Giải pháp điều khiển giám sát dây chuyền nhà máy từ xa

Giải pháp điều khiển giám sát dây chuyền nhà máy từ xa

Để nâng cao việc điều khiển và giám sát từ xa thì trong ngành tự động hóa đã có rất nhiều giải pháp khác nhau giúp chúng ta thực hiện nhu cầu nêu trên, mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây của abientan.

Khi nào cần giải pháp điều khiển giám sát dây chuyền nhà máy từ xa

Với mô hình một số công ty, xí nghiệp phân tán giữa xưởng sản xuất cũng và văn phòng. Ví dụ như văn phòng công ty đặt trong nội thành Hồ Chí Minh, trong khi đó vì yêu cầu về môi trường nên nhà máy phải đặt trong khu công nghiệp. Nhưng bộ phận văn phòng cần thông tin giám sát cũng như điều khiển quy trình sản xuất tại nhà máy thì phải làm thế nào ? Để giải quyết bài toán này thì chúng tôi sẽ mang lại rất nhiều giải pháp cho bạn sẽ được trình bày chi tiết ở bên dưới.

Đối với nhà máy có diện tích lớn được chia ra làm nhiều phân khu khác nhau thì nhu cầu giám sát dây chuyền nhà máy từ xa cũng rất cao. Ví dụ như phòng điều khiển trung tâm cách hệ thống dây chuyền vài km mà trong khi đó muốn theo dõi sản lượng thực tế để làm kế hoạch sản xuất thì bắt buộc phải đầu tư hệ thống điều khiển giám sát từ xa qua.

Quy trình tư vấn giải pháp điều khiển giám sát dây chuyền nhà máy từ xa

  • Quý khách vui lòng gửi đầy đủ thông tin chi tiết về tình trạng thực tế và nhu cầu về email hoặc zalo cho abientan để chúng tôi có thể nắm được thông tin vấn đề của các bạn.
  • Sau đó chúng tôi sẽ tư vấn dựa trên kinh nghiệm đã ứng dụng cho nhiều đơn vị trong thực tế qua đó giúp cho quý khách có thể lựa chọn phương án phù hợp và khả thi nhất cho nhà xưởng của các bạn.
  • Nếu đồng ý với phương án nào chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát để bóc tách chính xác khối lượng của dự án qua đó có thể báo giá chi tiết về các giám sát và điều khiển từ xa kèm thời gian thực hiện.
  • Cam kết chất lượng thi công dự án sẽ đảm bảo đúng theo như báo giá và phương án đã thỏa thuận ngay từ đầu với quý khách mà không phát sinh bất kỳ thêm chi phí nào khác.

Giải pháp điều khiển giám sát dây chuyền nhà máy từ xa

Hiện nay có rất nhiều giải pháp về phần mềm cũng như phần cứng để giải quyết bài toán điều khiển và giám sát dây chuyền máy móc từ xa, đa phần những giải pháp này thường được sử dụng với thuật ngữ chuyên ngành là scada. Các bạn cùng tham khảo một số giải pháp chúng tôi đã thực hiện cho nhà máy như sau:

  • Thiết kế phòng điều khiển riêng cho nhà máy. Một nhà máy bộ cá có rất nhiều động cơ lớn và nhỏ nhưng khi hoạt động bắt buộc phải theo dõi tốc độ và ampe. Abientan đã thiết kế một hệ thống đọc toàn bộ thông số này qua biến tần điều khiển động cơ sau đó đưa tín hiệu về phòng điều khiển trung tâm để nhân viên vận hành theo dõi các chỉ số thông qua máy tính. Các kỹ sư hoàn toàn có thể cài đặt những cảnh báo để khi một thông số nào đó vượt quá mức độ cho phép sẽ bật tín hiệu alarm.
  • Một hệ thống trang trại nấm cần đưa dữ liệu nhiệt độ và độ ẩm liên tục về văn phòng quản lý cách xa hàng trăm km. Vì điều kiện trang trại chưa có đường dây internet nên chúng tôi sẽ đưa dữ liệu từ trang trại về bằng sóng 3-4g. Sau đó dữ liệu sẽ được xử lý lưu trên máy chủ và bất kỳ nơi nào có internet có thể lấy thông tin này về để theo dõi và giám sát.
  • Một nhà máy có rất nhiều máy sản xuất hàng hóa mong muốn theo dõi năng suất máy để lên kế hoạch sản xuất. Chúng tôi đã thiết kế và lắp đặt nhiều hệ thống cảm biến giúp đo đạt chính xác số lượng hàng hóa từng máy sản xuất được và đưa dữ liệu về máy tính trung tâm giúp các chuyên gia quản lý sản xuất thuận tiện hơn trong việc xây dựng kế hoạch sản xuất.

Trên đây là một số ví dụ cơ bản về những giải pháp giám sát và điều khiển mà abientan đã và đang thực hiện. Nếu quý khách hàng có bất kỳ nhu cầu nào có thể liên hệ nay với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Tham khảo thêm: dịch vụ lập trình plc theo yêu cầu

5/5 - (1 đánh giá)
Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x