Lưu ý khi lắp biến tần cho cần trục cẩu nâng hạ

Lưu ý khi lắp biến tần cho cần trục cẩu nâng hạ

Đối với hệ thống cần trục cẩu nâng hạ việc lắp biến tần là rất quan trọng, mời các bạn tham khảo một số lưu ý khi lắp biến tần cho cần trục cẩu nâng hạ sau đây.

Biến tần sử dụng cho cầu trục cẩu nâng hạ như thế nào ?

Cầu trục và cẩu nâng hạ thường sẽ sử dụng một động cơ chính có qua giảm tốc điều điều khiển trục kéo dây nâng hạ tải trọng trong một phạm vi cho phép, loại motor này thường sử dụng là motor 3 pha chính vì vậy để điều khiển được tốc độ nhanh hay chậm của động cơ thì ta phải sử dụng biến tần. Đối với trục bánh xe con giúp cẩu di chuyển qua lại cũng cần dùng biến tần để có thể đồng tốc hai motor giúp cho cẩu di chuyển mượt hơn trên đường ray. Ngoài ra có một số loại cẩu xoay thì biến tần cần được gắn cho trục này để giúp quá trình xoay được nhẹ nhàng hơn.

Những lưu ý khi lắp biến tần cho cầu trục cẩu nâng hạ

  • Một là tải nâng hạ là một dạng tải nặng nên khi chọn mua biến tần các bạn phải chọn mua loại tải nặng, nếu có điều kiện về tài chính thì nên chọn mua trên công suất từ 1 đến hai cấp. Ví dụ như motor nâng hạ của bạn 30kW thì các bạn nên chọn mua biến tần 37kw hoặc 45kw sẽ giúp biến tần có độ bền cao và ít hư hỏng hơn.
  • Đối với biến tần chạy cho cẩu trục nâng hạ bắt buộc phải có thể gắn được điện trở xả hoặc có chân để gắn bộ xả rời giúp xả đi phần điện dư do quán tính của tải trong quá trình hoạt động.
  • Nên tìm hiểu xem biến tần bạn dự định mua có hỗ trợ chân ngõ ra đóng mở thắng hay không ? vì nếu không hỗ trợ sẽ không đồng bộ giữa động cơ chạy và việc đóng mở thắng.
  • Kiểm tra xem momen khởi động của biến tần được bao nhiêu vì biến tần chạy cho cẩu trục cần momen khởi động cao để không bị tuột tải khi mới khởi động ở tần số thấp.

Cung cấp biến tần chuyên dụng cho cầu trục cẩu nâng hạ

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc lắp đặt cũng như thi công tủ điện cho cầu trục nâng hạ, chúng tôi đã chọn lọc được một số dòng biến tần của Nhật Bản và Trung Quốc đáp ứng đầy đủ các điều kiện sử dụng cho cầu trục nâng hạ. Tất cả các sản phẩm biến tần của chúng tôi đều là hàng chính hãng 100% được bảo hành đầy đủ theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Đối với quý khách hàng có nhu cầu, chúng tôi sẽ khảo sát, tư vấn và báo giá theo đúng yêu cầu và mong muốn của quý khách như thay mới biến tần hay lắp đặt tủ điện mới, mọi nhu cầu xin vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới của website.

SẢN PHẨM NHIỀU LƯỢT XEM