Encoder tương đối và tuyệt của động cơ AC servo

Tìm hiểu chế độ điều khiển tốc độ của động cơ servo

Một trong những chế độ điều khiển cơ bản của động cơ AC servo là điều khiển tốc độ. Vậy khi cài đặt chế độ điều khiển tốc độ trên servo cần lưu ý những gì ? Mời các bạn tìm hiểu bài viết sau.

Cơ bản về chế độ điều khiển tốc độ động cơ servo

Chế độ điều khiển tốc độ AC servo được tích hợp trên hầu hết các dòng servo kể cả đời cũ( trừ một số dòng kinh tế chỉ có mode điều khiển vị trí). Ở chế độ này thường thì driver servo sẽ khác với biến tần không có chân chạy tới hay lùi mà sẽ sử dụng 1 nguồn analog +-10 hoặc +- 5V để điều khiển. Khi điện áp dương motor sẽ quay thuận còn âm sẽ quay nghịch. Ngoài ra để kích hoạt chế độ này thì vẫn phải sử dụng tín hiệu servo on để driver bắt đầu giữ cốt động cơ cứng không bị trôi.

Lưu ý khi cài đặt chế độ điều khiển tốc độ của động cơ servo

Khi sử dụng chế độ cài đặt điều khiển tốc độ của motor servo các bạn cần lưu ý cài đặt các thông số tham chiếu như là tốc độ tối đa của motor khi giá trị tham chiếu tối đa, ví dụ tốc độ motor ở +10V là bao nhiêu. Một thông số khác cũng quan trọng là thời gian tăng giảm tốc giống như trên biến tần, ví dụ như đối với driver servo Yaskawa signma 5 thông số thời gian tăng giảm tốc là Pn305 và Pn306. Ngoài ra thì các bạn nên sử dụng chế độ tuning để driver lấy bộ thông số của motor giúp driver điều khiển tốc độ motor đạt độ chính xác cao hơn.

Như vậy là mình đã chia sẻ một số thông tin cơ bản về chế độ điều khiển tốc độ của động cơ AC servo. Nếu cần thêm hỗ trợ và tư vấn xin vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới của website.

Tham khảo sản phẩm: mua bán servo cũ giá rẻ

Tham khảo sản phẩm: mua bán hộp số servo cũ giá rẻ

SẢN PHẨM NHIỀU LƯỢT XEM