Home / Kiến thức / Kiến thức về biến tần / Phân biệt công suất biến tần tải nặng nhẹ thường trung
Phân biệt công suất biến tần tải thường tải nặng nhẹ

Phân biệt công suất biến tần tải nặng nhẹ thường trung

Khi mua biến tần thì các bạn thường được tư vấn khái niệm về tải thường nặng hoặc nhẹ, vậy khái niệm này có ý nghĩ như thế nào trong việc chọn biến tần ? Mời các bạn cùng abientan tham khảo bài viết sau đây.

Tại sao lại chia ra biến tần tải nặng nhẹ tải thường tải ?

Động cơ 3 pha được sử dụng rất nhiều trong công nghiệp, mỗi loại motor lại chạy cho 1 ứng dụng khác nhau nên yêu cầu về chế độ khởi động cũng như dòng định mức khác nhau. Chính vì vậy mà các hãng biến tần cũng tạo ra các dòng sản phẩm biến tần chuyên biệt cho từng ứng dụng của mỗi dạng tải để góp phần giảm tối ưu chi phí sản xuất giúp cho giá thành bán cho khách hàng một cách hợp lý hơn.

Ví dụ như dạng tải thường hoặc nhẹ sẽ có giá thành tốt hơn so với một số loại biến tần tải nặng.

Chính vì vậy mà khi phát sinh nhu cầu sử dụng biến tần thì các bạn nên cung cấp thông tin đầy đủ bao gồm chạy cho motor gì ? công suất bao nhiêu và ứng dụng bạn sử dụng là gì để nhà cung cấp có thể chọn đúng loại tải biến tần mà các bạn cần phù hợp nhất với nhu cầu và chi phí.

Tham khảo sản phẩm: Biến tần cũ giá rẻ

Làm thế nào để phần biệt biến tần tải nặng nhẹ thường ?

Để phân biệt tải của biến tần thì các bạn cần phải dựa vào tài liệu của biến tần( manual). Trong tài liệu của nhà sản xuất thì thường biến tần tải nặng sẽ được gọi là heavy duty còn tải thường gọi là nomal duty.

Thông số quan trọng đầu tiên đó là phần trăm và thời gian quá tải. Đối với biến tần tải nặng thường chịu được quá tải lên tới 150% trong vòng 60s, một số loại có thể chịu được 180-200% trong 2-3s, còn đối với loại tải thường tải nhẹ thì mức độ quá tải chỉ từ 110-120% trong 60s.

Biến tần tải nặng còn đặc trưng bằng momen khởi động. Momen khởi động càng lớn giúp cho biến tần có thể điều khiển được dạng tải nặng có quán tính cao.

Ngoài ra để phân biệt chế độ tải của biến tần các bạn cũng có thể kiểm tra thông số tần số sóng mang(PWM) của biến tần. Ví dụ đối với biến tần tải nặng thường có tần số sóng mang lên tới 16Khz, còn đối với biến tần tải thường hoặc nhẹ thì tần số sóng mang chỉ khoảng từ 8-10Khz.

Một cách khác để phần biệt biến tần tải nhẹ hay tải thường là dựa vào mã hàng trên nameplate của biến tần. Các bạn chỉ cần để ý trong mã thường có chữ G có nghĩa là tải nặng, còn đối với tải nhẹ thì thường có chữ P hoặc L.

Tham khảo thêm: Biến tần là gì ?

Ví dụ về cách chọn biến tần tải nặng tải nhẹ tải thường

  • Ví dụ cơ bản dễ tìm thấy nhất về biến tần chạy tải nhẹ đó chính là dạng tải bơm quạt, đa số các dòng biến tần mà trong tài liệu đề cập chuyên cho bơm quạt thì loại này thường là loại biến tần tải thường.
  • Các dạng tải thường, tải trung thường là dạng tải băng tải máy in bởi vì tải chạy thường ổn định, không quá nặng cũng không quá nhẹ. Dạng tải thường, tải trung thường là một số dòng biến tần đa năng đều có thể chạy được.
  • Biến tần chạy dạng tải nặng thường xuất hiện trong các ứng dụng cẩu trục chạy cho nâng hạ, các dạng máy nghiền ly tâm.

Chuyên cung cấp các loại biến tần tải nặng tải nhẹ tải thường tải trung

Với nhiều năm cung ứng biến tần cho thị trường điện công nghiệp- tự động hóa, mời các bạn cùng tham khảo các sản phẩm như sau:

  • Các sản phẩm của chúng tôi đảm bảo chắc chắn rằng đều là hàng chính hãng 100% được nhập khẩu trực tiếp từ những nước có nền sản xuất biến tần phát triển nên giúp sản phẩm có độ bền và tuổi thọ tốt nhất.
  • Có nhiều thương hiệu và chủng loại đa dạng để các bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu cũng như điều kiện tại chính.
  • Có đội ngủ kỹ sư hỗ trợ kỹ thuật một cách nhiệt tình để tư vấn những thắc mắc của quý khách liên quan tới sản phẩm.
  • Giao hàng toàn quốc kèm dịch vụ bảo hành cho sản phẩm tùy theo từng loại hàng hóa khác nhau.

Như vậy là abientan đã giới thiệu cơ bản về sự khác nhau của biến tần tải nặng thường và nhẹ. Nếu cần thêm hỗ trợ và tư vấn xin vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới của website.

Tham khảo dịch vụ: Hỗ trợ kỹ thuật biến tần servo plc

5/5 - (2 đánh giá)
Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hoặc đóng góp vui lòng gửi bình luận.x