Biến tần cho máy quạt sục khí oxy nuôi tôm cá

Biến tần cho quạt nước oxy sục khí nuôi tôm cá

Hiện nay việc sử dụng máy sục khí oxy để nuôi tôm cá rất nhiều, chính vì vậy mời các bạn tham khảo một số loại biến tần sử dụng cho máy quạt sục khí oxi.

Chuyên cung cấp biến tần cho quạt nước sục khí oxy

  • Luôn luôn cam kết hàng hóa biến tần cho quạt nước sục khí oxy là hàng chính hãng 100% với chất lượng và độ bền đảm bảo.
  • Đảm bảo giá cả của biến tần cho quạt nước sục khí oxy nuôi tôm cá rất hợp lý so với thị trường, cộng thêm dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn tận tình những thắc mắc của quý khách hàng liên quan tới việc lắp đặt biến tần.
  • Bảo hành tùy chọn 1 tháng hoặc 1 năm tùy theo hàng hóa cũ hoặc mới để quý khách hàng có nhiều sự lựa chọn khi mua biến tần cho quạt nước sục khí oxy. Hết thời gian bảo hành hỗ trợ sửa chữa miễn phí chỉ tính tiền thay linh kiện.
  • Giao hàng trên phạm vi toàn quốc bằng gửi chành xe hoặc dịch vụ chuyển phát nhanh.

Công dụng của máy quạt sục khí oxy đối với việc nuôi tôm cá

Do việc nuôi thả cá với mật độ khá cao trong ao đầm chính vì vậy lượng oxy có trong bể nuôi sẽ có nồng độ rất thấp. Chính vì vậy người ta mới dùng giải pháp là dùng một số loại cánh quạt để sục khí liên tục vào nước giúp cho cá tôm có nhiều oxy hơn để hô hấp. Để kéo cơ cấu quạt oxy này quay trong nước thường dùng động cơ 1 pha hoặc 3 pha. Trong thực tế thì việc sử dụng động cơ 3 pha sẽ mang lại lực kéo cũng như tiết kiện điện hơn so với động cơ 1 pha.

Tùy theo điều kiện thực tế của ao đầm mà nhiều hộ gia đình nuôi tôm cá hải sản có phương án thiết kế hệ thống quạt oxy sục khí khác nhau. Ví dụ có nhiều nơi dùng phương án sử dụng một động cơ để kéo nhiều trục quạt dùng dây cua roa hoặc xích để truyền động, trong thiết kế dạng này đòi hỏi quạt phải gắn gần nhau để việc truyền động giữa các trục quạt hiệu quả hơn. Có nơi thì lại sử dụng một trục quạt oxy một động cơ và các trục này có thể đặt xa nhau.

Tại sao phải sử dụng biến tần cho quạt sục khí oxy ?

Đối với một số dòng máy quạt sục khí oxy được lắp đặt ở những vùng xa xôi hẻo lánh nên không có điện 3 pha, chính vì vậy để cho động cơ 3 pha chạy được bắt buộc các bạn phải sử dụng biến tần vào 1 pha ra 3 pha 220v để chạy quạt sục khí oxy. Các bạn lưu ý để biết tần chạy được với điện 1 pha các bạn phải chọn biến tần lớn hơn từ 2-3 cấp so với công suất motor. Ví dụ như động cơ công suất 2.2kW 3 hp các bạn nên chọn biến tần 5.5kW 7.5hp.

Hiện nay trên thị trường có một số loại biến tần vào 1 pha 220v ra 3 pha 380v được giới thiệu quảng cáo rất nhiều. Tuy nhiên có nên sử dụng loại biến tần này hay không thì mời các bạn tham khảo chi tiết ở bài viết sau đây:

Tham khảo: bài viết chi tiết về biến tần và 1 pha 220v ra 3 pha 380v

Nguyên nhân tiếp theo mà các chủ hộ nuôi hải sản quan tâm tới việc lắp biến tần đó chính là việc tiết kiệm điện năng tiêu thụ của motor. So với việc sử dụng động cơ 1 pha để kéo quạt oxy và dùng motor 3 pha kèm biến tần thì lượng điên năng có thể giảm có thể từ 10% trở lên tùy trường hợp.

Hệ thống quạt sục khí oxy sau khi được gắn biến tần có thể điều chỉnh tốc độ nhanh chậm cho quạt để điều chỉnh lượng khí oxy tùy theo mật độ nuôi thả cũng như kích thước tôm cá. Ví dụ như số lượng thả mật độ thưa và còn nhỏ thì các bạn có thể điều chỉnh tốc độ quạt chạy chậm qua đó giúp tiết kiệm điện năng, còn khi thủy hải sản nuôi trong tăng kích thước nhu cầu oxy nhiều thì lúc này các bạn cho động cơ chạy tốc độ tối đa để để bảo hàm lượng oxy có trong nước giúp tôm cá có thể hô hấp tốt hơn.

Ngoài ra thì việc lắp đặt biến tần cho động cơ 3 pha gắn ở quạt sục khí oxy còn giúp bảo vệ motor tránh một số trường hợp bị lỗi mất pha, quá dòng quá tải. Việc đầu tư biến tần còn có thể giúp cho giảm sốc về cơ khí cho hệ thống motor của quạt sục khí oxy. Đối với hệ thống không có biến tần khi cấp nguồn thì động cơ và quạt tăng tốc ngay lập tức lên tốc độ nhanh dễ gây ra một số vấn đề về sốc cơ khí, còn khi gắn biến tần thì hệ thống sẽ tăng tốc từ từ giúp cho các linh kiện cơ khí tăng tuổi thọ và độ bền.

Lưu ý khi mua biến tần cho quạt nước sục khí oxy nuôi tôm cá

  • Cần chọn nơi cung cấp biến tần cho quạt nước sục khí oxy nuôi tôm cá có kinh nghiệm tư vấn về kỹ thuật để quý khách hàng có thể hiểu hết về chức năng và ý nghĩ của biến tần để thuận tiện cho việc sử dụng.
  • Chuẩn bị đầy đủ thông số của motor bao gồm công suất, điện áp và loại động cơ của quạt nước sục khí oxy để nhà cung cấp có thể chọn loại biến tần phú hợp nhất với yêu cầu của quý khách.
  • Đối với trường hợp điện áp nơi của bạn quá yếu thì bạn cần phải có phương án để tăng áp lên bởi vì nếu điện quá yếu thì khả năng biến tần sẽ bị lỗi không hoạt động được.
  • Chọn dây dẫn nguồn cho biến tần nên chọn loại dây có tiết diện phù hợp để khi hoạt động không bị nóng dẫn tới cháy nổ.

Mọi nhu cầu tư vấn và báo giá xin vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới website.

Tham khảo thêm: biến tần cũ giá rẻ

SẢN PHẨM NHIỀU LƯỢT XEM