Home / Bài viết / Giá biến tần cũ phụ thuộc vào yếu tố nào ?

Giá biến tần cũ phụ thuộc vào yếu tố nào ?

Thị trường biến tần cũ hiện nay rất đang dạng về chủng loại và thương hiệu chính vì vậy mà đối với mỗi loại khác nhau thì giá cả cũng sẽ rất khác nhau. Abientan chia sẻ một cách kinh nghiệm cơ bản để giúp quý khách có cái nhìn về giá một cách cơ bản nhất tuy nhiên chỉ đúng một cách tương đối. Nếu mua bán biến tần cũ nhiều thì các bạn sẽ có kinh nghiệm hơn trong vấn đề này.

Định giá biến tần cũ dựa theo thương hiệu

Thương hiệu biến tần cũ rất quan trọng trong việc định giá sản phẩm. Bởi vì đối với những thương hiệu tốt thì khi mua hàng cũ vẫn có thể dùng được với tuổi thọ rất cao chính vì vậy đây là một trong những yếu tố quan trọng trong việc quyết định giá của biến. Ví dụ như nhóm thương hiệu biến tần của Nhật có bề dày lịch sử như Yaskawa, Mitsubishi, Fuji, Toshiba thì chắc chắn sẽ có giá cao hơn rất nhiều so với một số thương hiệu mới sau này như Delta, LS, Invt.

Tuy nhiên cũng có trường hợp một số thương hiệu rất lớn mạnh nhưng dòng sản phẩm biến tần cũ đó không phổ biến tại thị trường Việt Nam hoặc ít người sử dụng thì cũng sẽ có giá thành rẻ hơn. Ví dụ như một số loại biến tần của Schneider, Rockwell.

Tham khảo sản phẩm: Biến tần cũ giá rẻ

Phân loại giá biến tần cũ theo từng dòng sản phẩm

Sau khi định giá biến tần cũ theo từng thương hiệu khác nhau thì đối với một thương hiệu có nhiều dòng sản phẩm khác nhau thì giá cả của nó cũng sẽ khác nhau:

 • Ví dụ như đối với hãng Yaskawa có một số dòng giá sẽ cao hơn so với loại khác như loại A1000 G7 GA700 giá sẽ cao hơn so với J1000 V1000
 • Với hãng Fuji thì loại Mega sẽ có giá cao hơn so với Mini và Multi
 • Toshiba thì loại AS1 và S15 sẽ giá trội hơn so với s11 và s9
 • Hãng Mitsubishi thì loại dòng A như A500 A700 A800 cũng có giá cao hơn so với E700 E500 F700 D700

Tham khảo thêm: Biến tần là gì ?

Biến tần cũ có giá theo ngoại hình sản phẩm

Riêng đối với biến tần cũ thì giá sản phẩm cũng sẽ được quyết định dựa trên ngoài hình của sản phẩm ví dụ như:

 • Đối với hàng nội địa nhập khẩu thì một số loại mới nguyên hộp( vỏ hộp hơi cũ nhưng vẫn là loại mới chưa xài) là có giá cao nhất bởi vì loại này hút hàng, nhiều khi thích mua về dùng cho nó bền.
 • Còn dòng biến tần cũ loại tháo tủ mà còn đẹp cũng sẽ có giá thành cao hơn so với loại có ngoại hình bị bụi bẩn hoặc vỏ bị xỉn màu.
 • Đặc biệt đối với những bạn không quan tâm tới ngoại hình mà muốn mua biến tần cũ với mức giá rẻ thì có thể chọn loại biến tần thiếu nắp vỏ do trong quá trình tháo tủ bị thất lạc hoặc bị vỡ do vận chuyển.

Giá biến tần cũ còn phụ thuộc vào công suất điện áp

Việt Nam mình sử dụng lưới điện 3 pha 380v nên nhu cầu về biến tần cũ 380v sẽ cao hơn so với loại 220v chính vì vậy mà loại này nhu cầu cao dẫn tới giá thành cũng cao hơn. Thêm vào đó bên Nhật hay Đài Loan sử dụng 3 pha 220v nên nguồn hàng thanh lý ở hai thị trường này rất nhiều về nước ta nên cũng làm cho giá thành của dòng thành tương đối thấp.

Giá biến tần cũ còn phụ thuộc vào công suất điện áp
Giá biến tần cũ còn phụ thuộc vào công suất điện áp

Khi mua biến tần cho động cơ thì các bạn thường phải cung cấp thông tin liên quan tới công suất của motor là bao nhiêu kw, hp( ngựa) bởi vì đây cũng là một trong những yếu tốt cấu thành giá của sản phẩm. Mua công suất càng cao thì giá càng tăng lên. Chính vì vậy mà để chọn loại công suất phù hợp nhất với nhu cầu của bạn thì bạn nên chọn đơn vị uy tín để tư vấn loại công suất vừa đủ dùng với mức giá hợp lý nhất.

Một số cách tính giá biến tần cũ khác

Ngoài một số cách tính giá thành của biến tần cũ nêu trên thì các bạn cũng có thể tham khảo một số quy tắc như sau:

 • Giá biến tần cũ còn phụ thuộc vào nguồn hàng của thị trường, ví dụ vào thời điểm hàng thanh lý nhập khẩu về nhiều dẫn tới nguồn cung dồi dào thì giá có thể rất rẻ, nhưng gặp trúng lúc hàng bị kẹt không về được nhiều đầu mối tranh mua với nhau thì cũng dẫn tới giá thành tăng cao.
 • Đối với một số dòng biến tần đặc biệt, mức độ khan hiếm trên thị trường cao như của Siemens, Lenze thì giá biến tần cũ có thể rất cao mà người mua vẫn phải chấp nhận mua bởi vì hàng mới thay thế không có sẵn phải chờ đặt hàng rất lâu.
 • Khi bán biến tần cũ thì các shop cũng định giá dựa theo thời gian bảo hành. Ví dụ như bảo hành 3 tháng sẽ có giá cao hơn so với bảo hành 1 tháng.
 • Biến tần cũ còn được định giá dựa theo từng đơn vị mua bán ở vị trí khác nhau. Ví dụ như nơi có mặt tiền thuận lợi sẽ có giá cao hơn với cửa hàng trong hẻm nhỏ, điện hình như cửa hàng ở Nhật Tảo Vĩnh Viễn chợ dân sinh sẽ bán giá cao hơn so với ở một số nơi khác.
5/5 - (1 đánh giá)
Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hoặc đóng góp vui lòng gửi bình luận.x