Có nên mua biến tần giá rẻ Trung Quốc không

Có nên mua biến tần Trung Quốc China giá rẻ hay không ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm biến tần giá rẻ của Trung Quốc. Vậy những sản phẩm này có chất lượng như thế nào ? mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Phân biệt loại biến tần Trung Quốc China giá rẻ ?

Đầu tiên các bạn phải phân biệt giữa biến tần Trung Quốc giá rẻ và biến tần thương hiệu châu Âu, Nhật Bản sản xuất tại Trung Quốc.

  • Biến tần của một số thương hiệu uy tín của Nhật Bản và Châu Âu có hệ thống nhà máy tại Trung Quốc để phục vụ cho thị trường này cũng như xuất sang một số thị trường khác nhằm giảm giá thành. Loại biến tần này sẽ có giá rẻ hơn một số loại có xuất sứ Nhật Bản hay châu Âu nhờ tận dụng nhân công và sử dụng một số linh kiện có sẵn ở Trung Quốc nhưng ngược lại chất lượng của chúng tuy vẫn đảm bảo nhưng thường thì sẽ không bền bằng loại có xuất sứ Nhật Bản hay châu Âu.
  • Biến tần giá rẻ Trung Quốc là loại biến tần của một công ty tại Trung Quốc và sản xuất tại Trung Quốc. Đây chính là loại biến tần sẽ được đề cập chính trong bài viết này.

Tại sao biến tần Trung Quốc China là có giá rẻ

Để giải thích cho việc biến tần Trung Quốc có giá thành rẻ thì có rất nhiều nguyên nhân nhưng tựu chung lại thì có một số điểm chính như sau:

  • Đầu tiên là với thị trường nội địa rất lớn nên các hãng biến tần tại Trung Quốc thường sản xuất theo đơn hàng với số lượng rất lớn nên sẽ giảm được chi phí linh kiện nhờ được chiết khấu thêm phần trăm khi mua hàng số lượng nhiều.
  • Các hãng biến tần Trung Quốc thường ít đầu tư vào R&D nên phần này ít được tính vào giá của sản phẩm.
  • Sử dụng linh kiện giá rẻ có sẵn tại thị trường, đặc biệt là linh kiện diode, igbt, tụ điện. Đặc biệt lớp vỏ nhựa cũng chất lượng tương đối kém.
  • Một điểm nữa đó là do Trung Quốc có quá nhiều thương hiệu biến tần lên đến cả trăm thương hiệu nên dẫn tới việc cạnh tranh phá giá thị trường nên dẫn tới giá thành rất rẻ.

Khi nào nên mua biến tần giá rẻ của Trung Quốc China ?

Đối với một số loại máy móc có giá trị thấp và không quan trọng trong hệ thống dây chuyền sản xuất thì các bạn có thể chọn phương án sử dụng biến tần giá rẻ của Trung Quốc. Về giá thành thì biến tần giá rẻ của một số thương hiệu đến từ Trung Quốc có giá thành rất rẻ chỉ khoảng 1/2 so với biến tần cùng công suất và điện áp đến từ Nhật Bản hay châu âu, chính vì vậy sẽ giúp các bạn tiết kiệm được đáng kể một khoảng chi phí.

Còn đối với hệ thống yêu cầu độ chính xác cao như một số ứng dụng chạy đồng tốc, pid hay thu xả cuộn thì các bạn nên lựa chọn một số loại biến tần hàng đầu của Nhật Bản hay châu Âu để đảm bảo về thông số kỹ thuật trong quá trình thiết kế cũng như vận hành hệ thống.

Ví dụ như một số ứng dụng chạy cho băng tải, bơm quạt độc lập thì có thể chọn một số dòng biến tần của Trung Quốc để tiết giảm chi phí. Đối với ứng dụng chạy PID cho bơm điều áp thì nên chọn hàng chất lượng hơn của Nhật Bản hay châu Âu.

Đối với những loại máy móc quan trọng nếu bị hỏng có thể ảnh hưởng đến cả dây chuyền hoặc làm dừng cả nhà máy thì các bạn nên chọn những loại biến tần có độ bền cao đến từ Nhật Bản hoặc châu âu để tránh việc gây hư hỏng trong quá trình sử dụng. Ngoài ra để an tâm hơn các bạn nên đầu tư thêm biến tần dự phòng trong trường hợp này để khi có 1 biến tần hư hỏng mình có phương án dự phòng trong trường hợp này.

Mời các bạn tham khảo thêm sản phẩm: biến tần cũ giá rẻ

SẢN PHẨM NHIỀU LƯỢT XEM