Biến tần plc servo cho máy thổi cắt túi bao bì nhựa nilon tự động

Hiện nay có rất nhiều loại công nghệ ứng dụng trong máy cắt túi bao tự động sử dụng biến tần servo và plc. Mời các bạn cùng abientan tham khảo một số dòng sản phẩm phù hợp trong lĩnh vực này qua bài viết sau đây.

Những loại máy móc có trong hệ thống sản xuất bao bì nhựa nilon

Nguyên liệu của quy trình sản xuất bao bì nhựa nilon đó chính là hạt nhựa, tùy theo từng loại bao mà người ta dùng từng loại hạt nhựa khác nhau. Ví dụ như bao trong thì dùng loại hạt màu trắng, bao màu thì dùng loại hạt nhựa màu. Hạt nhựa này được qua máy thổi cấu tạo dạng trục vít cảo( đùn) từ trên xuống hoặc dưới lên để thổi thành bao sau đó được kéo qua nước để làm nguội. Sau đó sẽ đi qua dàn in để in họa tiết trang trí lên bao, rồi được cuốn thành từng cuộn.

Cuộn bao này sẽ được qua máy cắt hay máy tao đai( đối với bao có đai) để cắt thành từng cái bao. Một số loại bao bì dạng đặc biệt dùng để đóng gói thì người ta có thể giao nguyên cuộn như đóng gói cafe hay mì tôm.

Tại sao phải dùng biến tần servo PLC cho máy thổi cắt túi bao bì nhựa nilon tự động

Những sản phẩm như biến tần servo plc là những thiết bị điện tự động hóa giúp điều khiển các thiết bị ngoại vi như động cơ 3 pha, động cơ servo, điện trở nhiệt để quá trình hoạt động của máy cắt bao túi được tự động hóa hoàn toàn. Ngoài ra thay vì sử dụng cơ cấu về cơ khí cho dao cắt thì việc sử dụng động cơ servo còn giúp cho tăng tốc độ cắt của máy, độ chính xác cao hơn, có thể điều chỉnh chiều dài của túi hay bao một cách linh hoạt hơn. Việc sử dụng các thiết bị điện tự động hóa này để thay cho những cơ cấu cơ khí phức tạp còn giúp cho ta dễ dàng chuyển đổi để chạy cho nhiều loại sản phẩm hơn mà không cần phải hiệu chỉnh phần cứng nhiều.

Đổi với máy thổi bao thì việc dùng biến tần cho trục cảo hạt nhựa nhằm có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ của trục cảo để có thể đạt được tấm bao nilon theo đúng cài đặt. Việc sử dụng biến tần còn giúp cho việc bảo vệ motor tốt hơn trước một số lỗi như mất pha, quá dòng, quá áp hay động cơ bị chạm vỏ.

Đặc biệt đối với một số nơi không có điện lưới 3 pha 380v thì biến tần có một công năng rất hay đó chính là chuyển điện 1 pha 220v thành 3 pha 220v để dùng cho một số động cơ 3 pha có sẵn trong dây chuyền máy thổi cắt túi bao nilon nhựa.

Biến tần servo PLC dùng cho máy thổi cắt bao bì túi nilon nhựa tự động như thế nào ?

 • Biến tần sẽ có thể dùng cho cuộn xả chạy ở chế độ điều khiển tốc độ hoặc torque để giúp cho việc xả cuộn đáp ứng đúng tốc độ mà vẫn đảm bảo lực căng cần thiết hoạt động cho máy. Khi chọn loại biến tần này các bạn cũng cần phải quan tâm đến công suất và điện áp motor. Đặc biệt có một số loại biến tần khi chạy torque phải yêu cầu thêm encoder và gắn thêm card để đọc tốc độ hồi tiếp của động cơ.
 • Động cơ ac servo điều khiển dao cắt giúp cắt đúng theo kích thước cài đặt sẵn theo yêu cầu. Khi tính toán công suất của động cơ servo các bạn nên dựa vào đường kích lô quay dao cắt để tính ra tốc độ cần thiết và lực momen tối thiểu của động cơ qua đó có thể chọn loại có hộp số và không hộp số, thường thì nên chọn loại có hộp số để giảm công suất motor servo giúp cho chi phí đầu tư thấp hơn.
 • PLC là bộ điều khiển trung tâm điều khiển biến tần và động cơ servo, bộ điều khiển nhiệt để giúp máy hoạt động ổn định.

Lưu ý khi chọn mua biến tần servo plc cho máy thổi cắt túi bao nilon nhựa tự động

 • Khi chọn mua biến tần servo quý khách hàng nên chụp ảnh trước nhãn của động cơ để nhà cung cấp có thể tư vấn chính xác nhất về công suất cũng như điện áp loại biến tần thích hợp cho motor của quý khách. Lưu ý đối với một số loại động cơ đặc biệt như motor đồng bộ( hay còn gọi là torque) hoặc loại có gắn encoder thì quý khách phải kiểm tra thật kỹ để chọn đúng loại biến tần phù hợp.
 • Còn đối với động cơ servo thì quý khách hàng nên quan tâm tới cả driver và motor vì chúng thường đi đồng bộ với nhau, nếu mua khác hãng thì thường không tương thích và không hoạt động được.
 • Plc dùng cho máy thổi cắt túi bao nilon nhựa tự động thường là một số hàng nội địa Trung Quốc thường rất khó tìm mua vì vậy ngay bây giờ các bạn nên tìm một số phương án để dự phòng sẵn cho hệ thống.
 • Trong quá trình sản xuất bao bì nilon nhựa thì môi trường luôn rất nóng và có nhiều bụi bẩn, vì thế khi sử dụng biến tần servo plc các bạn cần phải xây dựng kế hoạch bảo trì và vệ sinh thiết bị định kỳ nhằm tăng tuổi thọ và độ bền của thiết bị.

Quy trình tiếp nhận dịch vụ về biến tần servo plc cho máy thổi cắt túi bao nilon nhựa tự động

 • Tiếp nhận thông tin mua biến tần servo plc qua điện thoại, zalo, email để nắm thông tin cơ bản về tình trạng máy cắt túi bao tự động hiện tại của khách hàng, nếu cần thiết abientan có thể đến tận nơi để khảo sát.
 • Lên phương án lựa chọn các thiết bị biến tần, servo, plc, tủ điện theo yêu cầu của khách hàng.
 • Tiến hành thi công, lắp đặt sản phẩm nếu phương án báo giá được chấp thuận.
 • Nghiệm thu, chuyển giao, bảo hành và bảo trì hoàn toàn miễn phí các thiết bị đã lắp vào máy.

Với nhiều năm làm việc trong lĩnh vực cung ứng một số sản phẩm như plc, servo, biến tần abientan có nhiều kinh nghiệm trong việc cải tiến, thay đổi, nâng cấp hệ thống máy cắt bao túi tự động của quý khách, giúp máy móc của bạn có thể tăng năng suất cũng như nâng cao độ chính xác hơn so với ban đầu. Ngoài ra chúng tôi còn tư vấn thêm những giải pháp tự động hóa hữu ích khác dựa theo yêu cầu của quý khách. Quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới trang web nhé.

Tham khảo thêm: biến tần cũ giá rẻ