Nên học tìm hiểu PLC của hãng nào thì tốt nhất

Nên học tìm hiểu PLC của hãng nào thì tốt nhất ?

Hiện nay có rất nhiều loại plc trên thị trường làm cho bạn băn khoăn không biết nên học hay tìm hiểu plc của hãng nào thì tốt nhất ? mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau để trả lời câu hỏi này nhé.

PLC của hãng nào phổ biến nhất hiện nay ?

Mức độ phổ biến của một loại plc phụ thuộc vào nhiều yếu tố như lịch sử thâm nhập vào thị trường của hãng ? hãng nào vào sớm nhất thường có ưu thế này ? Siemens chính là ví dụ điển hình vì Siemens xâm nhập vào thị trường Việt Nam từ rất sớm, tiếp theo là giá thành và tính năng của sản phẩm, một số loại plc tích hợp nhiều tính năng và có giá thành cạnh tranh cũng rất dễ phổ biến ví dụ như một số dòng plc delta dvp-14ss2. Ngoài ra một số dòng plc còn phổ biến còn nhờ vào việc xuất hiện nhiều trong máy móc được nhập khẩu về Việt Nam. Ví dụ như một số loại plc của Mitsubishi và Omron xuất hiện nhiều theo máy về nên cũng khiến chúng dần phổ biến tại Việt Nam.

Chính vì vậy để trả lời câu hỏi plc của hãng nào phổ biến nhất hiện nay thì rất khó. Chính vì vậy mà các bạn nên tham khảo một số loại tương đối phổ biến ở nước ta hiện nay như Siemens Mitsubishi Omron Delta.

Nên tìm hiểu hay học PLC nào thì tốt nhất ?

Như đã trình bày như trên, mỗi loại plc đều có mức độ phổ biến khác nhau dựa vào lịch sử của hãng sản xuất, tính năng cũng như giá thành chính vì vậy khi lựa chọn một plc để học hay tìm hiểu các bạn nên cân nhắc một số yếu tố như sau. Một là học về plc các bạn nên chọn loại có giá thành rẻ phù hợp với điều kiện kinh tế của cá nhân bởi vì khi học plc sẽ phải thực hành thực tế trên plc mới giúp bạn tìm hiểu nhanh và hiệu quả hơn, lưu ý khi chọn plc phải mua loại có đầy đủ các tính năng để phù hợp với yêu cầu tìm hiểu của bạn. Khi chọn plc nên chọn loại phổ biến có cộng đồng người dùng nhiều để khi gặp vấn đề thì tiện cho việc chia sẻ các vấn đề gặp phải. Trước khi chọn plc các bạn cũng nên tìm kiếm một số tài liệu catalogue, manual, tập lệnh của plc để thuận tiện hơn cho việc học plc. Một kinh nghiệm nữa là nên quan tâm tới loại plc này có cáp lập trình hay không ? vì một số loại plc cũ rất khó tìm cáp lập trình.

Khi đã học và lập trình thành thạo một loại plc bất kỳ thì bạn hoàn toàn có khả năng tìm hiểu qua hãng khác một cách vô cùng dễ dàng, cũng giống như việc học lái xe máy. Khi bạn chạy xe Honda thành thạo thì bạn hoàn toàn có thể lái xe Yamaha hay Suzuki một cách nhanh chóng. Chính vì vậy đừng quá băn khoăn nên học plc của hãng nào ? mà hãy tập trung nghiên cứu thật tốt loại plc nào thuận tiện nhất.

Một số kinh nghiệm trong việc chọn hãng plc để nghiên cứu

  • Nếu trong công ty đang sử dụng nhiều loại plc Omron Mitsubishi hay Siemens thì việc học plc của hãng này sẽ giúp bạn dễ làm quen với hãng này và giúp ích trong công việc của bạn nhiều hơn.
  • Bạn đang dự tính chế tạo máy thì bạn nên chọn loại có tính năng phù hợp với máy của bạn có thể giúp bạn vừa có thiết bị để thực hành, sau khi học xong có thể dùng plc này để gắn lên máy sử dụng.
  • Nếu bạn là học sinh, sinh viên chỉ cần thiết bị để thực hành khi tìm hiểu về plc có thể chọn một số plc dạng board để tiết kiệm tối đa chi phí.
  • Nếu chưa có kinh nghiệm thì có thể liên hệ với mình theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ tốt hơn.

Tham khảo: mua bán plc cũ giá rẻ

SẢN PHẨM NHIỀU LƯỢT XEM