Tìm hiểu về các chế độ bảo vệ của biến tần

Tìm hiểu về các chế độ bảo vệ của biến tần

Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số chế độ bảo vệ mà các dòng biến tần hiện này thường có để giúp các bạn nắm rõ và có thể cài đặt cho từng ứng dụng của thực tế.

Chế độ bảo vệ ngõ vào biến tần

Một số chế độ bảo vệ ngõ vào của biến tần như là bảo vệ thấp áp ngõ vào, mất pha ngõ vào, quá áp ngõ vào. Ở chế độ mặc định một số biến tần chỉ có chế độ bảo vệ tháp áp và quá áp, chế độ bảo vệ mất pha ngõ vào chỉ được sử dụng khi được kích hoạt. Ngưỡng bảo vệ thấp áp của mỗi biến tần cũng khác nhau thường rơi vào khoảng 10% điện áp định mức ghi trên namplate biến tần, một số loại biến tần cũ trước kia hoặc một số dòng Trung Quốc hiện nay có mức bảo vệ thấp áp ở ngưỡng thấp nên vẫn có thể hoạt động ở nơi có điện lưới yêu do quá xa trạm khi tắt chức năng bảo vệ quá áp.

Chế độ bảo vệ ngõ ra biến tần và động cơ

Đối với ngõ ra biến tần và motor thì đa phần ở chế độ mặc định đều được bật thông số bảo vệ. Một số chức năng bảo vệ như quá tải, quá dòng, quá áp, motor chạm vỏ. Bởi vậy các bạn lưu ý khi cài đặt biến tần cần khảo sát kỹ thông số của động cơ để cài đặt đúng các ngưỡng bảo vệ này để hạn chế bớt việc gây hư hỏng motor cũng như biến tần trong quá trình sử dụng. Ví dụ như đôi với biến tần Yaskawa E1000 các bạn cài nhóm thông số L để bật các tính năng bảo vệ cho biến tần cũng như motor.

Như vậy là mình đã chia sẻ một số chế độ bảo vệ của biến tần, nếu các bạn cần thêm sự trợ giúp và tư vấn xin vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới của website.

Tham khảo thêm: biến tần cũ giá rẻ

SẢN PHẨM NHIỀU LƯỢT XEM