Home / Ứng dụng / Kiến thức / Giải pháp biến tần giá rẻ cho bơm dầu thủy lực
Giải pháp biến tần tiết kiệm điện cho bơm dầu thủy lực

Giải pháp biến tần giá rẻ cho bơm dầu thủy lực

Trong một số hệ thống máy móc công nghiệp thì bơm dầu đóng vai trò tương đối quan trọng, mời các bạn tham khảo bài viết về giải pháp biến tần tiết kiệm điện cho bơm dầu của abientan.

Tác dụng của bơm dầu trong hệ thống máy móc công nghiệp

Theo đúng tên gọi của mình, thì bơm dầu thường sử dụng một động cơ 3 pha kéo bơm nhằm luân chuyển một số loại dầu nhớt thủy lực để tạo ra áp lực  để tạo lực đấy, kéo cho những xi lanh thủy lực. Một số loại máy móc thường sử dụng bơm dầu như máy ép đùn nhựa, máy dập thủy lực, một số loại máy rèn sắt thép có sử dụng xy lanh.

Trong một số loại máy móc đời cũ thì bơm thủy lực sẽ luôn chạy để đảm bảo áp lực của dầu luôn ở mức cao để có thể cấp cho xy lanh bất kỳ lúc nào. Chính vì vậy đây chính là đặc điểm khiến cho việc tiêu hao năng lượng tăng lên do bơm dầu luôn luôn hoạt động ở chế độ không tải.

Tham khảo sản phẩm: Biến tần 1 pha 220v ra 3 pha 200v 380v 400v

Giải pháp biến tần giá rẻ tiết kiệm điện cho bơm dầu thủy lực

Để giải quyết bài toán tiết kiệm điện cho bơm dầu thủy lực thì giải pháp đó chính là sử dụng biến tần. Đối với hệ thống cũ muốn gắn biến tần cho bơm dầu các bạn cần phải gắn thêm cảm biến áp lực ở dạng analog để đưa về biến tần xử lý, biến tần lúc này sẽ chạy ở chế độ điều khiển PID tức là biến tần sẽ điều khiển tốc độ motor sao cho thỏa mãn với giá trị áp lực do chúng ta cài đặt.

Lưu ý một số loại biến tần cũ sẽ không có hỗ trợ tính năng điều khiển PID, chính vì vậy khi mua biến tần cho bơm dầu các bạn cần phải chọn loại đời mới để có hỗ trợ chạy PID. Phần trăm điện tiết kiệm được phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chu kỳ hoạt động của thiết bị, thời gian chạy không tải và hệ số công suất của động cơ 3 pha chạy cho bơm dầu của quý khách.

Tham khảo thêm: Biến tần là gì ?

Ở một số nơi không có điện 3 pha, mà motor bơm dầu theo máy lại là dòng 3 pha thì việc lắp biến tần sẽ có tác dụng rất quan trọng giúp sử dụng điện 1 pha thành 3 pha để chạy cho motor bơm dầu này.

Ngoài ra thì việc gắn biến tần giá rẻ cho bơm dầu thủy lực còn giúp cho động cơ được bảo vệ tốt hơn trong một số trường hợp bị lỗi quá dòng, quá tải hay chạm vỏ.

Chuyên cung cấp giải pháp biến tần giá rẻ cho bơm dầu thủy lực

  • Abientan hiện đang có nhiều dòng sản phẩm biến tần chính hãng có nguồn gốc từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và Trung Quốc nên giúp quý khách hàng có thể lựa chọn tùy theo điều kiện tài chính để chọn mua biến tần có giá cả thích hợp.
  • Hàng hóa đều là hàng chính hãng 100%, quý khách có thể tham khảo chi tiết thông số chính xác của sản phẩm qua catalogue hay manual của nhà sản xuất do đội ngủ nhân viên của chúng tôi cung cấp.
  • Hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn lắp đặt đầy đủ cho các bạn khi phát sinh nhu cầu mua biến tần cho bơm dầu của abientan.
  • Có bảo hành tùy theo mỗi loại hàng hóa khác nhau và giao hàng trên phạm vi toàn quốc.

Quy trình chọn mua biến tần giá rẻ cho bơm dầu

  • Đầu tiên các bạn cần phải cung cấp thông số của động cơ hiện tại của bơm dầu bao gồm điện áp, công suất. Lưu ý đối với bơm dầu dùng động cơ 1 pha thì không gắn biến tần được.
  • Nếu quý khách cần thay thế biến tần cũ đang chạy đã bị hư hỏng thì bạn nên gửi cho abientan nhãn của biến tần cũ để chúng tôi chọn dòng tương đương cho quý khách.
  • Sau khi tiếp nhận thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại để xác nhận thông tin cũng như làm rõ thêm một số đặc điểm kỹ thuật của bơm dầu để có thể tư vấn sản phẩm tốt nhất cho quý khách.
  • Tiến hành báo giá sản phẩm kèm nhãn hiệu, thông số chi tiết để quý khách có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.
  • Giải đáp toàn bộ thắc mắc và hỗ trợ nhiệt tình liên quan tới kỹ thuật của biến tần giá rẻ chạy cho bơm dầu nếu quý khách hàng có nhu cầu.

Tham khảo dịch vụ: Hỗ trợ kỹ thuật biến tần servo plc

5/5 - (1 đánh giá)
Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hoặc đóng góp vui lòng gửi bình luận.x