Home / Bài viết / Biến tần cũ có nguồn gốc xuất sứ ở đâu ?

Biến tần cũ có nguồn gốc xuất sứ ở đâu ?

Biến tần cũ loại nội địa

Xuất sứ của biến tần cũ trên thị trường hiện nay nhiều nhất là hàng nội địa được nhập từ một số quốc gia có nền công nghiệp phát triển của châu Á chưa Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc. Đa số nhà máy ở những quốc gia này thường chỉ sử dụng máy móc trong thời gian khấu hao, sau khi hết thời gian này thì máy móc và thiết bị sẽ được thải loại thì có một số đơn vị bên đó họ chuyên thu gom và chào bán tại một số nước khác trong khu vực trong đó có Việt Nam.

Đặc điểm của biến tần cũ xuất sứ nội địa Nhật Bản Đàn Loan Hàn Quốc này thường là hàng của những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường như Yaskawa, Mitsubishi, Fuji, Toshiba, Omron, LS…có ngoại hình tương đối đẹp bởi vì đa số chúng đều nằm trong tủ điện và hoạt động trong môi trường sạch sẽ ở nước phát triển nên có ít hoặc rất ít bụi bẩn bám vào bên trong. Nếu khi mua biến tần cũ các bạn gặp phải lô hàng dạng này thì thường đây là hàng có giá cao nhất nhưng bù lại cũng là loại hàng khi mua về bạn sẽ dùng được với tuổi thọ lâu dài nhất.

Riêng đối với loại biến tần cũ nhập khẩu từ hàng nội địa này sẽ có trường hợp các bạn sẽ mua được hàng mới nguyên hộp luôn, vì đây có thể là biến tần cũ mua dự phòng của nhà máy nên khi thanh lý dây chuyền họ cũng thanh lý theo luôn vì để lại cũng không dùng cho những dây chuyền mới sau này được.

Tham khảo sản phẩm: Biến tần cũ giá rẻ

Loại hàng biến tần cũ được tháo máy nhập khẩu

Loại biến tần cũ thứ hai cũng rất dồi dào ở thị trường nước ta đó chính là loại tháo tủ trực tiếp tại những bãi phế liệu. Có nghĩa là các đầu mối tại Việt Nam sẽ nhập nguyên dây chuyền máy móc cũ thanh lý từ nước ngoài về, sau đó nếu không có ai mua trọn gói thì họ sẽ tiến hành tháo và phân loại từng bộ phận thiết bị để bán trong đó có cả biến tần.

Biến tần cũ dạng này có đặc điểm cũng tương đối giống hàng nội địa ở trên tuy nhiên có một số ít trường hợp do bảo quản kho hàng không tốt nên có thể dẫn tới việc ngoại hình và chất lượng bên trong của biến tần không thể đảm bảo. Bởi vì thực tế nhiều máy móc của kho phế liệu về thường nằm ngoài trời không được che chắn kỹ phơi nắng mưa nên dẫn tới thiết bị bị thiên nhiên tác động nhiều.

Khi mua bán biến tần cũ loại này các bạn nên kiểm tra cẩn thận bao gồm cấp nguồn xem màn hình có lên đèn và báo lỗi gì không ? nên gắn vào trực tiếp với động cơ thực để test tải đảm bảo khả năng hoạt động ổn định của biến tần.

Biến tần fuji cũ
Biến tần fuji cũ

Dòng biến tần cũ thanh lý tại Việt Nam

Xuất sứ thứ 3 của biến tần cũ tại Việt Nam là hàng tháo máy hoặc thanh lý từ một số xưởng nhà máy ở Việt Nam. Loại này về chủng loại thì rất đa dạng có thể là hàng Trung Quốc hoặc Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc như nhóm trên. Tuy nhiên so về chất lượng và thường hiệu thì hàng này được đánh giá thấp hơn bởi vì đa số công ty tại Việt Nam sẽ có thời gian sử dụng máy lâu hơn rất nhiều so với các doanh nghiệp ở nước có trình độ công nghiệp cao cộng với môi trường xí nghiệp ở nước ta có môi trường ít sạch hơn nên dẫn tới chất lượng sản phẩm đã bị giảm dần theo thời gian.

Chính vì vậy mà đối với loại biến tần này thì bạn có thể gặp phải những loại biến tần đời cổ hoặc đời mới mà có ngoại hình rất cũ, tuy chúng vẫn có thể hoạt động tốt được nhưng về lâu về dài thì tuổi thọ có thể thấp. Loại biến tần cũ này thường sẽ có giá thấp hơn so với hai loại trên phù hợp với khách hàng có kinh phí thấp hoặc chỉ sử dụng trong ngắn hạn để thử nghiệm hoặc chạy tạm.

Một số nguồn gốc khác của biến tần cũ hiện nay

  • Hiện nay cũng có một số đơn vị chuyên thu mua biến tần bị hư hỏng sau đó sửa chữa tân trang lại để bán ra thị trường, nếu gặp phải loại này thì do không còn nguyên zin nên có thể dẫn tới bị lỗi sau một thời gian sử dụng, chính vì vậy mà các bạn nên chọn mua ở những shop biến tần cũ uy tín, hạn chế mua loại có giá thành quá rẻ.
  • Cũng có một số trường hợp công ty bán biến tần giải thích hoặc không kinh doanh mảng biến tần nữa thanh lý lại hàng thì đây thường là hàng mới nguyên hộp chưa sử dụng nên thường sẽ có giá cao hơn so với mặt bằng nhưng bù lại bạn gần như được mua hàng mới với giá rẻ hơn rất nhiều.
  • Nguồn gốc của biến tần cũ cũng có thể xuất phát từ việc có nhiều cá nhân đơn vị mua hàng mới về dùng nhưng do mua sai đặc điểm kỹ thuật dẫn tới không sử dụng được nên phải bán lại, đây cũng là hàng khá chất lượng tuy nhiên số lượng ít và không có nhiều.
  • Ngoài ra thì xuất sứ của biến tần cũ còn đến từ một số nơi thu mua được ve chai, đồng nát nhưng loại này lâu lâu mới có và khả năng chúng đã hư hỏng nên mới được thanh lý là rất cao.
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hoặc đóng góp vui lòng gửi bình luận.x