Tìm hiểu về cáp lập trình PLC Mitsubishi

Tìm hiểu về dây cáp lập trình PLC Mitsubishi

Bài viết này thuộc khóa học plc mitsubishi online miễn phí. Các bạn tham khảo chi tiết bài viết tại:

khóa học plc mitsubishi online miễn phí

Cáp lập trình PLC Mitsubishi có tác dụng gì ?

Hẳn một điều cơ bản mà khi sử dụng plc ai cũng phải biết đó chính là muốn plc hoạt động theo một chương trình mong muốn thì ta cần phải nạp chương trình cho nó. Và để kết nối plc với máy tính thì cần một thiết bị trung gian là dây cáp lập trình. Mỗi hàng plc thì sẽ sử dụng một loại cáp khác nhau.

Đối với PLC thì thường sử dụng hai loại cáp phổ biến. Loại thứ nhất là loại có một đầu tròn 8 chân có thể sử dụng cho tất cả các loại plc dòng FX, đầu còn lại ra cổng COM DB9 hoặc ra cổng USB để kết nối trực tiếp với máy tính. Loại thứ hai có sẵn trên một số dòng plc đời mới sau này như là FX3S, FX3G gồm 1 đầu mini USB để kết nối với PLC, một đầu còn lại là USB để kết nối với máy tính.

Tự chế cáp lập trình PLC Mitsubishi

Để tự làm một sợi cáp lập trình cho plc Mitsubishi các bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như sau:

  • Một là giắc tròn 8 chân như hình trên đầu bài viết.
  • Hai là đầu com DB9
  • Một sợi cáp chuyển từ 232 sang USB.

GIờ các bạn tiến hành hàng theo sơ đồ như trên đầu bài viết rồi gắn đầu DB9 vào sợi cáp 232 là có thể dễ dàng lập trình cho plc Mitsubshi.

Mua cáp lập trình plc mitsubishi

Nếu bạn không có thời gian để chế cáp lập trình thì các bạn có thể tự tìm mua cáp lập trình để thuận tiện cho việc sử dụng. Bạn có thể chọn mua theo 2 cách như sau:

  • Mua trực tiếp cáp có đầu ra USB luôn. Cáp này thường có mã là usb-sc09-fx giá thị trường khoảng 200k đổ lại. Ưu điểm của loại này chỉ có 1 sợi gọn gòn hơn.
  • Phương án thứ hai nếu đã có sẵn cáp usb to 232 thì các bạn chỉ cần mua sợi cáp FX-SC11 giá sợi này khoảng 100k đổ lại. Ưu điểm của loại này là sợi USB to 232 bạn có thể dùng cho nhiều plc khác.

Khi sử dụng cáp lập trình bất cứ loại này thì lưu ý các bạn đều phải cài driver để máy tính xuất hiện cổng COM thì phần mềm lập trình mới có thể kết nối được với PLC.

Các bạn có thể tham khảo một số loại cáp có sẵn của chúng tôi:

Sản phẩm: dây cáp usb to 232

Tham khảo sản phẩm: mua bán plc mitsubishi cũ mới giá rẻ

SẢN PHẨM NHIỀU LƯỢT XEM