Home / Bài viết / Kinh nghiệm chọn nơi mua biến tần cũ uy tín

Kinh nghiệm chọn nơi mua biến tần cũ uy tín

Kinh nghiệm chọn nơi mua biến tần cũ uy tín

Chọn nơi bán biến tần cũ có bảo hành

Đầu tiên để đảm bảo cho việc mua và sử dụng được biến tần cũ, các bạn phải chọn nơi mua biến tần cũ có cam kết về thời gian bảo hành để tránh việc một số nơi bán hàng không bảo hành có thể test tại chỗ lên nguồn chạy được với động cơ nhỏ nhưng khi lên tải thực với motor lớn thì báo lỗi không chạy được. Đối với biến tần cũ chỉ cần thời gian bảo hành khoảng từ 1 tuần hoặc 1 tháng là được bởi vì khi gắn lên tải chạy ổn được vài ngày tức là biến tần sẽ có khả năng chạy được lâu dài.

Khi mua biến tần cũ ở nơi có bảo hành thì các bạn cũng nên yêu cầu nơi bán dán tem bảo hành sản phẩm kèm thời gian bảo hành chi tiết trên tem để về sau có lỡ chẳng may có vấn đề thì có thể nói chuyện rõ ràng với bên bán được. Việc yêu cầu dán tem bảo hành để phòng tránh việc bên bán thoái thác trách nhiệm bảo hành bằng nguyên nhân hàng đã bị tháo ra. Lưu ý khi mua sản phẩm biến tần cũ có bảo hành đã được dán tem hoặc chưa dán tem mà gặp lỗi thì việc đầu tiên cần làm là các bạn phải liên hệ với bên bán để tìm phương án xử lý trước, sau đó mới tìm cách mở ra để tránh làm rách tem bảo hành vì đa số điều kiện bảo hành là không được làm rách tem.

Tham khảo sản phẩm: Biến tần cũ giá rẻ

Mua biến tần cũ của đơn vị am hiểu về kỹ thuật

Biến tần cũ là sản phẩm điện tử thuộc ngành kỹ thuật chính vì vậy nếu các bạn không am hiểu nhiều về kỹ thuật thì phải chọn đơn vị rành về kỹ thuật để có thể tư vấn chọn bạn lựa chọn những sản phẩm phù hợp với đặc điểm máy móc mà bạn đang cần lắp biến tần. Điều này cũng rất quan trọng bởi vì biến tần cũ hiện nay có rất nhiều loại khác nhau về điện áp, công suất và chức năng. Nếu vô tình mua ở những nơi chuyên thanh lý biến tần cũ mà không rành về kỹ thuật thì họ chỉ chăm chăm bán hàng đang có sẵn mà không tư vấn cho bạn loại phù hợp nhất có thể dẫn tới việc bạn mua về mà không dùng được.

Ví dụ như đã có trường hợp khách hàng mua máy tiện Nhật nội địa cũ motor là 3 pha 200v nhưng do không rành về điện lại mua biến tần ngoài bãi thanh lý gặp trúng người bán không nắm rõ về mức điện áp cứ nghĩ 3 pha 380v nên bán loại này dẫn tới khi mua về gắn lên máy làm cháy động cơ cũng như hư biến tần. Sau đó khách hàng liên hệ abientan thì mới được chúng tôi tư vấn rõ ràng và chia sẻ lại câu chuyện như trên.

Không nên mua biến tần cũ đã qua sửa chữa

Đặc điểm của biến tần cũ là cấu tạo bởi nhiều bo mạch và linh kiện điện điện tử rất tinh vi chính vì vậy mà khi đã qua sửa chữa thì bo mạch sẽ không còn đảm bảo như lúc xuất xưởng nên dẫn tới tuổi thọ của sản phẩm sẽ không cao. Chính vì vậy mà khi chọn mua biến tần cũ các bạn cũng nên tránh mua biến tần cũ ở những đơn vị bán hàng đã qua sửa chữa.

Không nên mua biến tần cũ đã qua sửa chữa
Không nên mua biến tần cũ đã qua sửa chữa

Việc phân biệt biến tần cũ đã qua sửa chữa hay chưa cũng tương đối khó đối với người sử dụng bình thường vì thế tốt nhất các bạn nên chọn những shop bán biến tần cũ chuyên nghiệp có địa chỉ, website rõ ràng. Một số gợi ý cho bạn nhận dạng hàng đã qua sữa chữa bằng mắt thường bằng cách kiểm tra bo mạch trên biến tần có dấu vết hàn chì nó bị lem hoặc có chân linh kiện có vết xám cháy hoặc đen hay không ?

Một số trường hợp thanh lý biến tần cũ với giá quá rẻ so với thị trường thì các bạn cũng nên kiểm tra kỹ sản phẩm để tránh trường hợp biến tần không còn nguyên zin nên được bán ra thị trường với giá rẻ để nhằm đẩy hàng đã qua sửa chữa nhanh hơn của những đơn vị bán hàng đã qua sửa chữa.

Một số lưu ý khác cần chú ý khi mua biến tần cũ

  • Hiện nay có một số trường hợp bán hàng biến tần cũ không uy tín như lấy tiền trước mà không giao hàng vì vậy các bạn nên yêu cầu thông tin rõ ràng của nơi bán biến tần cũ bao gồm địa chỉ, số điện thoại để bạn tự tra cứu thêm thông tin trên mạng để biết thêm thông tin của người bán.
  • Yêu cầu người bán biến tần cũ cung cấp thông tin về mã bill vận chuyển hoặc biên lai gửi hàng qua chành xe để bạn có thể kiểm tra hành trình hàng hóa thuận tiện cho việc xác định thời gian nhận hàng
  • Bạn nên chuẩn bị thông tin càng chi tiết liên quan tới biến tần cần mua bao gồm công suất điện áp của biến tần cũ và motor, chạy cho máy gì ? chụp hình dây điều khiển để bên bán biến tần cũ tư vấn một cách chính xác nhất cho bạn.
  • Nên chọn mua loại biến tần có hỗ trợ tài liệu để tránh một số trường hợp có một số khách hàng khi mua biến tần cũ về mà không có tài liệu dẫn tới việc không thể cài đặt để sử dụng.
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hoặc đóng góp vui lòng gửi bình luận.x