Giải pháp biến tần tiết kiệm điện cho bơm dầu thủy lực

Giải pháp biến tần tiết kiệm điện cho bơm dầu thủy lực

Trong một số hệ thống máy móc công nghiệp thì bơm dầu đóng vai trò tương đối quan trọng, mời các bạn tham khảo bài viết về giải pháp biến tần tiết kiệm điện cho bơm dầu.

Tác dụng của bơm dầu trong hệ thống máy móc công nghiệp

Theo đúng tên gọi của mình, thì bơm dầu thường sử dụng một động cơ 3 pha kéo bơm nhằm luân chuyển một số loại dầu nhớt thủy lực để tạo ra áp lực  để tạo lực đấy, kéo cho những xi lanh thủy lực. Một số loại máy móc thường sử dụng bơm dầu như máy ép đùn nhựa, một số loại máy rèn sắt thép có sử dụng xy lanh. Trong một số loại máy móc đời cũ thì bơm thủy lực sẽ luôn chạy để đảm bảo áp lực của dầu luôn ở mức cao để có thể cấp cho xy lanh bất kỳ lúc nào. Chính vì vậy đây chính là đặc điểm khiến cho việc tiêu hao năng lượng tăng lên do bơm dầu luôn luôn hoạt động ở chế độ không tải.

Giải pháp biến tần tiết kiệm điện cho bơm dầu thủy lực

Để giải quyết bài toán tiết kiệm điện cho bơm dầu thủy lực thì giải pháp đó chính là sử dụng biến tần. Đối với hệ thống cũ muốn gắn biến tần cho bơm dầu các bạn cần phải gắn thêm cảm biến áp lực ở dạng analog để đưa về biến tần xử lý, biến tần lúc này sẽ chạy ở chế độ điều khiển PID tức là biến tần sẽ điều khiển tốc độ motor sao cho thỏa mãn với giá trị áp lực do chúng ta cài đặt. Lưu ý một số loại biến tần cũ sẽ không có hỗ trợ tính năng điều khiển PID, chính vì vậy khi mua biến tần cho bơm dầu các bạn cần phải chọn loại đời mới để có hỗ trợ chạy PID. Phần trăm điện tiết kiệm được phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chu kỳ hoạt động của thiết bị, thời gian chạy không tải và hệ số công suất của động cơ 3 pha chạy cho bơm dầu của quý khách.

Chuyên cung cấp giải pháp biến tần cho bơm đầu thủy lực

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp giải pháp biến tần tiết kiệm điện năng cho nhiều loại bơm dầu thủy lực khác nhau cũng tôi rất mong nhận được yêu cầu từ quý khách hàng. Chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát thực trạng hoạt động của bơm dầu hiện tại sau đó tính toán phần trăm dự kiến của lượng điện năng tiết kiệm và thời gian thu hồi vốn đầu tư. Các sản phẩm biến tần của chúng tôi đều là hãng chính hãng được bảo hành theo đúng thời gian quy định của nhà sản xuất, trong suốt quá trình sử dụng sẽ được chúng tôi hỗ trợ kỹ thuật, bảo trì và bảo dưỡng một cách tận tâm nhất.

Mọi nhu cầu xin vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới của website.

SẢN PHẨM NHIỀU LƯỢT XEM