Nên học về vận hành cài đặt biến tần ở đâu

Nên học về vận hành cài đặt biến tần ở đâu ?

Để có thể học về vận hành cài đặt biến tần một cách nhanh chóng và hiệu quả, mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau của chúng tôi nhé.

Chuẩn bị mục tiêu trước khi học về biến tần

Trước khi bắt đầu học về biến tần, các bạn cần phải xác định mục tiêu học biến tần để làm gì ? Việc xác định rõ mục tiêu sẽ làm cho bạn dễ định hình được kiến thức mà các bạn cần phải tìm hiểu làm gì. Đối với những kỹ thuật viên bảo trì nhà máy thì nên học những kiến thức liên quan tới vận hành, cài đặt, chuẩn đoán lôi cho biến tần, còn đối với những bạn kỹ sư thiết kế hệ thống thì cần nắm bắt được nguyên lý, chức năng của biến tần để có thể phục vụ tốt hơn cho công việc của mình.

Học biến tần từ ứng dụng thực tế

Để tìm hiểu về biến tần một cách trực quan và sinh động hơn thì các bạn nên đầu tư mua một biến tần công suất nhỏ từ 100w-750( với giá dao động từ 1 triệu đổ lại) kèm theo một motor 3 pha cũ( khoảng 500k) là bạn có thể thực hiện nhiều thao tác hơn khi nghiên cứu về biến tần.

Đối với một số bạn có điều kiện thực tập trực tiếp trên máy móc, dây chuyền có sẵn tại nơi làm việc thì lưu ý nên sao chép lại thông số gốc vào máy tính trước khi thay đổi thông số cài đặt, ngoài ra khi chạy thử cần phải đảm bảo an toàn khi chạy thử. Đối với một số trường hợp điều kiện không cho phép thì các bạn cũng có thể tận dụng phần mềm mô phỏng biến tần của một số hãng để chạy thử biến tần.

Có nên tham gia khóa học chuyên sâu về biến tần hay không ?

Câu trả lời chính xác cho câu hỏi này là tùy thuộc vào yêu cầu và điều kiện của bản thân của các bạn. Những khóa học traning về biến tần thường có nhiều kiến thức hay và quan trọng cho các bạn chính vì vậy nó cũng giúp ích rất nhiều trong công việc của các bạn, tuy nhiên đi kèm với đó là các bạn phải trả một mức học phí nhất định.

Đối với những bạn làm bảo trì viên mà chưa nắm về biến tần nhiều thì nên đề xuất công ty hỗ trợ để được tham gia những khóa học về biến tần, còn đối với một số bạn chưa có điều kiện thì có thể tự tham khảo tài liệu trên mạng và thao táo trên biến tần thực tế cũng sẽ giúp cho bạn nghiên cứu về biến tần nhanh hơn.

SẢN PHẨM NHIỀU LƯỢT XEM