Biến tần servo giá re cho máy CNC tiện chấn phay đột dập khắc

Biến tần cho máy tiện servo máy chấn dập máy cnc phay đột

Để phục vụ cho ngành cơ khí thì một số loại máy móc như tiện, chấn, đột, phay, khắc, dập CNC được sử dụng rất nhiều và phổ biến. Cơ cấu di chuyển chính của các loại máy nêu trên đa phần đều có sử dụng biến tần hoặc động cơ servo, mời các bạn cùng abientan tìm hiểu về một số đặc điểm của biến tần, động cơ servo giá rẻ dùng trong ngành này.

Biến tần cho máy tiện chấn servo cho máy cnc phay khắc dập đột

 • Đảm bảo biến tần cho máy tiện chấn dập servo cho máy cnc phay đột đều của abientan là hàng chính hãng 100% giúp quý khách hàng khi mua về có thể sử dụng với thời gian dài do sản phẩm có độ bền và chất lượng cao.
 • Cam kết giá cả biến tần cho máy tiện chấn servo cho máy cnc phay khắc dập đột của chúng tôi rất hợp lý. Tùy theo tình trạng máy móc mà quý khách hàng có thể lựa chọn mua hàng mới hay cũ để phù hợp nhất với kinh phí sẵn có.
 • Khi mua hàng quý khách hàng lại được hỗ trợ và tư vấn về kỹ thuật hoàn toàn miễn phí bởi đội ngủ kỹ thuật với rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biến tần, servo giúp các bạn có thể chọn đúng và đủ sản phẩm đang cần mua.
 • Hỗ trợ bảo hành cho biến tần và servo từ 1 đến 12 tháng tùy theo điều kiện của hàng hóa là mới hay cũ. Giao hàng trên phạm vi toàn quốc bằng dịch vụ chuyển phát nhanh của bưu điện hoặc gửi chành xe.

Mời các bạn tìm hiểu thêm: biến tần là gì

Giới thiệu cơ bản về một số loại máy CNC tiện chấn đột phay khắc dập

Trong ngành gia công cơ khí thường có sử dụng một số loại máy móc như sau:

 • Máy tiện sử dụng mâm xoay lớn để quay phôi cần gia công sau đó người đứng máy có thể thực hiện thao tác như khoan, cắt. Thường dùng để gia công chi tiết gỗ nhựa hay kim loại. Máy tiện được chia làm hai loại là tiện cơ và tiện CNC.
 • Máy chấn có công dụng trong việc uốn tấm kim loại đạt được góc  Máy chấn cũng được chia làm hai loại là chấn cơ và chấn CNC.
 • Máy đột dập có công dụng là đục lỗ lên phôi với số lượng nhiều và chính xác theo bản vẽ. máy đột hiện nay được sử dụng nhiều thường là máy đột CNC.
 • Máy phay dùng trong gia công cơ khí để gia công những chi tiết 3d phức tạp. Máy phay hiện nay chủ yếu là máy phay CNC mới đáp ứng được khả năng chính xác cho chi tiết. Máy phay thường cấu tạo từ khoảng 4 trục trở lên bao gồm x,y,z,a.
 • Máy khắc cũng tương tự như máy phay nhưng cơ cấu đơn giản hơn thường dùng trong khắc laser dùng cho vật liệu nhựa, vải, mica, xốp hay khắc plasma dùng cho kim loại. Thường cấu tạo bởi 3 trục x,y và z.

Công dụng của biến tần cho máy tiện chấn dập servo cho máy phay đột cnc

Biến tần cho máy tiện

Thị trường Việt Nam chủ yếu là các dòng sản phẩm máy tiện hàng nội địa Nhật nên về nguyên tắc những máy này thường có dạng động cơ 3 pha loại 220. Chính vì vậy mà đổi với những xưởng tiện nhỏ tại nhà chưa kéo điện 3 pha thì rất bất tiện trong việc sử dụng máy tiện này. Giải pháp đầu tiên bạn có thể nghĩ tới đó chính là chuyển động cơ 3 pha này thành 1 pha để xài điện lưới ở nhà tuy nhiên việc chuyến này tương đối phức tạp do về thông số cơ khí thì động cơ 1 pha thường khác 3 pha nên phải thay đổi đồ gá và pu ly nên tốn nhiều công sức hơn.

Giải pháp thứ hai có thể giải quyết được vấn đề nêu trên đó chính là sử dụng biến tần vào 1 pha 220v ra 3 pha 220v để chạy cho motor chính của máy tiện. Các bạn cần phải xác định rõ công suất động cơ chính( thường dao động từ 2.2 đến 5.5kW) sau đó chọn biến tần dòng tải nặng và cao hơn 3 cấp để sử dụng. Ví dụ động cơ máy tiện là 3.7kW 5 ngựa thì các bạn phải chọn biến tần 7.5kW 10hp.

Đối với máy tiện thì khi lắp đặt biến tần các bạn nên chỉnh thông số thời gian giảm tốc vừa phải không nên quá ngắn vì quán tính của bánh đà rất lớn cần thời gian dài một tý để có thể hãm được. Tốc độ nên để cố định trên màn hình là 60 Hz, kèm công tắc chỉnh tới lui đấu rời hay tận dụng sẵn công tắc trên máy có sẵn. Đối với loại máy tiện đảo chuyền bằng cơ( tức là đảo chiều bằng nhông hay bánh răng) không yêu cầu đảo chiều bằng điện thì không cần thiết phải gắn điện trở xả cho biến tần, còn với loại mà đảo chiều bằng điện thì bắt buộc phải gắn điện trở cho biến tần nếu không bạn phải cài thời gian tăng giảm tốc sẽ rất dài.

Biến tần cho máy chấn

Đối với những dòng máy chấn giá rẻ thì thay vì sử dụng servo cho cử dao thì các hãng thường chọn thay thế bằng biến tần để giảm giá thành. Thường thì máy chấn sử dụng biến tần sẽ có tốc độ và độ chính xác thấp hơn so với hệ máy dùng servo nhưng bù lại giá thành rẻ hơn và việc sửa chữa khắc phục sự cố cũng dễ dàng hơn. Cộng với việc sai số của máy chấn sử dụng biến tần vẫn ở mức chấp nhận được nhờ sử dụng encoder hồi tiếp gắn ở hành trình của cử dao nên hiện tại máy chấn sử dụng biến tần đang ngày càng trở nên phổ biến.

Thường thì máy chấn sử dụng biến tần sẽ chỉ dùng 1 biến tần duy nhất để điều khiển cả 2 cử dao lên xuống và vào ra. Khi chạy xong dao vào ra xong thì board điều khiển của máy sẽ đóng cắt khởi động từ để chuyển biến tần sang động cơ chạy cử dao lên xuống. Về đấu nối thì biến tần chạy cho máy chấn thường sử dụng chế độ điều khiển tới lui bằng công tắc ngoài kèm chế độ điều khiển tần số bằng multi speed đa cấp tốc độ.

Biến tần cho máy dập

Máy dập trên thực tế thường được chia làm 2 loại là máy bánh đà kéo từ động cơ và máy dập bằng thủy lực. Đối với máy dập dạng bánh đà sử dụng động cơ kéo trực tiếp thì biến tần lắp vào với mục đích để điều chỉnh tốc độ của động cơ dập để cho phù hợp với chi tiết cần dập, còn đối với máy dập thủy lực loại lớn thì cũng có thể tính tới phương án sử dụng máy biến tần cho động cơ bơm dầu nhằm mục đích tiết kiệm điện.

Biến tần dùng cho bơm dầu của máy dập thủy lực chỉ cần sử dụng loại tải vừa và không cần phải gắn điện trở xả. Khi cài đặt biến tần cho bơm dầu thủy lực thì chỉ cần kết nối với công tắc áp suất dầu để đóng ngắt biến tần là được. Bạn cũng có thể tính tới phương án cài đặt PID cho biến tần chạy theo áp lực dầu để tăng khả năng tiết kiệm điện của biến tần.

Còn đối với máy dập trực tiếp bằng động cơ thì khi gắn biến tần phải chọn loại tải nặng thường chọn trên 1 cấp và có gắn điện trở xả. Ví dụ như động cơ máy dập là 11kW phải chọn biến tần từ 15kW trở lên và gắn thêm điện trở xả.

Biến tần cho máy phay cnc

Đối với máy phay cnc thì biến tần thường sử dụng cho spindle( hay còn gọi là củ đục) bởi vì bản thân động cơ này là dạng đặc biệt không thể chạy với điện lưới 3 pha bình thường mà bắt buộc phải sử dụng biến tần mới chạy được. Động cơ spindle thường chạy ở tốc độ rất cao từ 24000v/phút trở lên nên thường yêu cầu tần số của biến tần phải cao từ 400hz trở lên thì mới điều khiển được.

Khi chọn biến tần cho spindle của máy phay cnc các bạn lưu ý chọn loại tải thường cũng được nhưng phải trên công suất động cơ 2 cấp, ví dụ như củ đục 1.5kW thì bạn nên chọn biến tần 3.7kW thì mới đảm bảo đủ dòng.

Servo cho máy phay chấn đột cnc

Đa số các hệ máy cnc như phay chấn đột đều sử dụng cơ cấu servo gắn với vít me để thay đổi chuyển động tròn của động cơ servo thành tịnh tế. Các động cơ servo này thường được sử dụng ở chế độ điều khiển vị trí. Đối với các hệ máy tốc độ thấp thì thường điều khiển bằng việc phát xung tới driver, còn đối với hệ máy tốc độ cao thì ta có thể gặp trường hợp driver của motor là loại chạy mạng.

Khi lắp đặt servo cho máy phay chấn đột cnc nên ưu tiên chọn loại có đúng mã hàng để giảm việc thay đổi về cơ khí, còn khi thay thế driver servo thì bắt buộc phải sao lưu lại thông số của thiết bị cũ thì mới cài đặt cho motor chạy đúng như ban đầu trước khi thay thế.

Kinh nghiệm chọn mua biến tần cho máy tiện chấn dập servo cho máy phay đột cnc

Cách chọn mua biến tần cho máy tiện chấn dập phay

Để chọn mua biến tần cho máy tiện chấn dập phay yêu cầu đầu tiên là các bạn phải có được thông số chi tiết của động cơ bao gồm:

 • Loại động cơ của máy là gì ? có thể là 1 pha 3 pha, không đồng bộ hay đồng bộ( động cơ động bộ là động cơ lõi nam châm vĩnh cửu). Đối với động cơ 1 pha thì không thể gắn biến tần, còn đối với động cơ nam châm vĩnh cửu thì phải chọn loại biến tần dòng cao cấp có hỗ trợ chạy cho động cơ này.
 • Xác định điện áp chính xác của motor bởi vì thực tế motor 3 pha ở nước ta thường có 2 cấp điện áp là motor 3 pha 220v và motor 3 pha 380v.
 • Tiếp theo là xác định công suất của động cơ, nếu motor bị mất nhãn thì có thể xác định dựa vào các máy khác có tính năng tương đương hoặc bằng cách đo dòng có tải và không tải để tính ra công suất thực của động cơ.
 • Ngoài ra những thông tin liên quan như tần số và ampe định mức các bạn cũng cần phải nắm để thuận tiện cho việc cài đặt tham số trên biến tần trong quá trình lắp đặt biến tần cho máy tiện chấn dập phay.

Kinh nghiệm chọn mua servo cho máy phay đột cnc

Khi chuẩn bị mua servo cho máy phay đột cnc các bạn nên tham khảo quy trình như sau:

 • Chịu khó chụp ảnh nhãn nameplate của motor hay driver servo đang có nhu cầu thay thế. Việc cung cấp hình ảnh chính xác sẽ giúp cho nhà cung ứng serco nắm được thông số sản phẩm để sẽ tư vấn giải pháp phù hợp nhất cho máy móc của bạn.
 • Trong trường hợp driver bị hỏng mất thông số bạn cần liên hệ với đơn vị cung cấp máy để được hỗ trợ thông số cài đặt sẽ nhanh hơn là tự dò thông số bằng tay thường ít chính xác hơn thông số nguyên bản của nhà sản xuất.

Những thông số của servo cần lưu ý khi chọn mua cho máy phay đột cnc

 • Đầu tiên 2 thông số quan trọng của động cơ servo máy phay đột cnc đó chính là công suất và tốc độ định mức. Ví dụ mà cùng công suất 1.5kW mà tốc độ 1500v/phút và 3000v/phút thì lực của 2 motor này cũng sẽ khác nhau.
 • Tiếp theo là xác định thông số cơ khí bao gồm kích thước mặt bích, đường chéo lỗ bắt ốc, đường kính và độ dài của cốt motor. Trong một số trường hợp trong không gian hẹp thì các bạn cần phải quan tâm tới chiều dài của động cơ để tránh việc động cơ quá dài không thể lắp được trên máy.

Mọi nhu cầu về hỗ trợ và báo giá xin vui lòng liên hệ abientan theo thông tin bên dưới của website.

Đánh giá
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x