Home / Kiến thức / Ứng dụng / Biến tần giá rẻ plc hmi tủ điện cho máy cán sóng tôn
Biến tần plc hmi tủ điện cho máy cán sóng tôn

Biến tần giá rẻ plc hmi tủ điện cho máy cán sóng tôn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chuẩn loại máy cán sóng cho tôn, mời các bạn tham khảo một số dòng biến tần plc hmi tủ điện cho máy cán sóng tôn của abientan.

Cấu tạo hoạt động của máy cán sóng tôn

Tôn sử dụng cho một số công trình xây dựng thường là tôn đã được cán thành sóng để tăng bề mặt tiếp xúc khi bị mưa gió tác động giúp tăng độ bền cho công trình, tuy nhiên để vận chuyển giữa nhà máy và các đại lý thì người ta phải sử dụng tôn cuộn và các đại lý phải xả tôn cuộn này để cán thành sóng và bán ra thị trường.

Về cấu tạo cơ bản thì máy cán sóng tôn dùng hệ thống rulo được kéo bằng một động cơ chính công suất 3.7kw hoặc 5.5kw( cá biệt có máy 2.2kw hoặc 7.5kw) để định hình sóng cho cuộn tole thành tôn tấm có sóng, sau đó dùng bơm thủy lực để cắt tôn. Thông số của máy bao gồm kích thước của tole và kích thước sóng mà máy có thể định hình được

Biến tần giá rẻ plc hmi tủ điện dùng trong máy cán sóng tôn như thế nào ?

Đối với động cơ chính của máy cán sóng tôn thường được gắn biến tần giá rẻ với mục đích là có thể dễ dàng điều khiển động cơ chính chạy theo 2 tốc độ bao gồm tốc độ chạy chính và tốc độ chạy chậm( chạy chậm để thử máy). Việc có thêm tốc độ chạy chậm cũng giúp giảm quán tính của hệ thống kéo tôn vào ra giúp cho máy có thể chạy ra những tấm tôn có kích thước chính xác hơn. Đặc biệt đối với một số vùng không có điện lưới 3 pha để cấp nguồn cho máy thì việc sử dụng biến tần vào 1 pha ra 3 pha sẽ tỏ ra cực kỳ hiệu quả vừa giúp tiết kiệm đáng kể điện năng tiêu thụ cho động cơ vừa không cần phải mua biến thế 3 pha. Biến tần thường dùng cho máy cán sóng tôn thường là một số thương hiệu của Trung Quốc như INVT, V&T, Veichi, Delta.

Tham khảo sản phẩm: Biến tần cũ giá rẻ

Để máy cán sóng tôn hoạt động một cách chính xác theo từng quy trình cán có sẵn thì thiết bị tương đối quan trọng của máy đó chính là bộ điều khiển lập trình được và thường gọi là PLC. PLC có nhiệm vụ nhận tín hiệu từ hệ thống nút nhấn điều khiển, encoder hồi tiếp kích thước tôn, thông số nhập từ HMI để máy có thể chạy chính xác theo thông số yêu cầu. Hiện nay trên nhiều loại máy cán sóng tôn thường sử dụng một số loại PLC phổ biến như Mitsubishi Delta Siemens Omron.

Một thiết bị khác cũng tương đối quan trọng trong phần điện của tủ điện máy cán sóng tôn đó chính là màn hình cảm ứng để nhập thông số, thiết bị này còn có tên gọi khác là HMI. Thiết bị này giúp cho người vận hành máy có thể dễ dàng tinh chỉnh một số bước để giúp máy chạy một cách chính xác hơn. HMI thường được kết nối với PLC chính qua cổng truyền thông. Những loại HMI thường dùng cho máy cán sóng tôn thường là Wintek Winview Delta.

Lưu ý khi chọn mua biến tần giá rẻ plc hmi tủ điện cho máy cán sóng tôn

Đầu tiên khi mua biến tần giá rẻ cho máy cán sóng tôn các bạn nên chụp hình sẵn nhãn của biến tần đang sử dụng để nhà cung cấp có thể tư vấn loại đang có sẵn và lên phương án thay thế nhanh nhất để giảm thời gian dừng máy của quý khách hàng. Các bạn cần cung cấp thêm một số thông tin phụ khác như nguyên nhân tại sao biến tần cũ bị hư hỏng, vị trí lắp đặt có kích thước bao nhiêu ? có phù hợp với biến tần sắp thay thế hay không.

Đối với PLC thì việc thay thế sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Thường thì những loại PLC này sẽ bị khóa chương trình bên trong bằng mật khẩu password nên dù có mua một plc mới tương tự thì việc sao chép chương trình sẽ cũng rất khó khăn. Chính vì vậy mà trong trường hợp này các bạn phải tìm cách crack để lấy chương trình hoặc thuê bên dịch vụ viết lại toàn bộ chương trình của máy. Việc này cũng áp dụng tương tự với HMI.

Tham khảo thêm: Biến tần là gì ?

Chuyên cung cấp biến tần giá rẻ plc hmi tủ cho máy cán sóng

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung ứng các sản phẩm biến tần giá rẻ plc hmi cũng như thi công tủ điện cho hệ thống máy cán sóng cho tôn abientan đã nắm được một số đặc tính cơ bản cũng như thao tác vận hành nên đã lựa chọn một số sản phẩm biến tần plc hmi thích hợp, có độ bền cao cho những loại máy này.

Tất cả những sản phẩm của chúng tôi đều là hãng chính hãng được bảo hành theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Khi mua các sản phẩm biến tần plc hmi của chúng tôi quý khách hàng sẽ được hướng dẫn vận hành và một số thao tác kiểm tra bảo dưỡng định kỳ. Đặc biệt phương châm của chúng tôi là trong trường hợp quý khách hàng yêu cầu lắp đặt thì chúng tôi sẽ cam kết cho đến khi nào máy chạy lại bình thường thì mới quý khách mới thanh toán toàn bộ chi phí.

Đối với những đơn vị chế tạo và kinh doanh máy cán sóng chúng tôi có chính sách liên quan tới giá cả, giao hàng rất hấp dẫn để quý khách có thể giảm chi phí đầu vào cho việc mua sắm vật tư mà vẫn đảm bảo chất lượng của máy khi bán ra thị trường.

Ngoài ra chúng tôi nhận thay thế hệ thống biến tần cũ, plc cũ, hmi cũ của quý khách để đảm bảo máy móc của quý khách có thể hoạt động ổn định hơn.

Tham khảo dịch vụ: Hỗ trợ kỹ thuật biến tần servo plc

5/5 - (1 đánh giá)
Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hoặc đóng góp vui lòng gửi bình luận.x