Tìm hiểu về chức năng auto tuning trong biến tần

Tìm hiểu về chức năng auto tuning trong biến tần

Trong một số ứng dụng phức tạp thì trong quá trình cài đặt biên tần ta phải sử dụng tính năng auto tuning. Vậy chức năng này có tác dụng gì ? Mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết sau.

Auto tuning trong biến tần là gì ?

Auto tuning trong biến tần có tác dụng là dò tìm các thông số của motor như: dòng điện không tải, điện trở rotor, stator và một số thông số khác tùy mỗi hãng biến tần. Có hai dạng auto tuning đó là autotuning tĩnh tức là động cơ sẽ không quay trong suốt qua trình tuning( dạng này sử dụng đối với motor đã gắn tải và khó khăn trong việc tháo tải), dạng thứ hai là auto tuning động là motor sẽ qua trong quá trình tuning( lưu ý trong quá trình auto tuning động motor cần phải ở trạng thái không tải). Ở hai dạng auto tuning này thì auto tuning động sẽ có hiệu quả cao hơn. Auto tuning cho biến tần thường được dùng ở chế độ vector vòng kín hoặc vòng hở.

Cách cài đặt auto tuning trong biến tần

Để sử dụng tính năng auto tuning trong biến tần các bạn phải tham khảo chi tiết trong manual chi tiết do nhà sản xuất của hãng biến tần đó cung cấp. Ví dụ như đối với biến tần Yaskawa GA700 để thực hiện auto tuning các bạn thực hiện như sau. Đầu tiên chọn chế độ tuning( tĩnh hay động) ở thông số T1-03, tiêp theo là nhập các thông số cơ bản ở T1-XX và tiến hành tuning, sau đó đợi cho biến tần tuning xong và tiến hành cài đặt các chức năng khác cho biên tần.

Như vậy là mình đã giới thiệu cơ bản về chức năng auto tuning trong biến tần. Nếu cần thêm tư vấn và hỗ trợ xin vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới của website.

Tham khảo sản phẩm: biến tần cũ giá rẻ

SẢN PHẨM NHIỀU LƯỢT XEM