Home / Bài viết / Hướng dẫn cách tìm mua được plc omron cũ giá rẻ

Hướng dẫn cách tìm mua được plc omron cũ giá rẻ

Mời các bạn cùng abientan tham khảo bài viết hướng dẫn cách tìm mua được plc cũ của Omron giá rẻ.

Giới thiệu cơ bản về plc Omron cũ

Omron là hãng thiết bị rất nổi tiếng trong ngành công nghiệp cũng như y tế. Trong lĩnh vực tự động hóa, hãng cũng có nhiều sản phẩm nổi tiếng như bộ điều khiển plc và màn hình cảm ứng HMI. Hàng plc omron cũ khá phổ biến ở thị trường Việt Nam là nhờ vào đặc điểm chúng xuất hiện ở nhiều loại máy móc cũ nội địa được nhập về nước ta. Ví dụ như một số loại máy móc của ngành thực phẩm, nước giải khát như băng tải, máy đóng gói, chiết rót thường xuất hiện nhiều dòng plc Omron. Ngoài ra thì một số loại máy móc của ngành dược phẩm cũng sử dụng plc omron rất nhiều.

Nhờ vào nguồn hàng plc cũ rất dồi dào nên dẫn tới chủng loại và số lượng plc omron cũ có sẵn trên thị trường rất nhiều nên có thể đáp ứng được cho hầu hết các ứng dụng máy móc dây chuyền. Cùng với đó độ bền của plc Omron cũng tương đối tốt nên được dân làm tủ điện tin dùng.

Tham khảo sản phẩm: Plc cũ giá rẻ

Đặc điểm nổi bật của plc omron cũ

  • Đặc điểm đầu tiên và tương đối quan trọng của plc cũ Omron đó chính là giá thành tương đối hợp lý hơn so với một số dòng plc mitusbishi cũ có cùng chức năng, chính vì vậy đối với những tay lập trình plc có trình độ cao không hãng nào cũng dùng được thì họ sẽ thường lựa chọn mua đồ cũ Omron để tiết kiệm chi phí hơn.
  • Một ưu điểm nữa của plc cũ omron đó chính là mặc dù đồ cũ của hãng này thường ghi trên nhãn là made in china nhưng gần như 100% hàng của hãng đều là chính hãng, không có hàng nhái. Khác hoàn toàn với plc mitsubishi có hàng nhái khá nhiều.
  • Cáp lập trình một số dòng plc omron cũ phổ thông hiện nay là loại usb nên có giá thành tương đối rẻ và dễ mua.
  • Ngoài ra plc omron cũ đều có đầy đủ tài liệu kèm thư việc lập trình hỗ trợ rất tốt cho các bạn có nhu cầu tìm hiểu và nghiên cứu.

Tham khảo thêm: Plc là gì ?

Hướng dẫn cách tìm mua được plc omron cũ giá rẻ như sau

Đầu tiên các bạn phải xác định rõ nhu cầu thực tế cần dùng plc omron cũ của mình là gì ? sử dụng cho máy móc đơn giản hay phức tạp ? dùng để học tập, nghiên cứu hay làm mô hình ? Sau đó tính toán cẩn thận và chi tiết số lượng thiết bị mà plc cần điều khiển sau đó tính ra được số lượng in/out cần dùng và chức năng cần tích hợp cho plc. Lưu ý nếu sử dụng một số tính năng như đọc xung encoder, điều khiển servo, truyền thông thì các bạn cần phải xác định rõ thông số chi tiết bởi vì có nhiều loại plc omron cũ có hỗ trợ nhưng chưa chắc đã hỗ trợ tốc độ hay kiểu truyền thông mà bạn đang cần.

=> Việc dự tính cấu hình plc omron cũ càng kỹ ban đầu càng giúp cho bạn tìm mua được sản phẩm phù hợp nhất với kinh phí giúp bạn tránh mắc phải sai lầm mua phải sản phẩm nếu thiếu chức năng thì phải mua cái khác hoặc dư chức năng thì là tốn nhiều kinh phí.

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn plc omron cũ trước khi mua thì các bạn nên chọn mua ở những shop mua bán plc omron cũ có uy tín cùng với đội ngủ nhân viên hỗ trợ có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm sẵn sàng tư vấn cho các bạn một cách nhiệt tình. Bạn chỉ việc cung cấp thật nhiều thông tin liên quan tới sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm thì đơn vị bán plc sẽ tư vấn cho bạn một số loại sản phẩm sát với nhu cầu nhất.

Khi mua plc omron cũ phục vụ việc học tập nghiên cứu thì các bạn nên chọn thời điểm mua ở mùa bảo vệ xong đồ án, luận văn tốt nghiệp của năm học thường là vào tháng 5-6 hoặc 1-2. Bởi vì thời điểm này các bạn sinh viên sau khi bảo vệ thành công thường sẽ rã thiết bị trên mô hình để thanh lý bớt nhắm mục đích thu hồi vốn, nếu bạn mua vào thời điểm này có thể dễ dàng lựa chọn nhiều sản phẩm phù hợp hơn. Ngoài ra thì vào cuối năm âm lịch các shop mua bán plc omron cũ cũng thường hay xả hàng nên đây cũng là một thời điểm khá hợp lý để bạn đầu tư 1 thiết bị plc omron cũ.

Giới thiệu cơ bản về plc Omron cũ
Giới thiệu cơ bản về plc Omron cũ

Một số lưu ý khác cần quan tâm khí mua plc omron cũ giá rẻ

  • Hãy cẩn trọng trước những loại plc omron cũ có giá thành siêu rẻ bởi có thể bạn sẽ gặp phải 2 trường. Một là đây là đời plc rất cổ không có cáp lập trình hoặc nếu có thì giá cáp lập trình sẽ tương đối cao. Hai là plc này đã qua sửa chữa hoặc có vấn đề gì đó mới khiến cho người bán muốn đẩy nhanh sản phẩm đi nên rao bán với mức giá hấp dẫn.
  • Nên yêu cầu người bán nạp sẵn chương trình test in/out cho bạn nhằm mục đích bạn vừa kiểm tra được cổng lập trình và sau khi nhận hàng nếu chưa biết cách viết chương trình test thì có thể test được liền sản phẩm.
  • Lưu ý khi sử dụng plc omron cũ cần đấu nối theo đúng tài liệu của nhà sản xuất để tránh việc hư hỏng thiết bị vì thường lỗi do người sử dụng sẽ không được hỗ trợ đổi trả.
  • Khi mới đấu dây plc omron hạn chế đấu nối những chân quan trọng như: I00.00 và I00.01 00.02 00.03 là chân đọc xung tốc độ cao, 100.00 100.01 100.02 100.03 là chân phát xung tốc độ cao.

Như vậy là abientan đã hướng dẫn cho các bạn một số cách trong việc tìm mua được sản phẩm plc omron cũ giá rẻ.

5/5 - (1 đánh giá)
Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hoặc đóng góp vui lòng gửi bình luận.x