Home / Bài viết / Khi nào nên chọn mua motor servo cũ giá rẻ
Khi nào nên mua động có servo cũ

Khi nào nên chọn mua motor servo cũ giá rẻ

Ta nên sử dụng động cơ servo cũ trong những trường hợp nào ? mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết sau của abientan nhé.

Mua động cơ servo cũ giá rẻ phục vụ nghiên cứu học tập

Một trong những mục đích đầu tiên mà các bạn nên chọn mua motor servo cũ đó chính là phục vụ việc học tập, nghiên cứu. Bởi vì nhóm khách hàng có nhu cầu học tập, nghiên cứu thường là sinh viên hay nhân viên kỹ thuật thường có điều kiện tài chính eo hẹp nên để mua mới một bộ servo thì tương đối khó khăn. Vì vậy mà lựa chọn hàng cũ sẽ là giải pháp tốt hơn giúp bạn tiết kiệm chi phí lên tới 30-70% so với giá hàng mới.

Khi chọn mua động cơ servo cũ với mục đích nghiên cứu, học tập thì các bạn chỉ cần chọn loại có công suất 50w, 100w, 200w, 400w trở lại là đã có thể thực hành cài đặt hay lập trình được rồi. Trừ những trường hợp vừa mua để học tập, nghiên cứu lại còn vừa ứng dụng gắn lên máy thì mới mua công suất lớn hơn. Bởi vì giá thành của motor servo có công suất càng lớn sẽ có giá thành càng cao.

Khi quyết định mua servo cũ dùng cho việc họ tập nghiên cứu thì các bạn nên mua loại trọn bộ bao gồm driver, động cơ và cáp kết nối để sau khi nhận hàng có thể sử dụng được ngay, bởi vì các bạn chưa có kinh nghiệm mà phải hàn nối dây cáp nữa thì tương đối mất thời gian và nếu không may hàn sai có thể dẫn tới gây hư hỏng thiết bị.

Tham khảo sản phẩm: Động cơ driver servo cũ giá rẻ

Nên mua motor servo cũ trong trường hợp hàng mới ngưng sản xuất

Trường hợp thứ hai cũng rất phổ biến khiến quý khách hàng thường xuyên chọn mua mua động cơ servo đó chính là mã hàng sử dụng hiện tại đã ngưng sản xuất hoặc phải chờ đặt hàng rất lâu từ 2-6 tháng ảnh hướng lớn đến quá trình sản xuất. Khi chọn mua motor hay driver servo cũ để thay thế chon sản phẩm đang bị lỗi các bạn cần phải chuẩn bị nameplate( tem nhãn) của thiết bị đang hỏng để nhà cung cấp nhanh chóng kiểm tra tình trạng hàng hóa và phản hồi cho bạn sớm nhất.

Thường thì khi thay thế động cơ servo đang bị lỗi thì chỉ cần gắn đúng mã như cái cũ đang dùng thì máy đã có thể hoạt động trở lại bình thường. Còn riêng đối với driver servo thì khi thay thế bắt buộc chúng ta phải sao chép thông số cài đặt từ thiết bị cũ sang thì với giúp cho máy móc hoạt động trở lại được. Trong trường hợp driver bị hỏng không lên nguồn thì các bạn nên liên hệ với đơn vị chế tạo máy hoặc nhà cung cấp servo cũ giàu kinh nghiệm mới hỗ trợ bạn cài đặt servo chạy lại giống như trạng thái ban đầu được.

Tham khảo thêm: Động cơ servo là gì ?

Một số trường hợp khác cũng nên mua motor servo cũ

  • Đối với sinh viên làm đồ án, luận văn tốt nghiệp cần làm mô hình có sử dụng động cơ servo thì cũng nên chọn mua loại cũ để sử dụng để tiết kiệm kinh phí, sau khi bảo vệ xong cũng có thể bán lại mà ít bị mất giá hơn.
  • Một số khách hàng đang nghiên cứu thử nghiệm điện gió cũng có thể chọn mua một số loại motor servo cũ bị hỏng encoder với giá thành rẻ bởi vì hiệu suất phát điện của loại này thường rất cao. Lưu ý khi mua servo dạng này nên chọn loại tua thấp như 1000-1500v/phút và có điện áp 200v để đạt hiệu suất phát điện tốt nhất.
  • Trường hợp khác cũng nên mua động cơ servo cũ đó chính là khi sửa chữa không được hoặc sửa chữa với chi phí quá cao thì nên tham khảo giá hàng cũ nếu giá hợp lý hơn thì mua hàng cũ sử dụng tốt hơn so với việc sửa chữa.
  • Ngoài ra trong trường hợp nâng cấp máy móc, dây chuyền từ chạy cơ lên servo thì người ta cũng chọn mua động cơ servo cũ để giảm tối đa chi phí đầu tư.

Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn khi nào nên mua động cơ servo cũ, nếu có thắc mắc vui lòng chia sẻ ở phần bình luận phía dưới hoặc gửi qua email, zalo để được giải đáp.

Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hoặc đóng góp vui lòng gửi bình luận.x