Biến tần giá rẻ cho ngành sắt thép- máy kéo cán cuốn sợi thép

Biến tần giá rẻ cho ngành sắt thép máy kéo cán cuốn sợi thép

Ngành sắt thép hiện đang là một trong những ngành trụ cột trong nhóm công nghiệp nặng giúp cung cấp nguyên vật liệu phụ trợ cho một số ngành quan trọng như xây dựng và cơ khí, vì vậy một số máy móc trong ngành sắt như máy kéo cán cuốn sợi thép đều được đầu tư sử dụng biến tần để giúp thay đổi được tốc độ của máy và tiết kiệm điện năng. Vậy làm sao để chọn dòng biến tần thích hợp để ứng dụng trong ngành sắt thép, mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết sau.

Đặc điểm của ngành sắt thép- máy kéo cán cuốn sợi thép

Một trong những đặc điểm nổi bật của ngành sắt thép, máy kéo cuốn cán sợi thép đó là nhiệt độ rất cao và nhiều bụi. Nhiệt độ cao do nhiều nguyên nhân như từ lò luyện, nhà xưởng chật- chưa có vật liệu cách nhiệt. Bụi nhiều do quy trình sản xuất chưa khép kín dẫn tới quá trình sản xuất các hóa chất bị cháy thành bụi và phát tán xung quanh, đặc biệt dạng bụi của ngành sắt thép không phải bụi dơ và sợi giống như ngành bao bì hay dệt, bụi trong ngành sắt thép là thuộc dạng bụi sắt nên khi bám vào thiết bị điện thường rất nguy hiểm.

Biến tần giá rẻ dùng cho ngành sắt thép máy kéo cán cuốn sợi thép cần phải có đặc điểm gì ?

Đầu tiên các bạn phải chọn dòng biến tần có đặc điểm kỹ thuật phù hợp với máy móc của mình liên quan tới các thông số như điện áp, công suất, kiểu điều khiển như vòng hở hay vòng kín. Sau khi chọn được dòng sản phẩm đáp ứng được yêu cầu về kỹ thuật các bạn còn phải tìm hiểu về đặc tính sử dụng thực tế của sản phẩm như nhiệt độ hoạt động tốt nhất của sản phẩm là bao nhiêu ? Tiêu chuẩn bảo vệ bụi thường là IP20 hoặc một số dạng chuẩn khác. Ngoài ra các bạn cần quan tâm tới thương hiệu của sản phẩm để tránh mua phải sản phẩm có thông số kỹ thuật không đảm bảo như công bố của nhà sản xuất.

Các bảo trì bảo dưỡng biến tần cho ngành sắt thép máy kéo cán cuốn sợi thép

Để nâng cao tuổi thọ và độ bền của biến tần trong ngành sắt thép máy kéo cán cuốn sợi thép các bạn cần phải sử dụng một số biện pháp như sau. Đầu tiên là tùy theo trình trạng bụi thực tế tại nơi lắp đặt các bạn cần phải lên lịch vệ sinh định kỳ cho sản phẩm, cách vệ sinh là dùng khí áp lực mạnh thổi mạnh vào sản phẩm để bụi bay lên, sau đó dùng máy hút bụi hút sạch bụi này như vậy là tốt nhất. Đối với môi trường quá nhiều bụi và nhiệt độ cao các bạn bắt buộc phải dùng các giải pháp để cách ly biến tần khỏi môi trường này.

Mọi nhu cầu về hỗ trợ và báo giá xin mời quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới của website. Tham khảo thêm sản phẩm biến tần cũ giá rẻ

SẢN PHẨM NHIỀU LƯỢT XEM