Cách chọn hộp số giảm tốc cho AC motor servo

Cách chọn hộp số hộp giảm tốc cho AC motor servo

Đối với một số ứng dụng thực tế khi dùng động cơ AC servo thì chúng ta nên sử dụng kèm hộp số để có loại hơn về lực phù hợp hơn với nhu cầu thực tế. Mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết sau đây để nắm về cách thức chọn hộp số hay còn gọi là hộp giảm tốc cho động cơ servo.

Hộp số hộp giảm tốc là gì ?

Hộp số và hộp giảm tốc là một thiết bị được tích hợp nhiều bánh răng bên trong để giúp lực từ cốt motor servo sẽ truyền ra cốt của hộp số theo một tỷ lệ đã được định sẵn. Ví dụ hộp số 1/5 có nghĩa là khi cốt motor quay 5 vòng thì cốt hộp số chỉ quay được 1 vòng tuy nhiên lực nhận được ở cốt của hộp số thường tăng lên 5 lần. Chính vì vậy mà hộp số thường được dùng cùng với động cơ servo đối với một số ứng dụng cần lực lớn nhưng tốc độ chậm.

Cách chọn hộp số giảm tốc cho motor servo

Để chọn được hộp giảm tốc cho động cơ servo, đầu tiên các bạn phải biết được tốc độ định mức và torque của motor servo hiện tại, sau đó tính toán tốc độ và lực cần dùng cho ứng dụng thực tế sau đó tính ra được tỷ lệ của hộp số cần chọn. Ví dụ như lực của motor 400w tốc độ khoảng 3000v/phút với lực là 1.27 Nm mà thực tế cần lực khoảng 5 Nm và tốc tộ là 600v/phút thì các bạn chỉ cần chọn hộp số 1/5 là đáp ứng được nhu cầu. Ngoài ra khi chọn hộp giảm tốc các bạn cũng phải lưu ý thông số kích thước cốt vào và mặt bích của hộp số để có thể gắn được cho motor servo bạn sử dụng.

Như vậy là mình đã chia sẻ một số kiến thức cơ bản liên quan tới hộp số hộp giảm tốc của động cơ servo, nếu cần thêm hỗ trợ xin vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới nhé. Tham khảo thêm sản phẩm: servo cũ giá rẻ

SẢN PHẨM NHIỀU LƯỢT XEM