Home / Bài viết / Khi nào nên mua biến tần cũ đã qua sử dụng ?

Khi nào nên mua biến tần cũ đã qua sử dụng ?

Mua biến tần cũ đã qua sử dụng khi làm mô hình demo

Trường hợp đầu tiên chúng ta nên mua biến tần second hand để sử dụng đó chính là khi chỉ làm mô hình hay demo. Bởi vì thực tế những sản phẩm này chỉ dùng để trưng bày hoặc chạy thử nên gần như không yêu cầu về độ bền của sản phẩm nên chúng tôi sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí khi chọn loại hàng cũ đã qua sử dụng.

Nếu mô hình hoặc demo lắp biến tần ở ngoài tủ điện thì các bạn có thể chọn những loại biến tần cũ nội địa có ngoại hình đẹp gần như mới giá loại này có thể sẽ nhỉnh hơn so với loại bình thường nhưng sẽ giúp cho mô hình của bạn nhìn chuyên nghiệp hơn.

Trong trường hợp nếu biến tần sử dụng cho mô hình nằm trong tủ điện thì bạn hoàn toàn có thể chọn những loại có ngoại hình xấu hơn với mức giá cực kỳ tiết kiệm bởi vì chúng nằm trong tủ điện thì thường ít ai mở tủ điện ra để kiểm tra.

Ví dụ thực tế đã có rất nhiều khách hàng tìm mua biến tần cũ để làm một số dạng mô hình như: biến tần chạy pid cho mô hình bơm nước lên bồn, giữ áp suất nước đường ống, chạy băng tải.

Tham khảo sản phẩm: Biến tần cũ giá rẻ

Sinh viên làm đồ án luận văn nên mua biến tần cũ hàng bãi

Nhóm đối tượng sinh viên thường bị hạn chế về tiền bạc khi làm đồ án luận văn tốt nghiệp chính vì vậy mà abientan sẽ chủ động tư vấn cho các bạn chọn mua biến tần cũ loại hàng bãi để tiết kiệm tối đa chi phí. Thực tế yêu cầu của giáo viên khi ra đề tài đồ án, luận văn đều không bắt buộc các bạn phải mua đồ mới chỉ yêu cầu các bạn thực hiện sao cho sản phẩm chạy hoàn thiện là được vì vậy các bạn hãy hoàn toàn yên tâm chọn mua biến tần cũ trong trường hợp này.

Đặc biệt đối với sinh viên khi mua biến tần cũ của abientan sẽ được bên mình báo mức giá ưu đãi nhất bởi vì bản thân mình cũng từng là sinh viên và hiểu cảm giác phải thắt lưng buộc bụng khi vào mùa đồ án, luận văn tốt nghiệp. Mình sẽ cố gắng tư vấn loại có giá thành rẻ và phù hợp nhất theo đề bài giáo viên đặt ra.

Biến tần Yaskawa J1000 cũ
Biến tần Yaskawa J1000 cũ

Dùng biến tần cũ hàng nội địa cho máy móc cũ

Hiện nay có rất nhiều dự án cải tạo máy cũ nhằm mục đích nâng cao năng suất hoặc tiết kiệm năng lượng mà chưa chắc chắn về khả năng thành công thì cũng thường được chủ đầu tư quyết định chọn mua biến tần cũ để giảm rủi ro về tài chính cho dự án. Cũng có trường hợp máy móc được nhập khẩu cũ về toàn bộ thiết bị có sẵn trong máy đều là hàng cũ chỉ bị thiếu biến tần thì có lắp biến tần mới vào thì cũng không tạo ra nhiều giá trị cho máy nên lúc này người bán máy sẽ chọn giải pháp gắn biến tần cũ vào máy để tiết giảm tối đa kinh phí và tăng lợi nhuận.

Ví dụ thực tế trong trường hợp này là với các dòng máy tiện hàng nội địa Nhật thường sử dụng động cơ 3 pha 220v khi nhập về nước ta ít có lưới điện này nên phải lắp thêm loại biến tần vào 1 pha 220v ra 3 pha 220v để dùng cho mạng điện gia dụng, trong trường hợp này nếu mua biến tần mới 100% thường có giá rất cao bởi vì loại này ít phổ biến, còn trong khi đó nếu mua hàng cũ thì nguồn hàng sẽ rất dồi dào với giá cả phải chăng hơn rất nhiều.

Một số trường hợp khác bạn cũng nên chọn mua biến tần cũ

  • Có nhiều quý khách hàng liên tục tìm kiếm một số loại biến tần cũ có mã đặc biệt bởi vì loại này thuộc dạng chuyện truyền thông nên không thể thay thế sang loại khác được và hàng mới đã ngưng sản xuất hoặc phải chờ đặt hàng rất lâu, việc tìm mua biến tần cũ sẽ giúp cho các bạn giải quyết cho máy chạy tạm thời trong lúc tìm cách sửa chữa hay đặt hàng về dự phòng.
  • Một số trường hợp abientan cũng sẽ tư vấn cho khách hàng chọn mua biến tần cũ nếu sản phẩm của các bạn bị hư hỏng quá nặng dẫn tới chi phí sửa chữa của nó còn cao hơn mua một con cũ cùng chức năng. Bởi vì hàng đã qua sửa chữa thường sẽ có tuổi thọ thấp hơn so với hàng cũ nhưng còn nguyên zin chưa qua sửa chữa.
  • Nếu các bạn sinh viên, kỹ thuật viên bảo trì muốn tìm hiểu hay học về biến tần thì cũng nên chọn mua một số loại cũ, lưu ý là bạn có thể chọn loại cũ nhưng có thể sử dụng về sau vào máy móc để tiết kiệm kinh phí. Ví dụ bạn có sẵn cái máy trộn 3hp muốn mua biến tần về trước là tìm hiểu cách cài đặt sau là sử dụng thì nên mua loại 3hp sẽ có giá thành cao hơn nhưng sử dụng được về sau, còn nếu mua loại 1/8hp thì giá rẻ hơn rất nhiều mà gần như không thể sử dụng về sau.
  • Ngoài ra thì cũng có một số trường hợp khác cần mua biến tần cũ về để chạy trong ngắn hạn như là nuôi tôm cá chỉ chạy trong một thời gian ngắn khi tôm cá lớn sắp vào mùa thu hoạch.
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hoặc đóng góp vui lòng gửi bình luận.x