Tìm hiểu về cấp nguồn cho plc mitsubishi

Cách đấu nguồn cho PLC Mitsubishi

Bài viết này thuộc khóa học plc mitsubishi online miễn phí. Các bạn tham khảo chi tiết bài viết tại:

khóa học plc mitsubishi online miễn phí

Giới thiệu cơ bản về đấu nguồn cho PLC Mitsubishi

Theo nguyên tắc cơ bản thì để plc mitsubishi có thể hoạt động được thì chúng ta cần phải cấp nguồn cho thiết bị. Nguồn cấp cho thiết bị có thể là nguồn 1 pha 220v AC hoặc nguồn DC 24V. Lưu ý khi cấp nguồn cho plc ta phải cấp đúng điện áp quy định nếu không sẽ gây hư hỏng cho plc.

  • Đối với plc có nguồn là 24V DC thì cấp nguồn 220v thì PLC sẽ bị hư ngay lập tức, còn nếu cấp nguồn khoảng từ 30 VDC trên lên thì cũng sẽ làm hư plc.
  • Còn với PLC Mitsubishi có nguồn cấp 220 thì khi cấp 24V vào thì plc sẽ không lên nguồn cũng không gây hư hỏng gì.

Cách phân biệt và đấu nối nguồn cho plc Mitsubishi

Đối với loại plc Mitsubishi còn nguyên tem nhã nameplate thì các bạn chỉ cần tra cứu nguồn cấp ở tem nhãn này, thường thì nhà sản xuất sẽ thể hiện rất rõ là điện áp nuôi nguồn cho plc là 220v AC hay 24V DC. Trong trường hợp thiết bị không còn tem nhãn thì đối với plc mitsubishi các bạn hãy quan sát ở chỗ thường đấu nguồn là góc phía trên bên tay trái của bạn thường sẽ có 2 dây như sau trên hình theo mô tả dưới đây:

  • Nếu ký hiệu có 2 chân L và N thì đây là dòng plc cấp nguồn 220v.
  • Còn 2 chân + và – thì đây là loại plc sử dụng nguồn 24V.

Lưu ý khi cấp nguồn cho plc Mitsubishi

Khi lựa chọn phương án cấp nguồn cho plc mitsubishi các bạn cần phải lưu ý một số đặc điểm quan trọng như sau:

  • Nếu sử dụng nguồn cấp là loại 24V DC thì các bạn phải chọn một số loại nguồn loại tốt của Nhật Bản như một số thương hiệu Omron, Keyence để đảm bảo nguồn vào ổn định và không có nhiều xung nhiễu động. Ở đầu vào của nguồn 24v cũng nên sử dụng thêm lọc nhiễu nguồn 220v AC.
  • Còn đối với plc sử dụng nguồn AC 220v thì các bạn cần phải sử dụng lọc nhiễu đầu vào để khử bớt sóng nhiễu có trong điện lưới.

Cần phải sử dụng những phương án như trên bên vì thực tế điện lưới trong nhà máy có rất nhiều nguồn gây nhiễu động như động cơ 3 pha, máy hàn hay servo. Nếu không có những phương án cấp nguồn tốt thì đối với một số ứng dụng có analog hay điều khiển servo sẽ làm cho kết quả điều khiển không chính xác.

Tham khảo sản phẩm: mua bán plc mitsubishi cũ mới giá rẻ

SẢN PHẨM NHIỀU LƯỢT XEM