Home / Kiến thức / Ứng dụng / Biến tần giá rẻ cho băng tải vít tải xích tải băng tải cấp đông
Biến tần giá rẻ cho băng tải vít tải trục vít tải xích

Biến tần giá rẻ cho băng tải vít tải xích tải băng tải cấp đông

Biến tần giá rẻ cho băng tải vít tải xích tải gầu tải băng tải cấp đông

 • Chuyên cung cấp biến tần giá rẻ cho băng tải vít tải xích tải gầu tải băng tải cấp đông với nhiều thương hiệu chính hãng, chất lượng giúp quý khách sử dụng ổn định lâu dài. Hàng luôn có sẵn với đa dạng dải công suất và điện áp giúp đáp ứng kịp thời nhu cầu lắp mới hay thế thế biến tần cho băng tải của quý khách hàng.
 • Tư vấn kỹ thuật tận tình bởi đội ngủ kỹ sư hàng chục năm kinh nghiệm làm việc với những đơn vị chuyên chế tạo băng tải vít tải xích tải gầu tải từ đơn giản đến phức tạp. Việc lựa chọn nhà cung ứng biến tần giàu kinh nghiệm thực tế sẽ giúp quý khách có thể sử dụng biến tần phù hợp nhất cho từng ứng dụng băng tải khác nhau.
 • Abientan có nhiều dòng sản phẩm biến tần cho băng tải vít tải xích tải gầu tải như hàng Nhật chất lượng, hàng Trung Quốc giá rẻ hay hàng cũ đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí. Điều này giúp quý khách có nhiều sự lựa chọn tùy theo kinh phí đầu tư cho từng dự án băng tải khác nhau.
 • Có chế độ bảo hành và hậu mãi khách hàng chu đáo. Hỗ trợ tư vấn giải pháp liên quan tới kỹ thuật tăng tốc độ cho băng tải vít tải gầu tải, tiết kiệm điện cho động cơ.

Tham khảo sản phẩm: Biến tần cũ giá rẻ

Công dụng của biến tần giá rẻ đối với băng tải vít tải xích tải gầu tải

Lý do phổ biến nhất khiến nhiều người chọn mua biến tần giá rẻ để sử dụng cho băng tải đó chính là giúp cho chúng ta có thể dễ dàng điều khiển tốc độ của băng tải vít tải xích tải gầu tải một cách nhanh chậm tùy ý, điều này giúp cho chúng ta có thể điều chỉnh tốc độ sản xuất của từng công đoạn để tối ưu quá trình sản xuất của quả dây chuyền và hệ thống nhằm tạo ra năng suất cao nhất.

Khi sử dụng biến tần để điều khiển tốc độ của băng tải chúng ta có thể chọn nhiều cách như đơn giản nhất là điều chỉnh tốc độ bằng biến trở chiết áp dạng núm xoay volume hoặc điều chỉnh tốc độ bằng núm xoay hoặc nút nhấn có sẵn trên màn hình của biến tần. Ngoài ra trên thực tế thì người ta còn sử dụng thêm một số cách khác để thay đổi tốc độ của biến tần như là chạy multi speed đa cấp tốc độ hoặc cài đặt kiểu nhấn nút tăng giảm tốc độ bên ngoài.

Đối với động cơ 3 pha loại thường thì tần số định mức thường được nhà sản xuất in trên nhãn nên các bạn vui lòng xem nhãn motor. Với loại động cơ có tần số định mức từ 50-60Hz thì tốc độ mà động cơ có thể cho băng tải hoạt động tốt nhất là từ 29-80Hz. Nếu cho băng tải chạy quá chậm thì sẽ làm momen của động cơ và motor bị nóng trong quá trình hoạt động do quạt giải nhiệt chạy chậm, còn nếu chạy với tần số quá lớn thì khiến ổ bi bạc đạn và cuộn dây bên trong bị nóng do vượt ngưỡng cho phép của nhà sản xuất.

Tham khảo thêm: Biến tần là gì ?

Tác dụng của băng tải cấp đông trong nhà máy thủy sản

Một trong những công đoạn quan trọng trong việc sản xuất thủy hải sản trong một số nhà máy đó chính là làm đông sản phẩm trong dải nhiệt độ để có thể giúp bảo quản sản phẩm tốt và đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng không bị mất đi theo một số tiêu chuẩn của thị trường nước ngoài. Ngoài hệ thống lạnh phải đảm bảo luôn duy trì ổn định độ lạnh thì băng tải để sản phẩm được cấp đông cũng rất quan trọng.

Nhiệm vụ của băng tải sẽ chuyền các sản phẩm thủy hải sản như là tôm, cá, mực đi qua hơi lạnh được thổi bằng quạt trong phòng cấp đông, dựa vào nhiệt độ của hơi lạnh và thực phẩm mà người ta sẽ điều chỉnh tốc độ của băng tải cho phù hợp. Sau khi đi qua băng tải cấp đông xong, sản phẩm sẽ được đóng gói để xếp vào kho lạnh hoặc lên xe đông lạnh giao hàng.

Với vai trò rất quan trọng của mình mà băng tải cấp đông chính là một trong những thiết bị quan trọng của nhà máy thủy sản, nếu nó bị lỗi hư hỏng thì ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sản xuất của nhà máy. Chính vì vậy mà chủ nhà máy sản xuất thủy hải sản cần chú trọng đến biến tần và tủ điện của băng tải cấp đông.

Biến tần giá rẻ giúp cấp nguồn cho động cơ 3 pha của băng tải vít tải xích tải gầu tải ở nơi không có điện 3 pha

Đối với nhiều trường hợp xưởng sản xuất nhỏ hoặc ở vùng xa xôi không kéo được điện 3 pha mà trong máy móc dây chuyền hệ thống của băng tải vít tải gầu tải lại có động cơ 3 pha thì thường bắt buộc chúng ta phải sử dụng biến tần giá rẻ nguồn cấp 1 pha 220v và ngõ ra 3 pha 220v để giúp motor vẫn hoạt động được trong trường hợp này.

Khi mua biến tần giá rẻ này các bạn cần phải lưu ý rằng nếu motor của bạn là loại 3 pha có công suất quá lớn thì các bạn phải đảm bảo rằng nguồn điện do điện lực cấp cho bạn đủ dòng để cấp nguồn cho biến tần điều khiển được motor của băng tải vít tải xích tải gầu tải của bạn.

Hiện nay trên thị trường có một số dòng biến tần vào 1 pha 220v ra 3 pha 380v tuy nhiên đây đa số là hàng chế độ lại nên thường sẽ không bền nên giải pháp tốt nhất các bạn nên chuyển motor về thành 3 pha 220v và dùng biến tần vào 1 pha 220v ra 3 pha 220v là an tâm nhất. Tùy loại motor chạy sao tam giác 380/220 thì các bạn chỉ cần đấu dây ở cầu đấu bên ngoài là xong, còn đối với một số loại khác thì phải móc hoặc quấn lại động cơ thành 3 pha 220v.

Biến tần giá rẻ giúp tiết kiệm điện năng cho động cơ chạy băng tải vít tải gầu tải xích tải

Nếu quý khách đang sử dụng đông cơ loại công suất lớn để kéo những băng tải dài và nặng thì lượng điện năng tiêu thụ của những motor này cũng thường rất lớn nên việc sử dụng biến tần cho chúng sẽ giúp cho bạn tiết kiệm đáng kể tiền điện phải trả hàng tháng. Lượng điện năng tiết kiệm được khi sử dụng biến tần cho băng tải vít tải gầu tải xích tải thường dao động trong khoảng từ 5-25% tùy ứng dụng cụ thể.

Bạn có thể tham khảo ví dụ sau về khả năng tiết kiệm điện của biến tần. Ví dụ như là động cơ bạn đang dùng cho băng tải là 7.5kW 3 pha 220v đang chạy điện lưới ở tần số 50Hz mà bạn muốn chạy chậm hơn tầm khoảng ở tần số 35-40Hz thì sau khi gắn biến tần để giảm tốc độ đồng nghĩa với lượng điện năng trong trường hợp này sẽ giảm từ 15-30% so với việc gắn chạy trực tiếp.

Biến tần giá rẻ còn giúp bảo vệ động cơ của băng tải vít tải gầu tải xích tải tốt hơn

Ngoài một số lý do nêu trên thì việc sử dụng biến tần giá rẻ cho mô tơ của băng tải vít tải gầu tải xích tải còn rất tốt trong việc khởi động và bảo vệ cho động cơ tránh gặp một số lỗi như quá dòng, quá tải, quá áp giúp giảm tỷ lệ động cơ bị cháy nổ trong quá trình sử dụng.

Biến tần cho băng tải cấp đông
Biến tần cho băng tải cấp đông

Chính vì vậy mà khi chọn mua biến tần cho băng tải các bạn cũng nên để ý đến việc chọn loại biến tần có đầy đủ các hàm bảo vệ cho động cơ như sau:

 • Bảo vệ quá dòng cho động cơ trong lúc khởi động, lúc chạy và lúc dừng động cơ.
 • Hàm bảo vệ quá áp, thấp áp, mất pha để đảm bảo điện áp cho động cơ trong ngưỡng cho phép.
 • Những lỗi có thể khiến cho động cơ dễ cháy nổ như là chạm vỏ hay kẹt tải cũng dễ khiến động cơ hư hỏng nên các bạn cũng quan tâm tới những chức năng bảo vệ này.

Ngoài ra thì việc sử dụng biến tần cho động cơ còn giúp cho động cơ khởi động nhẹ nhàng hơn theo thời gian tăng giảm tốc được cài đặt trong biến tần tránh việc động cơ tăng tốc đột ngột giúp tăng độ bền cơ khí cho hệ thống.

Chi tiết cách chọn biến tần giá rẻ cho băng tải vít tải xích tải gầu tải băng tải cấp đông

Một trong những điều quan trọng nhất khi chọn mua biến tần cho động cơ của băng tải vít tải xích tải gầu tải đó chính là bạn phải xác định chính xác thông số của motor bao gồm:

 • Loại động cơ đang dùng cho băng tải là gì 1 pha hay 3 pha, chỉ có động cơ 3 pha thì quý khách mới có thể mua biến tần để điều khiển tốc độ của băng tải, còn loại mô tơ 1 pha thì bạn chỉ có thể tham khảo thêm một số loại dimmer để điều chỉnh tốc độ mà thôi.
 • Xác định điện áp của motor thường là 220v hoặc 380v, đối với một số loại motor chạy sao tam giác có thể xuất hiện loại 3 pha 660.
 • Tiếp theo là tính công suất của motor dựa và nameplate của motor hoặc dựa vào ampe chạy có tải của động cơ.

Chọn biến tần dựa theo thông số của motor băng tải vít tải xích tải gầu tải

Sau khi đã xác định được công suất của motor thì đối với loại biến tần giá rẻ vào 1 pha 220v ra 3 pha 220v thì các bạn nên chọn biến tần trên công suất motor từ 1 đến 2 cấp. Ví dụ như dạng tải thường motor 2.2kW thì chọn biến tần 3.7kW, còn dạng tải nặng động cơ 0.4kW thì nên chọn biến tần 1.5kW. Còn đối với biến tần vào 3 pha 380v ra 3 pha 380v thì tải thường chỉ cần chọn bằng công suất motor, động cơ 0.75kW thì chọn biến tần 0.75kw, còn tải nặng thì động cơ 5.5kW nên chọn biến tần 7.5kW.

Ngoài ra các bạn cũng nên quan tâm tới một số đặc điểm khác như là biến tần chạy được tần số tối đa là bao nhiêu, có gắn được điện trở thắng hay không để sử dụng cho một số ứng dụng cần tăng giảm tốc nhanh.

Lưu ý khác khi sử dụng biến tần cho băng tải vít tải xích tải gầu tải băng tải cấp đông

 • Nên quan tâm tới việc vệ sinh bảo dưỡng định kỳ cho biến tần bằng cách thổi, hút bụi và vệ sinh cho biến tần.
 • Khi biến tần bị lỗi nên tìm cách khắc phục lỗi trước khi reset chạy lại vì có thể làm biến tần của băng tải vít tải gầu tải xích tải bị hư hỏng nặng hơn.
 • Đối với môi trường ẩm nhiều hoặc có tính ăn mòn như muối, nước tẩy rửa nên chọn những loại biến tần có độ bền cao để có thể chống chịu với điều kiện khắc nghiệt.
 • Chú trọng đến việc kích hoạt các thông số bảo vệ động cơ trên các hàm cài đặt của biến tần để giúp tăng hiệu quả bảo vệ cho motor.

Mọi nhu cầu về hỗ trợ và báo giá xin vui lòng liên hệ abientan theo thông tin bên dưới của website.

Tham khảo dịch vụ: Hỗ trợ kỹ thuật biến tần servo plc

5/5 - (49 đánh giá)
Theo dõi
Thông báo của
30 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
30
0
Nếu có thắc mắc hoặc đóng góp vui lòng gửi bình luận.x