Tiêu chuẩn khoảng cách vị trí lắp biến tần vào tủ điện

Tiêu chuẩn khoảng cách vị trí lắp biến tần vào tủ điện

Việc lắp đặt biến tần vào tủ điện tương đối đơn giản hầu như dân kỹ thuật ai cũng có thể làm được tuy nhiên đối với tủ điện lớn có nhiều biến tần thì việc lắp đặt biến tần vào vị trí nào và khoảng cách giữa các biến tần ra sao ? thì chắc nhiều bạn còn thắc mắc, mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết sau.

Tại sao phải quan tâm tới vị trí khoảng cách khi lắp biến tần vào tủ điện

Biến tần là một thiết bị điện tử công suất chính vì vậy khi hoạt động sẽ tỏa ra một lượng nhiệt tương đối nhiều, chính vì vây khi lắp biến tần vào tủ điện thì các bạn phải quan tâm tới việc giải nhiệt cho biến tần cũng như tủ điện. Đối với tủ chỉ 1 biến tần thì việc giải nhiệt tương đối đơn giản, tuy nhiên khi lắp số lượng nhiều biến tần và tủ điện có nhiều thiết bị khác thì các bạn cần chú ý đến vị trí cũng như khoảng cách giữa các biến tần.

Lắp đặt biến tần vào tủ điện ở vị trí nào và khoảng cách ra sao ?

Khi lắp biến tần vào tủ điện bạn cần phải lưu ý hướng của quạt tản nhiệt mà loại biến tần này đang dùng. Đa số các biến tần sẽ có quạt thổi từ dưới lên trên nên bạn cần làm quạt giải nhiệt cho tủ ở phía trên và dưới để lưu thông khí nóng ra ngoài và khí mát vào trong.

Còn đối với khoảng cách giữa các biến tần với nhau thì các bạn cần tham khảo thêm trong từng manual của biến tần để biết thêm chi tiết. Ví dụ như trong tài liệu của biến tần Yaskawa GA700 thì nhà sản xuất khuyến cáo chúng ta nên lắp cách nhau ít nhất khoảng 2mm.

Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ một số tiêu chuẩn về khoảng cách và vị trí lắp biến tần vào tủ điện, nếu cần thêm tư vấn và hỗ trợ xin vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới của website. Tham khảo thêm: biến tần cũ giá rẻ

SẢN PHẨM NHIỀU LƯỢT XEM