Biến tần servo plc tủ điện cho máy đóng gói

Biến tần servo plc hmi tủ điện cho máy đóng gói

Trong quá trình sản xuất hàng hóa thì khâu đóng gói giúp cho sản phẩm được bảo quản tốt hơn và lôi cuốn thị hiếu người mua sắm hơn. Chính vì vậy mà máy đóng gói là một trong những thiết bị tương đối phổ biến trong quá trình sản xuất. Mời các bạn cùng abientan tham khảo bài viết về biến tần servo plc hmi tủ điện cho một số loại máy đóng gói.

Giới thiệu cơ bản về máy đóng gói

Về cơ bản thì máy đóng gói theo đúng như tên gọi của nó là cho sản phẩm vào túi hay bao để đóng gói. Hiện nay có rất nhiều dạng đóng gói như đóng gói dạng khối khô như mỳ tôm, bún, miến phở. Đóng gói dạng bột như cafe hòa tan dạng bịch hay bịch đường muối. Một số dạng đóng gói khác phức tạp hơn như bỏ sản phẩm đóng gói vào thùng như thùng sữa hay thùng mì tôm.

Tùy theo độ phức tạp của quá trình đóng gói mà người ta sử dụng nhiều nguyên lý khác nhau để cấu tạo cho máy đóng gói nhưng về cơ bản thì thường sử dụng một số cơ cấu như sau. Đầu tiên là phần nhã bao bì để đi vào máy. Bao bì ở khâu này có thể ở dạng cuộn sau đó qua hệ thống gấp mí và gia nhiệt để định hình thành túi.

Tiếp theo là phần cho nguyên liệu cần đóng vào bịch bằng cơ cấu vít tải hoặc khuôn định lượng nhằm đảm bảo chính xác khối lượng đi vào trong một bịch. Cuối cùng sẽ là khâu dùng nhiệt để may lại miệng bịch cũng như cắt tách bịch ra khỏi cuộn và kết thúc quá trình.

Chức năng của biến tần servo plc và tủ điện của máy đóng gói

Biến tần sử dụng trong máy đóng thường là loại công suất nhỏ( từ 200w đến 750W) có điện áp đầu vào 1 pha 220v và đầu ra 3 pha 220v. Đối với những loại máy đóng gói bán thủ công thì biến tần chỉ chạy ở chế độ công tắc và biến trở ngoài theo lệnh điều khiển của plc. Biến tần dùng cho máy đóng gói rất đa dạng thường là một số loại của Trung Quốc như Invt, Hedy, Teco. Đối với một số máy nhập khẩu từ Châu Âu( Đức) hay Nhật Bản thì có thêm một số loại như Siemens hay Yaskawa, Omron.

Đối với máy đóng gói tốc độ cao thì người ta sử dụng động cơ servo( công suất khoảng 400W) để kéo cuộn bao để vừa đạt được tốc độ cao mà vẫn đảm bảo bắt màu chính xác theo cuộn để tăng công suất của máy đóng gói. Một số thương hiệu servo dùng nhiều cho máy đóng gói nhất là Yaskawa và Panasonic.

Để điều khiển linh hoạt quá trình đóng gói thì người ta thường sử dụng thêm bộ điều khiển logic có khả năng lập trình được hay gọi là PLC. Đặc điểm của plc dùng trong máy đóng gói đó chính là có kích thước nhỏ gọn và tích hợp nhiều tính năng ở mức cơ bản. Một số loại thường dùng đó chính là Mitsubishi, Omron và Delta.

Mời các bạn tìm hiểu thêm: biến tần là gì

Lưu ý khi chọn mua biến tần servo plc tủ điện cho máy đóng gói

Khi máy đóng gói của quý khách hàng bị lỗi không thể sử dụng được thì các bạn nên bình tĩnh kiểm tra một số phần liên quan tới cơ khí xem có hỏng hóc gì không ? sau đó kiểm tra thêm một số thiết bị trong tủ điện theo quy trình như sau:

Đối với biến tần thì các bạn bật nguồn xem biến tần có báo lỗi gì không ? nếu có thì tra mã lỗi trong tài liệu của nhà sản xuất hoặc liên hệ với hãng biến tần để được hỗ trợ( tương tự đối với servo).

Nếu kiểm tra sản phẩm không hiển thị lỗi gì thì có thể là do dây dẫn tín hiệu điều khiển bị lỏng hoặc đứt, các bạn kiểm tra kỹ lại hệ thống dây dẫn của tủ điện xem thử có vấn đề gì không ?

Ngoài lỗi liên quan tới dây dẫn thì có thể do hư hỏng một số loại cảm biến hoặc ngõ vào ra của PLC cũng có thể khiến cho máy đóng gói ngừng hoạt động.

Sau khi đã kiểm tra kỹ hệ thống mà vẫn chưa khắc phục được các bạn vui lòng chụp kỹ hình ảnh những thiết bị biến tần servo plc và tủ điện để liên hệ với nhà cung cấp các thiết bị nêu trên để tìm mua đúng hoặc tương đương.

Chuyên cung cấp biến tần servo plc tủ điện cho máy đóng gói

Với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực cung ứng các sản phẩm tự động hóa liên quan tới biến tần servo plc và tủ điện abientan rất tự tin có thể đảm bảo cho máy móc của quý khách hàng hoạt động một cách ổn định dựa trên những sản phẩm chính hãng đã được chúng tôi lựa chọn rất kỹ để phân phối ra thị trường tại Việt Nam.

Đối với nhu cầu thay thế của quý khách hàng, chúng tôi sẽ kiểm tra kỹ và tìm ra thiết bị nào hư hỏng để lên phương án thay thế một cách nhanh chóng nhằm giảm ở mức tối thiệu thời gian dừng máy của quý khách.

Còn với những đơn vị chế tạo máy đóng gói( OEM) thì chúng tôi lại cung cấp hệ sinh thế sản phẩm trọn gói bao gồm biến tần servo và plc( có nhận thi công và chuyển giao tủ điện) với đội ngủ kỹ sư giàu kinh nghiệm về sản phẩm cũng như kỹ năng lập trình để mang lại giải pháp tối ưu về giá cả và chất lượng cho những sản phẩm máy đóng gói mà quý khách hàng đang sản xuất.

Tất cả sản phẩm bán ra của chúng tôi đều là hàng chính hãng 100% với đầy đủ chứng từ CO-CQ kèm hóa đơn VAT. Cam kết thời gian bảo hành từ 12-24 tháng tùy theo chính sách của từng thương hiệu. Thời gian giao hàng đối với mã hàng phổ biến rất nhanh từ 1-5 ngày làm việc, đối với những mã hàng không phổ biến sẽ hỗ trợ đặt hàng tùy theo từng mã.

Tham khảo: biến tần cũ