Tìm hiểu về các vùng nhớ cơ bản của PLC

Tìm hiểu cơ bản bộ nhớ vùng nhớ trên PLC

Để plc có thể hoạt động thì bắt buộc phải sử dụng bộ nhớ để lưu chương trình và tính toán. Mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết sau đây để tìm hiểu về một số bộ nhớ dùng trong plc

Phân loại bộ nhớ của PLC

Bộ nhớ của PLC chia làm nhiều loại khác nhau bao gồm: ROM, RAM, PROM, EPROM, EEPROM…Mỗi bộ nhớ sẽ có chức năng riêng để giúp PLC hoạt động. Ví dụ như ROM dùng để lưu một số lệnh điều khiển cơ bản của PLC không bị mất giá trị khi mất điện, còn RAM là bộ nhớ có thể dùng để lưu chương trình hay là bộ nhớ lưu tạm giá trị tính toán của CPU và bị mất giá trị khi bị mất điện, để khắc phục việc này thì một số loại plc có dùng thêm pin để tránh việc mất giá trị khi bị mất điện.

Phân loại một số vùng nhớ của PLC

Dựa trên một số bộ nhớ như đã trình bày nêu trên, trong plc sẽ có nhiều vùng nhớ khác nhau. Một số vùng nhớ trên plc thường bao gồm: vùng nhớ lưu chương trình, vùng nhớ không bị mất giá trị khi mất điện, vùng nhớ lưu giá trị tạm thời, vùng nhớ đặc biệt dùng để lưu các giá trị cố định hoặc có chức năng cố định. Để tìm hiểu kỹ hơn về các vùng nhớ này các bạn cần phải tham khảo kỹ manual của từng loại plc để biết thông tin này. Các bạn chú ý khi lập trình cần tham khảo kỹ vùng nhớ của plc để tránh việc khi lập trình bị thiếu vùng nhớ.
Tham khảo thêm sản phẩm: plc cũ giá rẻ

SẢN PHẨM NHIỀU LƯỢT XEM