Giảm nhân công nhà máy bằng giải pháp tự động hóa

Giảm nhân công nhà máy bằng giải pháp tự động hóa

Hiện nay một trong những vấn đề được các nhà doanh nghiệp quan tâm hàng đầu đó chính là giảm sử dụng nhân công cho xưởng sản xuất, nhà máy. Mời các bạn cùng tim hiểu qua bài viết sau đây về giảm nhân công nhà máy bằng giải pháp tự động hóa.

Tại sao phải giảm nhân công cho xưởng sản xuất nhà máy ?

Với nền kinh tế thị trường với mức độ cạnh tranh rất khốc liệt, vì vậy mà để tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm thì những doanh nghiệp hàng đầu luôn tìm cách giảm tối đa chi phí cho việc sản xuất. Một trong những cách đó là tìm cách giảm nhân công trong quá trình sản xuất bằng cách áp dụng công nghệ tự động hóa.

Khi sử dụng nhân công để làm việc thì doanh nghiệp thường phải tra tiền lương, tiền bảo hiểm, tiền thưởng cuối năm. Cộng với đó là biến động về nhân sự bao gồm công nhân có thể tự ý nghỉ việc hoặc không đạt năng suất như yêu cầu. Một nhược điểm nữa trong việc sử dụng nhân công chính là sản phẩm sản xuất ra có độ đồng đều không cao.

Trong khi đó sử dụng công nghệ tự động hóa thì nhà máy sẽ luôn chủ động về năng suất và sản lượng, giúp đáp ứng kịp tiến độ đơn hàng. Khi sử dụng máy móc tự động hóa còn giúp cho sản phẩm xuất xưởng được đồng đều hơn. Tuy nhiên khi sử dụng công nghệ tự động hóa thường đòi hỏi chi phí bỏ ra lớn, đây chính là rào cản lớn nhất khiến cho nhiều doanh nghiệp vẫn chưa mặn mà với công nghệ tự động hóa.

Chuyển đổi từ nhân công sang giải pháp tự động hóa như thế nào ?

Để giải bài toán thay thế nhân công trong sản xuất, thì những giải pháp tự động hóa cần ghi nhận những khâu sản xuất nào thường lặp đi lặp lại và sử dụng nhiều nhân công trong quy trình. Sau đó sẽ để ra tổng hợp các biện pháp bao gồm cải tạo dây chuyền sẵn có hoặc thiết kế thêm một số loại máy móc mới để thay thế sức của con người.

Việc tính toán để cải tạo và thiết kế giải pháp tự động hóa đòi hỏi những chuyên gia hay kỹ sư cần phải có nhiều kinh nghiệm thực tế để tối ưu được về chi phí cũng như giúp thời gian đáp ứng của máy móc phải nhanh để đảm bảo được việc năng suất nhanh hơn so với dùng nhân công bằng cách truyền thống.

Một số thiết bị thường dùng cho giải pháp tự động hóa để giảm nhân công trong quá trình sản xuất thường sử dụng một số thiết bị tự động hóa như biến tần servo plc. Tất cả các sả phẩm này đều được chọn lọc để đảm bảo độ bền cao nhất cho máy móc của quý khách hàng.

Chuyên tư vấn và thi công giải pháp thay thế công nhân bằng giải pháp tự động hóa

Với kinh nghiệm rất nhiều năm trong lĩnh vực tự động hóa sản xuất cho nhà máy, cộng với đội ngủ kỹ sư chuyên nghiệp về điện cơ khí tự động hóa, chúng tôi đã và đang cung cấp rất nhiều mô hình nâng cấp và chế tạo nhiều loại máy móc phục vụ sản xuất nhằm góp phần giảm bớt số lượng nhân công của nhà máy.

Những dây chuyền chúng tôi đã thực hiện và mang lại hiệu quả cao, làm cho các doanh nghiệp hài lòng cao như sau:

  • Máy đóng gói sản phẩm tự động giúp tiết kiệm được nhân công xếp sản phẩm thủ công vào hộp. Chi phí máy có giá trị bằng 1 năm lương của nhân công làm bằng tay.
  • Máy quấn cước câu cá tự động tích hợp hệ thống rải chỉ giảm nhân công rải chỉ bằng tay. Do máy này sử dụng linh kiện chính hãng được nhập khẩu từ Nhật Bản nên chi phí cho máy này phải bằng với tiền lương của một công nhân trong 2 năm. Tuy nhiên năng suất lại gấp đôi so với rải bằng tay.
  • Thiết kế băng tải cho xưởng sản xuất nước bình. Thay vì công nhân phải vận chuyển bình nước từ bồn lọc ra nhà kho thì sẽ sử dụng băng tải thay thế. Với giá thành rất rẻ tuy nhiên đã giảm từ 10 nhân công xuống chỉ còn 2 nhân công.
  • Máy nướng bánh tráng tự động giúp sản phẩm bánh tráng ra đều và đẹp hơn so với cách nướng bằng tay truyền thống.

Quy trình cung cấp giải pháp tự động hóa thay thế nhân công cho nhà máy

  • Tiếp nhận thông tin bao gồm hình ảnh, video, quy trình sử dụng nhân công hiện tại của quý khách hàng.
  • Tư vấn cơ bản về các giải pháp phù hợp cho khách hàng để các bạn tham khảo trước, sau đó tiến hành khảo sát thực tế và lên phương án thiết kế.
  • Báo giá chi tiết bao gồm thiết bị, thời gian thi công, thời gian bảo hành, chuyển giao công nghệ, vận hành, bảo trì bảo dưỡng. Bao gồm cam kết về tốc độ và năng suất.
  • Nếu quý khách hàng đồng ý thì tiến hành thực hiện theo như hợp đồng đã ký kết.

Mọi thông tin về tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới của website.

Tham khảo thêm: giải pháp tiết kiệm năng lượng cho nhà máy