Home / Bài viết / Lưu ý khi mua plc mitsubishi cũ mà bạn cần biết

Lưu ý khi mua plc mitsubishi cũ mà bạn cần biết

Plc mitsubishi cũ hiện nay là một trong những dòng sản phẩm được mua bán khá sôi động vì vậy mời các bạn tham khảo một số lưu ý sau đây qua bài viết dưới đây của abientan.

Đôi nét về plc mitsubishi cũ

Plc mitsubishi là dẫn đầu trong thị trường plc cũ về số lượng tiêu thụ bởi vì một số nguyên nhân như sau:

  • Do plc mitsu xuất hiện rất nhiều trong các lô hàng máy móc nội địa nhập về Việt Nam chính vì vậy mà tạo ra nguồn hàng cũ dồi dào, phong phú nên được nhiều người tin dùng.
  • Về độ bền nếu mua hàng plc mitsubishi chính hãng tháo máy nghĩa địa thì sẽ vẫn đảm bảo được độ bền theo thời gian.
  • Phần mềm lập trình tương đối gọn nhẹ, có tài liệu mô tả chi tiết đầy đủ nên thuận lợi cho quá trình tìm hiểu và làm quen với việc lập trình các dòng plc mitusbishi cũ.
  • Cáp lập trình dễ tìm mua, giá thành rẻ cũng là một ưu điểm rất lớn.

Tham khảo sản phẩm: Plc cũ giá rẻ

Giới thiệu một số dòng plc mitsubishi cũ phổ biến

Plc mitsu cũ hiện đang có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau từ những dòng siêu cổ có kích thước lớn đến những dòng đời mới sau này đều cũng đã có mặt ở thị trường đồ cũ, cùng điểm qua một số dòng mà được nhiều người quan tâm như sau:

  • Dòng plc mitsubishi đời cũ mà vẫn được nhiều người tìm mua đó là FX1N FX1S vì giá rẻ và có khả năng điều khiển được 2 trục servo với chân phát xung tối đa lên tới 100Khz, dòng này có giá thành rẻ nhất bởi vì có nhược điểm là không tính toán được số thực.
  • Đối với một số ứng dụng cơ bản chỉ lập trình on/off thì các bạn cũng có thể tham khảo một số loại như FX0N hoặc FX0S có giá thành rất hấp dẫn nhưng nên nhớ dòng này không hỗ trợ cạnh lấy cạnh lên, xuống.
  • Plc mitsu cũ dòng phổ thông có mức giá trung bình hiện đang được sử dụng nhiều nhất vào thời điểm của bài viết này đó chính là dòng FX3 bao gồm giá thấp nhất là fx3s dòng kinh tế không có khả năng gắn module mở rộng, dòng fx3g giá cao hơn có khả năng mở rộng được module, dòng fx3u là cao cấp nhất với tốc độ thực thi lệnh và hỗ trợ nhiều tập lệnh cao cấp cùng với đó là có giá thành cao nhất.
  • Loại plc mítus đời mới nhất hiện nay là FX5u cũng đã xuất hiện ở thị trường đồ cũ có ưu điểm là tích hợp cổng ethernet nhưng do nguồn hàng còn hạn chế nên giá thành tương đối cao.

Tham khảo thêm: Plc là gì ?

Lưu ý khi mua bán plc mitsubishi cũ

Vì đặc thù của plc mitsubishi cũ có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau chính vì vậy mà trước khi chọn mua các bạn cần phải hình dung ra nhu cầu cần sử dụng của mình là gì ? rồi cân đối với điều kiện tài chính để chọn ra loại phù hợp nhất. Riêng đối với việc mua plc cũ thì quan điểm cá nhân của mình là bạn nên chọn loại phù hợp nhất thay vì mua loại mới nhất. Bởi vì loại mới nhất thì thường yêu cầu sử dụng phần mềm phiên bản có dung lượng nặng nên bắt buộc bạn phải có máy tính có cấu hình cao đi kèm với đó là giá thành sẽ cao trong khi đó những dòng trung bình hoàn toàn có thể đáp ứng được việc lập trình cho một số loại máy móc cơ bản hoạt động.

=> Chỉ trong trường hợp mua plc mitusbishi cũ để nghiên cứu học tập thì bạn mới nên chọn những dòng cao cấp để nó có thể hỗ trợ đầy đủ các tập lập nâng cao phục vụ tốt hơn cho quá trình học tập, nghiên cứu của bạn.

Lưu ý khi mua bán plc mitsubishi cũ
Lưu ý khi mua bán plc mitsubishi cũ

Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm trong việc chọn cấu hình hay dòng sản phẩm thích hợp thì bạn nên liên hệ tới những shop mua bán plc mitsubishi cũ trình độ về kính thuật và giàu kinh nghiệm để hỗ trợ cho bạn tốt hơn. Để được sự tư vấn tốt nhất thì các bạn nên có thông tin đầy đủ về loại máy móc mà bạn định ứng dụng cho plc hoặc mã của plc trong trường hợp cần thay thế bởi vì đội ngủ hỗ trợ kỹ thuật sẽ dựa vào thông tin bạn cùng cấp để đưa ra sự tư vấn sát nhất với nhu cầu.

Khi mua plc mitsubishi cũ các bạn nên yêu cầu đơn vị mua bán phải nạp sẵn chương trình test in/out cho bạn với mục đích. Thứ nhất là kiểm tra được cổng nạp chương trình vẫn còn hoạt động tốt, thứ 2 giúp bạn có thể test nhanh được in/out. Đối với plc mitsubishi thì cổng in quan trọng là X0.0 X0.1 X0.2 X0.3 vì đây là những chân nhận xung tốc độ cao, còn với cổng out là Y0.0 Y0.1 Y0.2 Y0.3 vì đây là những chân phát xung tốc độ cao để điều khiển servo.

=> VÌ vậy khi test plc cũ bạn nên tập trung kiểm tra kỹ những chân này.

Một gợi ý nữa cho bạn nếu muốn mua plc mitsubishi với mức giá tốt nhất thì có thể cân nhắc một số loại bị mất nắp che domino vì loại có ngoại hình xấu nên sẽ có mức giá rẻ hơn nhưng vẫn hoạt động tốt, còn những loại đầy đủ nắp che có ngoại hình đẹp thường được dân mà tủ săn hàng ráo riết nên thường sẽ không có mức giá hấp dẫn.

Như vậy là mình đã chia sẻ một số lưu ý trong việc mua bán plc mitsubishi cũ.

5/5 - (3 đánh giá)
Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hoặc đóng góp vui lòng gửi bình luận.x