Giải pháp biến tần cho máy xay giò chả thịt

Biến tần cho máy xay giò chả thịt cối xay

Hiện nay giò chả là món ăn truyền thống tương đối phổ biến được sử dụng nhiều ở nước ta, chính vì vậy những người sản xuất sử dụng tương đối nhiều một số loại máy móc xay giò chả thịt, mời các bạn cùng tìm hiểu về giải pháp biến tần cho máy xay giờ chả thịt.

Tại sao phải sử dụng biến tần cho máy xay giò chả ?

Công suất motor của máy xay giờ chả dao động từ 5 ngựa cho đến 20 ngựa chính vì vậy đa số các loại máy này đều phải sử dụng động cơ 3 pha. Để cho động cơ 3 pha này có thể điều chỉnh được tốc độ xay và góp phần giảm tiêu thụ điện năng thì người ta thường sử dụng thêm biến tần. Động cơ sử dụng cho máy xay chả phải là động cơ 3 pha thì chúng ta mới có thể sử dụng biến tần để đạt được hiệu quả cao nhất, đối với một số loại máy xay giờ chả thịt loại nhỏ sử dụng động cơ 1 pha thì không nên sử dụng biến tần.

Đối với một số nơi không có điện áp 3 pha mà máy xay giò chả lại có sẵn động cơ điện 3 pha thì bắt buộc cũng phải sử dụng biến tần. Trong trường hợp này các bạn có thể chọn loại biến tần vào 1 pha 220v ra 3 pha 220v hoặc ra 3 pha 380v.

Tham khảo: biến tần vào 1 pha 220v ra 3 pha 380v

Việc sử dụng biến tần giá rẻ cho máy xay giò chả còn giúp cho bạn có thể điều chỉnh tốc độ xay của máy bằng núm chỉnh dạng biến trở volume chiết áp hoặc tăng giảm bằng bàn phím kepad màn hình của biến tần. Các bạn cũng có thể nhờ biến tần này mà tăng tốc độ của máy lên 10-20% so với tốc độ ban đầu bởi vì biến tần có khả năng làm cho động cơ chạy lên tới 70-80Hz so với định mức là 50-60Hz.

Khi gắn biến tần cho máy xay giò chả còn giúp cho bảo vệ động cơ điện của máy tốt hơn trong một số trường hợp gặp lỗi quá dòng, kẹt tải để tránh làm cháy motor. Việc gắn biến tần còn giúp cho giảm sốc cơ khí cho máy khi khởi động giúp tăng tuổi thọ và độ bền của một số phần linh kiện của máy.

Cách chọn biến tần cho máy xay giò chả thịt tốt nhất

Đầu tiên các bạn phải xác định công suất và điện áp của động cơ máy xay giò chả thịt của mình là bao nhiêu, nếu là 3 pha 380v thì tùy theo kinh phí mà nên chọn biến tần lớn hơn từ 1 đến 2 cấp và lưu ý đối với dạng motor 380 thì tốt nhất là nên kéo điện 3 pha để sử dụng.

Ví dụ motor của bạn là 5 ngựa thì nên chọn biến tần 7.5 ngựa hoặc 10 ngựa để đảm bảo độ bền cao cho biến tần( giá biến tần 10 ngựa sẽ cao hơn 7.5 ngựa nên tùy điều kiện kinh tế mà bạn chọn loại cho thích hợp). Nếu điện áp của motor là 220v thì bạn chọn loại biến tần cũ của Nhật Bản nội địa vào 1 pha 220v ra 3 pha 220v. Khi sử dụng biến tần loại này các bạn phải chọn trên từ 3-4 cấp và lưu ý CB điện lực cấp có đủ dòng cho biến tần hoạt động không nhé.

Khi chọn mua biến tần cho máy xay giò chả thịt các bạn cần để ý tới vị trí và không gian lắp đặt của máy biến tần. Đối với lắp máy thì các bạn nên chọn nơi để biến tần thoáng mát, hạn chế bụi và tầm tay của trẻ em. Đối với việc thay thế thì nên kiểm tra kích thước biến tần cũ và mới có tương thích hay không để lên phương án thay thế luôn tủ điện cũ.

Lưu ý khi sử dụng biến tần cho máy xay chả thịt

  • Nên chọn biến tần Nhật Bản để có độ bền và chất lượng cao giúp máy xay giò chả của quý khách hàng luôn làm việc ổn định, tránh việc bị hư hỏng vặt trong quá trình sản xuất làm ảnh hưởng đến năng suất của máy.
  • Nên sử dụng nút nhấn và biến trở chiết áp volume ngoài để điều chỉnh tốc độ biến tần, hạn chế sử dụng bàn phím trên màn hình biến tần vì khi thao tác dễ gây bẩn màn hình và làm giảm tuổi thọ của màn hình.
  • Khi biến tần báo lỗi cần kiểm tra lại toàn bộ máy hoặc nhờ thợ điện bảo trì tới để kiểm tra, tránh việc tiếp tục hoạt động dẫn tới những hư hỏng nặng hơn khó khắc phục.
  • Nên đầu tư máy thổi khí hút bụi để tiến hành vệ sinh bảo dưỡng định kỳ cho máy biến tần của máy xay giò chả thịt để tránh bụi bẩn bám vào máy nhiều dễ gây hư hỏng cho những linh kiện điện tử bên trong của máy.

Chuyên cung cấp biến tần cho máy xay giò chả thịt

Với rất nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung ứng biến tần cho thị trường máy xay giò chả, chúng tôi đã chọn lọc những nhãn hiệu biến tần của Nhật Bản có độ bền và tuổi thọ cao nhằm đáp ứng tốt cho những loại máy này. Tất cả các sản phẩm đều là hàng chính hãng mới nguyên hộp được bảo hành 1 năm theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, có đầy đủ hóa đơn cũng như chứng nhận chất lượng và xuất sứ CO-CQ.

Đối với những cá nhân muốn mua biến tần cho máy xay giò chả thịt với chi phí thấp nhất thì các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số dòng sản phẩm biến tần cũ giá rẻ đã qua sử dụng, những sản phẩm này cũng sẽ được bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật hoàn toàn đầy đủ.

Tham khảo thêm: biến tần cũ giá rẻ

SẢN PHẨM NHIỀU LƯỢT XEM