Giải pháp biến tần cho máy xay giò chả thịt

Giải pháp biến tần cho máy xay giò chả thịt

Hiện nay giò chả là món ăn truyền thống tương đối phổ biến được sử dụng nhiều ở nước ta, chính vì vậy những người sản xuất sử dụng tương đối nhiều một số loại máy móc xay giò chả thịt, mời các bạn cùng tìm hiểu về giải pháp biến tần cho máy xay giờ chả thịt.

Tại sao phải sử dụng biến tần cho máy xay giò chả ?

Công suất motor của máy xay giờ chả dao động từ 5 ngựa cho đến 20 ngựa chính vì vậy đa số các loại máy này đều phải sử dụng động cơ 3 pha. Để cho động cơ 3 pha này có thể điều chỉnh được tốc độ xay và góp phần giảm tiêu thụ điện năng thì người ta thường sử dụng thêm biến tần. Động cơ sử dụng cho máy xay chả phải là động cơ 3 pha thì chúng ta mới có thể sử dụng biến tần để đạt được hiệu quả cao nhất, đối với một số loại máy xay giờ chả thịt loại nhỏ sử dụng động cơ 1 pha thì không nên sử dụng biến tần.

Cách chọn biến tần cho máy xay giò chả thịt tốt nhất

Đầu tiên các bạn phải xác định công suất và điện áp của động cơ máy xay giò chả thịt của mình là bao nhiêu, nếu là 3 pha 380v thì tùy theo kinh phí mà nên chọn biến tần lớn hơn từ 1 đến 2 cấp và lưu ý đối với dạng motor 380 thì tốt nhất là nên kéo điện 3 pha để sử dụng.

Ví dụ motor của bạn là 5 ngựa thì nên chọn biến tần 7.5 ngựa hoặc 10 ngựa để đảm bảo độ bền cao cho biến tần( giá biến tần 10 ngựa sẽ cao hơn 7.5 ngựa nên tùy điều kiện kinh tế mà bạn chọn loại cho thích hợp). Nếu điện áp của motor là 220v thì bạn chọn loại biến tần cũ của Nhật Bản nội địa vào 1 pha 220v ra 3 pha 220v. Khi sử dụng biến tần loại này các bạn phải chọn trên từ 3-4 cấp và lưu ý CB điện lực cấp có đủ dòng cho biến tần hoạt động không nhé.

Lưu ý khi sử dụng biến tần cho máy xay chả thịt

  • Nên chọn biến tần Nhật Bản để có độ bền và chất lượng cao giúp máy xay giò chả của quý khách hàng luôn làm việc ổn định.
  • Nên sử dụng nút nhấn và biến trở chiết áp volume ngoài để điều chỉnh tốc độ biến tần, hạn chế sử dụng bàn phím trên màn hình biến tần vì khi thao tác dễ gây bẩn màn hình và làm giảm tuổi thọ của màn hình.
  • Khi biến tần báo lỗi cần kiểm tra lại toàn bộ máy hoặc nhờ thợ điện bảo trì tới để kiểm tra, tránh việc tiếp tục hoạt động dẫn tới những hư hỏng nặng hơn khó khắc phục.

Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong việc bán biến tần cho máy xay giò chả thịt hy vọng có thể tư vấn cho quý khách hàng một số dòng sản phẩm phù hợp, quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới nhé.

Tham khảo thêm: biến tần cũ giá rẻ

SẢN PHẨM NHIỀU LƯỢT XEM