Cẩn thận khi mua biến tần driver động cơ servo Yaskawa

Cẩn thận khi mua biến tần driver động cơ servo Yaskawa

Các sản phẩm về biến tần driver động cơ servo Yaskawa với chất lượng và độ bền cao hiện nay đang là một trong những nhóm sản phẩm chiểm được thị phần tương đối lớn trong thị trường truyền động điện tại Việt Nam, chính vì vậy khi chọn mua các thiết bị này quý khách hàng nên quan tâm tới một số vấn đề sau đây khi quyết định chọn nhà cung cấp.

Mã hàng của biến tần driver động cơ servo Yaskawa thể hiện xuất sứ

Thương hiệu Yaskawa có lịch sử lâu đời và là một trong những hãng biến tần servo tốt nhất của Nhật Bản, các sản phẩm của hãng được phân phối khắp toàn thế giới từ các thị trường khó tính như châu Âu Mỹ, chính vì vậy trong mã hàng của Yaskawa luôn quy định về nơi sản xuất và sản phẩm dành cho thị trường nào ? để giúp cho quý khách hàng dễ dàng mua được hàng chính hãng.

Ví dụ như mã biến tần E1000: CIMR-ET4A0103. Trong đó ký tự “T” có ý nghĩa là sản xuất tại Nhật và phân phối cho thị trường châu Á, nếu ký tự “B” có nghĩa là sản xuất tại Trung Quốc và chỉ được phân phối tại thị trường Trung Quốc.

Sự khác nhau giữa biến tần driver động cơ servo Yaskawa Nhật Bản và Trung Quốc

Yaskawa hiện đã có nhà máy sản xuất tại Trung Quốc, tuy nhiên tiêu chuẩn các sản phẩm tại đây đều khác so với các sản phẩm sản xuất tại Nhật Bản, bởi vì tại thị trường Trung Quốc Yaskawa cần có giá thành rẻ để cạnh tranh với các thương hiệu khác của Trung Quốc. Yaskawa chỉ sản xuất và bán có sản phẩm này cho thị trường Trung Quốc. Còn lại các sản phẩm đang được phân phối chính hãng tại Việt Nam đều được sản xuất và lắp rắp trực tiếp tại Nhật Bản. Chính vì vậy giá thành và chất lượng của biến tần driver động cơ servo Yaskawa Nhật Bản và Trung Quốc cũng sẽ rất khác nhau.

Những sản phẩm Yaskawa có nguồn gốc từ Trung Quốc ( made in china) được nhập về Việt Nam hiện đang bị hư hỏng rất nhiều, gây nhiều khó khăn cho công ty xí nghiệp vì khi bị hư hỏng ảnh hưởng tới cả dây chuyền sản xuất.

Vậy tại sao lại xuất hiện biến tần driver động cơ servo Yaskawa Trung Quốc ở Việt Nam ?

Có hai nguyên nhân chính dẫn tới tại thị trường Việt Nam vẫn xuất hiện các sản phẩm biến tần driver động cơ servo Yaskawa có nguồn gốc từ Trung Quốc. Một là các sản phẩm này nằm trong máy móc được nhập từ Trung Quốc về, do các nhà chế tạo máy họ mua sản phẩm và lắp máy tại Trung Quốc nên bắt buộc mã hàng sẽ quy định sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Hai là các đơn vị thương mại mua lại từ các đại lý tại Trung Quốc để xách tay mang về Việt Nam bán, lượng hàng xách tay từ Trung Quốc về Việt Nam tương đối nhiều bởi vì so với hàng chính hãng được nhập khẩu trực tiếp tại Nhật và đóng đủ các loại thuế thì hàng xách tay từ Trung Quốc tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Hãy cẩn thận khi chọn mua biến tần driver động cơ servo Yaskawa có nguồn gốc Trung Quốc !

Như đã nói ở trên, chất lượng về độ bền của sản phẩm Yaskawa từ Trung Quốc sẽ khác nhau so với sản phẩm từ Nhật Bản, đi cùng với đó là giá thành sẽ rẻ hơn, tuy nhiên do được bán dưới con đường xách tay nên khi mua các sản phẩm ở dạng này các bạn sẽ không được hãng hay đại lý hỗ trợ tốt khi xảy ra các vấn đề liên quan tới bảo hành, sửa chữa, thay thế sản phẩm trong tương lai. Tóm lại để trải nghiệm được chất lượng thật sự của biến tần driver động cơ servo Yaskawa xuất sứ Nhật Bản các bạn nên liên hệ với các đại lý chính thức của Yaskawa tại Việt Nam.

Vì vậy các bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi chọn lựa giữa made in china và made in japan nhé. Để tránh trường hợp bỏ ra một số tiền lớn để mua hàng mà thời gian sử dụng lại không được như mong muốn.

Nếu muốn mua hàng chính hãng tại đại lý, mời các bạn tham khảo: đại lý chính hãng biến tần servo Yaskawa tại Việt Nam

SẢN PHẨM NHIỀU LƯỢT XEM