Tìm hiểu về lỗi biến tần không có điện áp ra

Tìm hiểu về lỗi biến tần không có điện áp ra

Trong quá trình sử dụng biến tần một số khách hàng thường gặp phải lỗi biến tần không có điện áp ra, mời các bạn cùng tìm hiểu về lỗi này qua bài viết sau đây ?

Nguyên nhân của biến tần bị lỗi không có điện áp ra ?

Khi biến tần gặp lỗi không có điện áp ra có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng tựu chung lại thì có thể do một số nguyên nhân như sau:

  • Nguyên nhân phổ biến hàng đầu khiến cho biến tần không có điện áp ra đó chính là IGBT ngõ ra bị hư dẫn tới biến tần không thể xuất điện áp ra cho motor được. Một số trường hợp thì igbt không hỏng mà hỏng board kích cũng dẫn tới lỗi này.
  • Có trường hợp biến tần không có điện áp ra do dây dẫn tới igbt ra cầu đáu dây bị dứt hoặc trong quá trình tháo lắp để sửa chữa vệ sinh biến tần quên gắn lại vào.
  • Một số trường hợp biến tần không có điện áp ra còn do cài đặt thông số chưa đúng dẫn tới chưa có lệnh chạy hoặc chưa có tần số tham chiếu.

Lưu ý rằng ngõ ra điện áp của biến tần là dạng sóng đặc biệt không phải giống như điện sử dụng trong gia đình nên trong một số trường hợp sử dụng đồng hồ đo loại giá rẻ không thể đo được điện áp này.

Khắc phục lỗi biến tần không có điện áp ra

Khi biến tần của bạn gặp lỗi không có điện áp ra các bạn có thể xử lý tuần tự theo các bước như sau:

  • Sử dụng đồng hồ đo vôn thang AC loại tốt cắm lần lượt vào 3 cặp U V, UW, V W để đo thử có điện áp ngõ ra hay không ?
  • Kiểm tra trên màn hình biến tần có đèn báo RUN có sáng hay chưa, kiểm tra dây công tắc, nút nhấn có kích hoạt hay chưa. Kiểm tra liên quan tới núm xoay biến trở chiết áp thử có tần số tham chiếu hay chưa.
  • Nếu sau 2 bước trên bạn vẫn chưa khắc phục được lỗi thì các bạn tiến hành tắt nguồn biến tần và đo nguội IGBT thử có vấn đề gì không ?
  • Sau đó tháo biến tần ra tiến hành kiểm tra dây dẫn và các giắc cắm từ board điều khiển qua board công suất có bị lỏng dây hay không ?

Hy vọng qua bài viết này quý khách có thể nắm được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi biến tần không có điện áp ra.

Tham khảo: mua bán biến tần cũ giá rẻ 

SẢN PHẨM NHIỀU LƯỢT XEM