Tiêu chuẩn chống nước bụi IP trong biến tần

Tiêu chuẩn chống nước bụi IP trong biến tần

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về tiêu chuẩn IP chống nước bụi của biến tần, để giúp các bạn hiểu hơn về bộ tiêu chuẩn này.

Tiêu chuẩn IP của biến tần có ý nghĩa gì ?

Đa số các loại biến tần trên thị trường hiện nay đều được các nhà sản xuất công bố tiêu chuẩn IP của sản phẩm của mình trong manual hoặc catalog. Tiêu chuẩn IP là chuẩn đại diện cho việc khả năng chống lại sư xâm nhập của vật thể rắn và lỏng, nhưng riêng đối với biến tần thì ta thường ngầm hiểu là khả năng chống bụi và nước. Ví dụ chuẩn chung của biến tần hiện nay là IP20 thường là có khả năng chống bụi nhẹ và không có khả năng chống nước.

Biến tần có IP cao dùng trong môi trường nào ?

Đối với biến tần có IP số đầu tiên cao ám chỉ khả năng kháng bụi tốt thường được dùng trong môi trường nhiều bụi bẩn như nhựa bao bì dệt sợi để giúp bảo vệ linh kiện của biến tần không bị bụi bám vào bên trong. Còn đối với chỉ số thứ 2 liên quan tới khả năng kháng nước của biến tần.

Đối với một số môi trường đặc biệt như ngâm trong nước hoặc môi trường ẩm thì đòi hỏi chúng ta phải chọn loại biến tần có tiêu chuẩn kháng nước cao để ngăn nước cũng như hơi nước vào bên trong biến tần giúp biến tần có thể hoạt động một cách ổn định.

Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu cơ bản về tiêu chuẩn IP của biến tần, nếu cần thêm hỗ trợ và tư vấn xin vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới của website. Tham khảo thêm: biến tần cũ giá rẻ

SẢN PHẨM NHIỀU LƯỢT XEM