnh hoặc gọi video trực tiếp.

Tham khảo sản phẩm: Biến tần 1 pha 220v ra 3 pha 200v 380v 400v

Tại sao phải sử dụng biến tần 220v 380v cho máy xay giò chả thịt ?

Dùng biến tần để tăng hoặc giảm tốc độ cho máy xay giò chả thịt cối xay

Lý do đầu tiên mà người ta hay đầu tư thêm kinh phí để gắn biến tần 220v 380v cho máy xay giò chả thịt cối xay đó chính là biến tần có khả năng điều khiển tốc độ mô tơ chính của cối xay trong phạm vi khoảng +- 30% giá trị định mức. Điều này có nghĩa là ví dụ như máy bạn đang chạy motor loại 4P( 4 cực) với tốc độ chạy điện lưới khoảng 1450v/ phút thì khi gắn biến tần các bạn có thể nâng tốc độ tối đa lên khoảng 1900v/phút hoặc giảm xuống ở mức tối thiểu 1000v/phút.

Tham khảo thêm: Biến tần là gì ?

Các bạn lưu ý rằng biến tần có khả năng tăng giảm tốc độ của động cơ rất nhanh hoặc rất chậm tuy nhiên năng mức tăng giảm quá nhiều thì có thể khiến cho động cơ bị mất momen và dẫn tới không còn đủ lực để kéo tải nên khi lắp biến tần cho mô tơ máy xay giò chả các bạn chỉ năng tăng giảm dựa trên khoảng đã trình bày ở phần trên.

Dùng biến tần 1 pha ra 3 pha cho vùng không có điện 3 pha

Một trường hợp khác thì bắt buộc chúng ta cũng phải sử dụng biến tần đó chính là một số loại máy xay giò chả thịt cối xay mua cũ đã có sẵn động cơ 3 pha mà nhà xưởng sản xuất lại chưa kéo điện lưới 3 pha mà sử dụng điện nhà 1 pha 220v, lúc này thì giải pháp đó chính là các bạn phải sử dụng loại biến tần và 1 pha 220v ra 3 pha 220v để chạy cho động cơ đang có sẵn trên máy.

Gắn biến tần cho máy xay giò chả cối xay thịt còn giúp tiết kiệm điện

Một đặc điểm rất hay của biến tần khiến nó dần trở nên phổ biến trong một số dòng máy xay chả cối xay thịt đó chính là giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ của motor. Điều này xuất phát từ 2 đặc điểm như sau của biến tần:

 • Một là biến tần 220v 380v có khả năng nâng hệ số công suất cos phi của motor lên cao hơn chính vì vậy mà có thể giúp cho chi phí tiền điện trả cho mô tơ chạy giảm một lượng đáng kể.
 • Hai là đối với những mẻ giò chả thịt cần xay tốc độ chậm với biến tần cũng giảm ampe chạy của động cơ qua đó giúp tiết kiệm điện hơn.

Một số điểm hữu ích khác khi gắn biến tần cho máy xay giò chả cối xay thịt

 • Việc gắn biến tần cho máy xay giò chả cối xay thịt còn giúp cho động cơ được bảo vệ tốt hơn, giảm tỷ lệ bị cháy nổ nhờ những hàm bảo vệ trên biến tần như bảo vệ mất pha, lệch pha, quá áp, thấp áp, quá dòng, quá tải, chạm vỏ.
 • Lắp biến tần còn giúp cho mô tơ khởi động và dừng nhẹ nhàng hơn qua đó giảm sự rung về cơ khí so với việc chạy trực tiếp, điều này giúp cho phần cơ của máy có tuổi thọ và độ bền tăng lên.

Cách chọn mua biến tần cho máy xay chả giò cối xay thịt

Xác định thông số của mô tơ máy xay chả giò cối xay thịt

Trước khi đầu tư kinh phí để mua biến tần cho máy xay giò chả cối xay thịt thì các bạn cần phải quan tâm tới thông số motor của máy giờ ra sao:

 • Đầu tiên đó là phải xác định được loại motor của máy hiện tại là loại gì ? đối với máy xay chả Việt Nam thì thường chỉ có loại 1 pha và 3 pha thường, loại 1 pha thì không thể gắn biến tần được, chỉ có thể lắp biến tần cho mô tơ 3 pha loại thường. Đối với một số máy nhập ngoại thì có nhiều trường hợp động cơ sử dụng trong máy là loại mô tơ đồng bộ sử dụng nam châm vĩnh cửu thì bắt buộc các bạn phải chọn loại biến tần có tính năng điều khiển động cơ này thì mới chạy được.
 • Tiếp theo là các bạn xác định xem điện áp của động cơ là bao nhiêu ? Mức phổ biến điện áp của động cơ máy xay giò chả thường là 200 220v 380v 400v.
 • Cuối cùng thì phải biết công suất của động cơ gắn trên máy là bao nhiêu ?

=> Trong trường hợp động cơ mất nhãn thì các bạn có thể dựa trên kinh nghiệm bản thân để đoán thông số động cơ hoặc thử chạy có tải và không tải rồi đo dòng điện ampe chạy được bao nhiêu rồi kết luận công suất, hoặc cũng có thể nhờ thợ mô tơ có chuyên môn tới kiểm tra giúp.

Chọn mua biến tần 220v 380v cho máy xay giò cháy cối xay thịt

Sau khi đã xác định được thông số motor thì các bạn chọn biến tần dựa theo một số gợi ý như sau:

 • Đối với loại biến tần vào 1 pha 220v điện nhà ra 3 pha 220v thì các bạn nên chọn biến tần lớn hơn động cơ từ 2 đến 3 cấp. Ví dụ như động cơ 2.2kW 3 hp ( ngựa) thì nên chọn biến tần 5.5kW 7.5Hp hoặc chọn 7.5kW 10hp như vậy sẽ giúp cho biến tần hoạt động với độ bền cao hơn.
 • Còn đối với loại biến tần sử dụng nguồn 3 pha 380v và ngõ ra 3 pha 380v thì bạn chỉ cần chọn lớn hơn 1 cấp so với động cơ là được, ví dụ như động cơ 11kW 15hp thì nên chọn biến tần 15kW 20hp là có thể chạy rất tốt.

Lưu ý thêm khi mua biến tần cho máy xay giò chả cối xay thịt

 • Khi đấu dây nguồn và dây motor vào biến tần 220v 380v nên bấm đầu cos cho dây dẫn để tăng tính tiếp xúc dẫn điện tránh tình trạng bị phóng tia lửa điện trong quá trình sử dụng.
 • Nên gắn biến tần lên tường hoặc trong tủ điện đọc lập, hạn chế việc gắn biến tần trên máy vì dễ bị ảnh hưởng rung lắc làm giảm tuổi thọ của biến tần.
 • Hạn chế gắn biến tần ở chỗ hay bị dơ bẩn hay dễ bị nước văng khiến chạm chập và gây cháy nổ.
 • Định kỳ nên vệ sinh thổi và hút bụi, giữ cho biến tần sạch sẽ giúp cho biến tần hoạt động ổn định hơn.

=> Mọi nhu cầu hỗ trợ và báo giá sản phẩm mong quý khách hàng liên hệ abientan theo thông tin ở bên dưới của webstie.

Tham khảo dịch vụ: Hỗ trợ kỹ thuật biến tần servo plc

5/5 - (53 đánh giá)
Theo dõi
Thông báo của
26 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
26
0
Nếu có thắc mắc hoặc đóng góp vui lòng gửi bình luận.x