Thay thế biến tần khác hãng có sao không

Thay thế biến tần khác hãng tương đương có sao không ?

Nhiều quý khách hàng thường liên hệ với abientan về vấn đề khi thay thế biến tần khác hãng có bị sao không ? Vì vậy chúng tôi chia sẻ một số thông tin sau để các bạn cùng tham khảo.

Tại sao phải thay thế biến tần khác hãng tương đương ?

Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới trường hợp khi thay thế biến tần các bạn phải bắt buộc thay qua một hãng khác như sau. Đầu tiên là do biến tần cũ bạn là hàng độc theo máy về từ châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, khi sửa chữa biến tần và tìm mua tại Việt Nam cũng không có. Chính vì vậy các bạn phải tìm sự thay thế tương đương để có thể tiếp tục sử dụng máy móc hoặc dây chuyền đang có biến tần bị hư hỏng.

Nguyên nhân thứ hai có thể là do loại biến tần này chỉ có công suất nhỏ, giờ bạn muốn nâng công suất máy lên và phải chọn biến tần công suất lớn hơn trong khi thương hiệu hiện tại không đáp ứng được công suất của bạn yêu cầu. Vậy nên các bạn phải chuyển sang hãng khác. Cũng có một số trường hợp cải tạo lại máy yêu cầu một số tính năng đặc biệt mà hãng này không có thì cũng phải chuyển sang thương hiệu khác.

Nguyên nhân thứ ba cũng phổ biến đó chính là chuyển sang thương hiệu có giá thành rẻ hơn để tiết kiệm chi phí. Trong trường hợp này thì khách hàng thường lựa chọn chuyển từ một số loại Đức, Châu Âu, Nhật sang một số dòng giá rẻ của Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc.

Vậy thay thế biến tần khác hãng có được hay không ?

Thường thì tỷ lệ để thay thế biến tần hãng khác được rơi vào khoảng từ 60-80% vì đa số các loại biến tần được lắp đặt ở nước ta thường chạy ở chế độ cơ bản nên việc thay thế sẽ tương đối đơn giản. Để xác định chính xác việc thay thế biến tần hãng khác có được hay không thì các bạn vui lòng chuẩn bị thông tin sau:

 • Đầu tiên là nhãn( namplate) của biến tần để nhà cung cấp có thể chọn phương án thay thế tối ưu.
 • Tiếp theo là sơ đồ đấu dây động lực và dây điều khiển. Thường thì chỉ cần sơ đồ đấu dây điều khiển tuy nhiên đối với một số loại biến tần đặc biệt như chạy bằng điện DC hay có dùng phụ kiện như điện trở xả, bộ xả, ac dc reactor thì việc cung cấp thêm sơ đồ đấu dây động lực cũng rất quan trọng.
 • Nếu được, quý khách nên cung cấp thêm cho chúng tôi hình ảnh và thông số của motor để tránh trường hợp biến tần cũ của quý khách dùng cho một số loại motor đặc biệt như servo hay motor torque, motor đồng bộ.
 • Đối với một số loại biến tần bị mất tem nhãn thì các bạn vui lòng chụp hình ảnh hình tổng thế biến tần, kèm kích thước để abientan có thể tra được những loại tương đương.

Những lưu ý khi thay thế biến tần sang hãng khác

 • Để có thể thay thế biến tần từ một hãng này sang hãng khác thì các bạn đòi hỏi phải có sự tư vấn của kỹ thuật am hiểu về biến tần để có thể lựa chọn những phương án tốt nhất.
 • Đối với loại biến tần chỉ chạy ở chế độ cơ bản thì ta có thể dễ dàng thay thế sang những loại biến tần tương đương một cách dễ dàng với biến tần cùng điện áp, công suất và khả năng chịu tải.
 • Một số trường hợp không thể thay thế sang hiệu khác được đó là biến tần chạy ở chế độ truyền thông, bởi vì khả năng tương thích của biến tần khác hãng là rất thấp. Một số trường hợp khó quý khách vui lòng liên hệ với abientan để được hỗ trợ.
 • Nên chọn những loại biến tần thay thế có thương hiệu uy tín trên thị trường, đừng vì ham giá rẻ mà mua những loại hàng có chất lượng kém, dẫn tới sau một thời gian ngắn sử dụng lại tiếp tục hư hỏng ảnh hưởng đến quá trình sản xuất của các bạn.
 • Đặc biệt khi thay thế biến tần sang khác hãng các bạn cần liên hệ với nơi uy tín, tư vấn tận tâm để tránh trường hợp vì cố tình muốn thay thế sang hãng khác để bán hàng nên cố tình tư vấn sai dẫn tới thiệt hại chi phí cho khách hàng khi mua về mà không sử dụng được.

Abientan chuyên tư vấn thay thế biến tần sang hãng khác tương đương

 • Với phương châm mong muốn mang lại cho khách hàng loại biến tần phù hợp nhất nên abientan luôn có rất nhiều dòng sản phẩm tùy theo phân khúc để sẵn sàng tư vấn thay thế loại biến tần tương đương hãng khác cho quý khách hàng.
 • Các dòng biến tần hãng khác tương đương của chúng tôi luôn có giá thành rất cạnh tranh với chất lượng đảm bảo, hàng hóa chính hãng 100% được nhập khẩu trực tiếp từ nhiều nước có nền công nghệ phát triển như là Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc.
 • Hàng hóa bán ra đều được cam kết chạy được và có bảo hành tùy theo tình trạng sản phẩm.
 • Hỗ trợ kỹ thuật nhiệt tình trước và sau khi mua hàng để giải đáp chi tiết những thắc mắc của quý khách liên quan tới sản phẩm.

Mọi nhu cầu về tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật xin vui lòng liên hệ: Hỗ trợ kỹ thuật biến tần

Đánh giá
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x