Giải pháp biến tần tiết kiệm điện cho máy nén khí

Biến tần cho máy nén khí biến tần cho máy bơm hơi

Máy nén khí bơm hơi hiện nay là một trong những thiết bị quan trọng của nhà máy, xí nghiệp giúp ích rất nhiều trong quá trình sản xuất, do đó mà điện năng tiêu thụ của máy nén khí cũng rất lớn. Giải pháp biến tần tiết kiệm điện cho máy nén khí là một trong những công nghệ đang được quan tâm nhiều hiện nay. Vậy tại sao sử dụng máy biến tần lại tiết kiệm điện cho máy nén khí mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi.

Chuyên biến tần cho máy nén khí bơm hơi

  • Cam kết 100% biến tần cho máy nén khí bơm hơi của chúng tôi là hàng chính hãng 100% để quý khách hàng yên tâm mua về sử dụng với chất lượng và độ bền rất cao.
  • Đảm bảo giá cả biến tần cho máy nén khí bơm hơi rất hợp lý, lại được hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn tận tình miễn phí.
  • Hàng hóa được bảo hành theo thỏa thuận từ 1 tháng đến 1 năm tùy loại mặt hàng biến tần cũ hay mới.
  • Hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc, cài đặt và đấu dây sẵn chỉ cần gắn vào thiết bị là chạy giúp cho những quý khách không am hiểu về biến tần vẫn có thể sử dụng được.

=> Đặc biệt chúng tôi có nhận đào tạo kiến thức về biến tần cho những bạn muốn làm về biến tần mà chưa có nhiều kiến thức kinh nghiệm.

Nguyên lý hoạt động cơ bản của máy nén khí bơm hơi

Về cơ bản thì nguyên tắc của máy nén khí bơm hơi là nén một lượng khí vào một bình chứa thể tích cố định giúp áp suất bình chưa tăng lên theo đúng áp suất mà ta cần sử dụng, thiết bị chính trong máy nén khí sẽ là động cơ có nhiệm vụ kéo pit tông hay trục vít để làm nhiệm vụ nén khí vào bình chứa. Ở những nơi không có điện lưới người ta dùng động cơ đốt trong để chạy máy nén khí, còn ở nơi có điện lưới thì người ta sử dụng động cơ điện loại 1 pha hoặc 3 pha.

Tuy về cấu tạo giữa máy nén khí trục vít và pit tông có khác nhau nhưng thực tế thì cả 2 dạng máy này đều phải sử dụng động cơ làm hệ thống phát động lực chính để nén khí. Chính vì vậy mà một trong những bộ phần quan trọng nhất của máy nén khí đó chính là motor. Chính vì vậy mà khi sử dụng máy nén bơm hơi khi người ta thường phải tìm nhiều biện pháp để bảo vệ cũng như tăng khả năng tiết kiệm điện năng tiêu thụ của motor trong máy nén khí.

Tại sao biến tần lại tiết kiệm điện cho máy nén khí bơm hơi

Đối với những loại máy nén khí bơm hơi đời cũ khi khởi động vẫn cho động cơ chạy 100% công suất và khi đủ áp suất khí sẽ tự ngắt. Có hai lọai ngắt 1 là ngắt điện động cơ, hai là ngắt ống náp vào bình chứa trong khi động cơ vẫn quay. Đối với loại ngắt ống nạp thì giải pháp biến tần sẽ giúp chúng ta thay vì ngắt ống nạp sẽ ngắt luôn động cơ, giúp ta tiết kiệt được phận điện năng tiêu hao trong lúc không nạp khí vào bình chứa.

Đối với máy nén khí loại lớn( thường là máy nén khí trục vít) thì để duy trì áp suất khí ổn định trong đường ống phục vụ cho sản xuất thì bắt buộc động cơ sẽ hoạt động liên tục 100% chính vì vậy gây ra sự lãng phí năng lượng. Giải pháp sử dụng biến tần cho máy nén khí bơm hơi chạy PID theo áp suất khí nén trong đường ống sẽ giải quyết triệt để bài toán này. Lúc này biến tần sẽ điều khiển tốc độ của động cơ để tạo ra một áp suất vừa đủ, không dư không thiếu. Lưu ý trường hợp tiết kiệm điện năng này chỉ áp dụng cho loại máy nén khí có công suất lớn hơn nhiều so với tải sử dụng thực tế thì mới đảm bảo khả năng tiết kiệm cao.

Biến tần cho máy nén khí bơm hơn còn có lợi gì nữa không ?

Đối với một số nơi xa xôi hẻo lánh mà đường điện 3 pha chưa phủ sóng, thì việc sử dụng máy nén khí bơm hơi có sẵn động cơ 3 pha bắt buộc chúng ta phải gắn biến tần để chạy motor 3 pha có trong máy. Thường loại biến tần được sử dụng trong trường hợp này đó chính là biến tần vào 1 pha 220v ra 3 pha 220v. Lưu ý khi sử dụng loại biến tần cho máy nén khí bơm hơi này các bạn phải đảm bảo chọn loại dây dẫn điện đầu vào có tiết diện lớn đủ khả năng truyền tải dòng vì sử dụng điện 220v thường sẽ khí dòng điện cao gấp đôi so với lưới điện 3 pha 380v.

Các bạn cũng có thể tham khảo chi tiết ở bài viết: Sự thật về biến tần vào 1 pha 220v ra 3 pha 380v

Việc gắn biến tần cho máy nén khí bơm hơi còn giúp cho motor được bảo vệ một số lỗi như mất pha, quá dòng, quá tải được tốt hơn. So với chạy trực tiếp tốc độ động cơ sẽ ngay lập tức chạy từ 0 lên Maximum thì việc gắn biến tần sẽ giúp motor tăng tốc từ từ giúp giảm sốc về cơ khí cho hệ thống, giúp cho cho linh kiện của máy nén khí bơm hơi tăng độ bền vào tuổi thọ.

Bài toán tiết kiệm điện cho máy nén khí bơm hơi

Chúng tôi với kinh nghiệm trên 10 năm về các giải pháp tiết kiệm năng lượng sẽ đến tận nơi khảo sát quá trình hoạt động, lượng điên năng tiêu thụ của máy nén khí của các bạn. Sau đó tính toán nếu lắp biến tần sẽ tiết kiệm được bao nhiêu phần trăm điện theo tháng sau đó sẽ tư vấn có nên lắp biến tần hay không ? Sau bao lâu sẽ thu hồi được chi phí đầu tư ?

Một lưu ý nhỏ là thời gian thu hồi vốn của quý khách hàng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như dạng tải tiêu thụ, công suất motor, giá thành điện của khu vực, nguồn gốc biến tần( Trung Quốc, Nhật Bản).

Ngoài ra đối với những loại máy nén khí bơm hơi dạng nhỏ mà sử dụng động cơ điện 3 pha thì chúng tôi có nhiều dòng biến tần tần 1 pha ra 3 pha để giúp quý khách hàng có nhiều không phải tốn chi phí để kéo điện 3 pha mà vẫn dùng động cơ 3 pha zin đi theo máy.

Mọi nhu cầu tư vấn vào báo giá, mong các bạn liên hệ theo thông tin bên dưới của website.

Tham khảo: biến tần cũ giá rẻ

SẢN PHẨM NHIỀU LƯỢT XEM