Tìm hiểu về bộ xả và điện trở xả hãm thắng của biến tần

Tìm hiểu về bộ xả và điện trở xả hãm thắng của biến tần

Đối với một số dạng ứng dụng có sử dụng biến tần đòi hỏi thời gian tăng giảm tốc ngắn thì yêu cầu bắt buộc phải sử dụng bộ xả và điện trả xả hay còn gọi là hãm thắng. Mời các bạn cùng tìm hiểu về hai phụ kiện này theo bài viết dưới đây.

Phân biệt bộ xả và điện trở xả của biến tần

Bộ xả và điện trở xả của biến tần là hai phần hoàn toàn khác nhau của biến tần. Bộ xả của biến tần là phụ kiện thường được kết nối trực tiếp lên DC bus nhằm mục đích khi phát hiện điện áp trên DC bus quá cao vượt ngưỡng cài đặt bên trong của bộ xả thì nó sẽ tự kích cho transitor dẫn để xả điện ra điện trở xả. Như vậy để sử dụng được điện trở xả cho biến tần thì biến tần bắt buộc phải được tích hợp bộ xả bên trong còn không thì ta phải mua bộ xả rời để có thể gắn điện trở xả cho biến tần.

Lưu ý khi sử dụng bộ xả và điện trở xả cho biến tần

Khi sử dụng biến tần yêu cầu thời gian tăng giảm tốc ngắn hoặc các dạng tải ly tâm thì bắt buộc các bạn phải gắn điện trở xả cho biến tần nếu không biến tần sẽ thường báo lỗi quá áp. Đối với một số dòng biến tần của Nhật như biến tần Yaskawa GA700 có tích hợp bộ xả bên trong lên tới 75kW, còn các dòng biến tần Trung Quốc như biến tần V&T chỉ tích hợp tới khoảng 15kW.

Để kiểm tra xem biến tần có tích hợp bộ xả bên trong hay chưa thì các bạn phải tham khảo theo manual của nhà sản xuất. Còn đói với trường hợp biến tần không tích hợp bộ xả bên trong thì các bạn phải đầu tư thêm bộ xả rời và trong trường hợp này việc chọn điện trở xả sẽ theo thông số của bộ xả rời.

Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ một số thông tin về bộ xả và điện trở xả của biến tần. Nếu cần thêm tư vấn và sự hỗ trợ xin vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới của website.

SẢN PHẨM NHIỀU LƯỢT XEM