Biến tần lỗi không lên nguồn màn hình

Tìm hiểu về lỗi biến tần không lên nguồn màn hình

Trong quá trình sử dụng biến tần thì nhiều bạn thường gặp một số lỗi liên quan tới việc biến tần không lên nguồn hay màn hình, mời các bạn tham khảo vấn đề này qua bài viết sau đây.

Những nguyên nhân làm cho biến tần không lên nguồn màn hình

  • Do cấp nguồn chưa chính xác cũng làm cho biến tần không lên nguồn. Các bạn phải kiểm tra kỹ chân nào là chân cấp nguồn của biến tần. Thường những chân cấp nguồn cho biến tần thường ký hiệu là L1 L2 L3.
  • Có một số trường hợp biến tần 3 pha 220v mà bạn cấp 1 pha thì phải cấp đúng pha thì biến tần mới lên nguồn. Ví dụ như ký hiệu 3 pha ngõ vào là L1 L2 L3 thì các bạn phải thử cấp L1 L2 hoặc L1 và L3. Có một số trường hợp biến tần 380v mà cấp 220v cũng sẽ khiến cho biến tần không lên nguồn.
  • Do board màn hình bàn phím bị hỏng nên dẫn tới không hiển thị màn hình. Trong trường hợp này biến tần vẫn có thể hoạt động nếu như màn hình bị hỏng.
  • Bản thân biến tần bị hư phần nguồn đây là trường hợp dễ gặp nhất.

Cách xử lý khi gặp lỗi biến tần không lên nguồn màn hình

  • Đầu tiên các bạn dùng VOM thang đo AC để kiểm tra xem có điện áp cấp vào biến tần hay chưa ? do có một số trường hợp biến tần được cấp nguồn bằng khởi động từ mà nếu khởi chưa đóng thì biến tần sẽ không lên nguồn.
  • Nếu đã có nguồn AC ở ngõ vào biến tần thì tiếp theo bạn chuyển VOM sang thang đo DC và đo điện áp trên DC bus. Thường trên biến tần thường ký hiệu chân DC là P và N hoặc + và -. Nếu nguồn DC bus có tức là phần nguồn vào biến tần ổn còn ngược lại đo không có DC Bus thì các bạn kiểm tra lại phần linh kiện liên quan tới khối nguồn vào bao gồm diode công suất, tụ nạp, cầu chì và điện trở công suất.
  • Nếu đã có điện áp trên bus DC mà không có nguồn lên màn hình bạn tiến hành kiểm tra biến thế xung trên board điều khiển vì đây là nguồn cấp chính cho board điều khiển.

Mọi chi tiết liên hệ về báo giá và hỗ trợ xin vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới của website

Tham khảo: mua bán biến tần cũ giá rẻ

SẢN PHẨM NHIỀU LƯỢT XEM