Home / Kiến thức / Kiến thức về biến tần / Kinh nghiệm mua biến tần giá rẻ mà vừa tốt vừa bền
Kinh nghiệm khi chọn mua biến tần giá rẻ

Kinh nghiệm mua biến tần giá rẻ mà vừa tốt vừa bền

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm biến tần giá rẻ làm người mua rất phân vân khi chọn mua, mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây của abientan để chọn được biến tần tốt nhất, bền nhất và rẻ nhất ?

Khái niệm biến tần tốt nhất

Khi liên hệ với nhà cung cấp biến tần thường đa số các bạn sẽ thường nghe họ tư vấn là hãng người ta đang bán là tốt nhất, đó là điều tất nhiên không bàn cãi, vậy là thế nào để xác định biến tần nào là tốt nhất. Khái niệm biến tần tốt nhất mà chúng tôi trình bày ở đây sẽ mang tính chất tương đối bao gồm một số yếu tố như sau:

 • Một là biến tần tốt nhất thể hiện ở độ bền theo thời gian, quý khách có thể sử dụng biến tần trong thời gian 5 năm 10 năm thâm chí hàng chục năm vẫn được.
 • Hai là biến tần được gọi là tốt nhất nếu hoạt động được trong môi trường khắc nghiệt như nóng nhiệt độ cao có nhiều bụi bẩn độ ẩm cao…
 • Biến tần tốt nhất còn thể hiện ở phương diện về giá cả, mức độ phổ biến, tài liệu kỹ thuật cũng như mức độ hỗ trợ của nhà bán hàng ra sao.

Dựa vào những yếu tố nêu trên thì câu hỏi biến tần nào tốt nhất sẽ được chính bạn rút ra sau một thời gian dài sử dụng biến tần, bởi vì có sử dụng thực tế thì mới đánh giá được chứ nghe qua lời nhân viên bán biến tần tư vấn thì là chưa chắc.

Chúng tôi hiện cũng là nhà cung cấp biến tần, tuy nhiên ở phần tiếp theo cũng bài viết này chúng tôi chỉ cố gắng liệt kê những điểm quan trọng để bạn có thể chọn được loại biến tần tốt nhất, bền nhất và rẻ nhất một cách khách quan nhất để các bạn có thể tự tham khảo và lựa chọn biến tần phù hợp với đúng nhu cầu của máy móc, dây chuyền mà quý khách đang sử dụng.

Tham khảo sản phẩm: Biến tần cũ giá rẻ

Biến tần với giá siêu rẻ thì có bền không ?

Thời gian gần đây có một số loại biến tần với giá thành rẻ không tưởng được nhập về và phân phối tại thị trường Việt Nam. So với một số dòng biến tần Trung Quốc giá rẻ phổ biến thì loại này có giá thành rẻ hơn từ 30 cho đến 50%. Ví dụ như công suất 5.5kW 380v chỉ có giá khoảng 2tr5. Để có giá thành siêu rẻ như vậy thì thực chất biến tần loại này thường sử dụng igbt có công suất rất nhỏ thậm chí là chỉ ngang công suất của những dòng biến tần trung quốc khác có công suất nhỏ hơn.

Ví dụ như igbt của biến tần giá siêu rẻ công suất 7.5kW chỉ ngang với igbt của biến tần trung quốc loại phổ biến công suất 5.5kW thậm chí là 3.7kW. Chính vì vậy loại biến tần giá siêu rẻ này có độ bền rất thấp, chỉ có thể sử dụng làm mô hình demo hoặc dùng để chạy không tải. Nếu muốn mua về và sử dụng lâu dài tốt nhất các bạn không nên mua biến tần loại này.

=> Kết luận trên thị trường chắc chắn thì sẽ không có loại biến tần rẻ nhất bởi vì hầu như Trung Quốc có thể sản xuất biến tần với bất kỳ giá nào mà bạn muốn nhưng đánh đổi lại là chất lượng của biến tần sẽ giảm xuống rất nhiều để đảm bảo lợi nhuận cho nhà sản xuất.

Tham khảo thêm: Biến tần là gì ?

Loại biến tần nào giá rẻ nhưng vẫn bền

Để chọn được một dòng biến tần giá rẻ nhất nhưng độ bền vẫn đảm bảo là một sự chọn lựa tương đối khó khăn. Các bạn có thể tham khảo thêm mốt số thông tin sau để giúp việc chọn lựa được kết quả khả quan hơn như sau.

 • Đầu tiên hãy tìm hiểu xem hãng biến tần đó sử dụng igbt và diode của nhà sản xuất nào ? thường thì những hãng tốt thường sử dụng linh kiện của infineon, mitsubishi, fuji có xuất sứ Đức, Châu Âu, Nhật thì sẽ có độ bền cao nhất.
 • Tiếp theo bạn hãy đánh giá tổng thể lớp vỏ nhựa của biến tần có phải loại chất lượng cao hay không ? Vì nếu dùng chất lượng thấp lâu ngày sẽ bị giòn và dễ gây hư hỏng.
 • Một yếu tố nữa các bạn cũng nên quan tâm đó là quạt và nhôm tản nhiệt của biến tần đó cũng được thiết kế đầy đủ để giúp biến tần tản nhiệt tốt hơn hay không ?
 • Bạn cũng có thể truy cập vào trang chủ của hãng để biết thêm về lịch sử hình thành cũng như những dòng sản phẩm chính của hãng để có cái nhìn tổng quát về hãng biến tần dự định mua.

Chọn nơi bán biến tần giá rẻ uy tín

Sau khi đã chọn được thương hiệu biến tần giá rẻ phù hợp với kinh phí bạn dự định bỏ ra thì các bạn nên chọn những nơi bán biến tần uy tín. Nơi bán biến tần nào mà có nhân viên có nhiều kinh nghiệm và trình độ kỹ thuật để tư vấn nhiều giải pháp về sản phẩm thì sẽ giúp cho bạn có được sự lựa chọn những sản phẩm tối ưu nhất cho các bạn.

Ngoài ra các bạn nên quan tâm tới những dịch vụ kèm theo như hỗ trợ lắp đặt, hướng dẫn bảo trì vệ sinh biến tần để đánh giá những nơi mua bán biến tần giá rẻ. Các bạn lưu ý rằng khi chọn mua biến tần có thể cùng 1 mã hàng nhưng nhiều nơi là cho ra nhiều mức giá khác nhau, các bạn hãy cẩn thận tìm hiểu kỹ tại sao mức giá lại khác nhau bởi vì nó liên quan tới việc hậu mãi sau này.

Cách tăng tuổi thọ độ bền cho biến tần

Chọn công suất và dòng biến tần phù hợp với tải

Cách tăng tuổi thọ độ bền cho biến tần
Cách tăng tuổi thọ độ bền cho biến tần

Để cho biến tần có độ bền cao thì yêu cầu đầu tiên khá quan trọng là khi chọn mua biến tần chúng ta phải chọn loại có công suất cũng như có thông số kỹ thuật với phù hợp với tải.

Ví dụ như đối với một số dạng tải nặng như tải nâng hạ hoặc tải ly tâm thì nên chọn biến tần lớn hơn công suất động cơ từ 1 đến 2 cấp là tốt nhất.

Đối với một số môi trường có độ ẩm cao thì nên chọn loại có khả năng chống nước để bảo vệ linh kiện bên trong biến tần tránh bị hơi nước xâm nhập vào.

Việc lựa chọn công suất và dòng biến tần phù hợp với tải tùy thuộc vào đơn vị cung cấp biến tần giàu kinh nghiệm và có kiến thức kỹ thuật đầy đủ thì mới có khả năng tư vấn đúng và đủ cho quý khách.

Lắp máy biến tần trong phòng lạnh

Chi phí để đầu tư cho hệ thống máy biến tần thường là khá cao, chính vì vậy để kéo dài tuổi thọ sử dụng cho biến tần các bạn nên tính tới phương án lắp máy lạnh cho biến tần giúp duy trì nhiệt độ môi trường làm việc của biến tần ở ngưỡng lý tưởng nhất.

Lưu ý khi sử dụng máy lạnh cho biến tần các bạn nên chọn loại chuyên dụng dùng trong công nghiệp để không làm ảnh hưởng đến biến tần. Ngoài ra máy lạnh chỉ cần hoạt động khi biến tần chạy để giúp tiết kiệm tối đa điện năng.

Máy lạnh sử dụng cho tủ điện biến tần nên chọn loại máy lạnh chuyên trong công nghiệp thứ nhất là để tiết kiệm điện hơn so với loại sử dụng trong gia đình thứ hai là hơi lạnh sẽ là lạnh khô an toàn hơn cho biến tần vì biến tần rất kỵ loại lạnh ẩm.

Duy trì việc bảo trì vệ sinh định kỳ biến tần

Khi sử dụng biến tần thì một việc cũng khá quan trọng đó chính là kiểm tra bảo trì định kỳ. Công việc bảo trì biến tần sẽ giúp cho các linh kiện bên trong biến tần được vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn giúp giảm xác suất lỗi trong quá trình làm việc của biến tần. Tần suất cho việc bảo trì biến tần còn tùy thuộc vào bụi bẩn của môi trường xung quanh là nhiều hay ít.

Ví dụ như các xưởng sản xuất dệt cần vệ sinh biến tần hàng tuần, trong khi đó xưởng sản xuất viên nén mùn cửa thì hầu như nên bảo trì biến tần hàng ngày vì bụi mùn cưa mỗi ngày bám vào biến tần rất nhiều.

Một số cách khác để tăng tuổi thọ độ bền cho biến tần

 • Gắn thêm một số phụ kiện cho biến tần như AC reactor hay DC reactor để bảo vệ biến tần trong một số trường hợp bị sốc điện.
 • Chọn thông số bộ xả và điện trở xả thích hợp với biến tần cũng như công suất động cơ.
 • Nếu trong tủ điện có nhiều biến tần thì nên sắp xếp một cách hợp lý để tránh khí nóng từ các biến tần ảnh hưởng lẫn nhau.
 • Dây động lực và dây điều khiển khi đấu nối với biến tần cần bấm đầu cos theo đúng tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn không gây chạm chập trong quá trình sử dụng.
 • Khi phát hiện tải có dấu hiệu bất thường nên tắt nguồn biến tần và kiểm tra lại motor trước khi cho chạy lại.
 • Cài đặt đầy đủ các thông số bảo vệ của biến tần liên quan tới điện áp, dòng điện và công suất để tăng tuổi thọ cho biến tần.

Abientan nhà cung cấp biến tần giá rẻ chuyên nghiệp và tận tâm

 • Đảm bảo tư vấn sản phẩm phù hợp nhất tùy theo ứng dụng, nhu cầu và tài chính của khách hàng.
 • Tất cả các sản phẩm bán ra đều là sản phẩm chính hãng, được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất.
 • Dịch vụ hậu mãi chu đáo bao gồm thời gian giao hàng nhanh, nhiều phương thức giao hàng và thanh toán linh hoạt.
 • Có nhiều giải pháp trọn gói như thi công tủ điện, tích hợp hệ thống tự động hóa khi khách hàng có nhu cầu.

Tham khảo dịch vụ: Hỗ trợ kỹ thuật biến tần servo plc

5/5 - (7 đánh giá)
Theo dõi
Thông báo của
3 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
3
0
Nếu có thắc mắc hoặc đóng góp vui lòng gửi bình luận.x