Encoder tương đối và tuyệt của động cơ AC servo

Tìm hiểu về thắng cơ trên động cơ servo

Đối với một số ứng dụng đặc biệt yêu cầu sử dụng động cơ AC servo phải tích hợp thắng cơ. Vậy khi nào ta bắt buộc phải sử dụng thắng cơ ? Và sử dụng thắng cơ này như thế nào ? Mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết sau cùng abientan.

Khi nào phải sử dụng thắng cơ cho động cơ servo

Đối với một số dạng máy công cụ có sử dụng trục Z bắt buộc chúng ta phải chọn loại động cơ AC servo có tích hợp thắng để khi hệ thống bị mất điện thì dao cắt sẽ không bị rớt xuống gây hỏng phôi. Một số trường hợp khác dưới dạng tải có quán tính lớn mà yêu cầu dừng đứng vị trí thì cũng bắt buộc phải dùng thắng bởi vì thắng điện trong động cơ servo không thể đáp ứng được đối với ứng dụng thời gian dừng quá ngắn.

Về cơ bản thì khi được cấp điện bản thân servo sẽ có thể tự có khả năng tạo lực điện để giữ cốt motor đứng yên nên đối với một số ứng dụng không cần thiết thì các bạn không cần phải chọn loại có thắng bởi vì chọn loại có tích hợp thắng cơ thường có giá cao hơn động cơ không thắng từ 20-30% giá thành.

Đối với động cơ servo có thắng thì phần thân thường sẽ có đặc điểm dài hơn loại không thắng một đoạn tùy thuộc vào công suất và dòng sản phẩm. Lưu ý đối với servo có thắng có thể dễ dàng thay thế cho servo không thắng nếu đảm bảo được không gian lắp đặt, còn ngược lại thì servo không thắng thường rất khó thay cho servo có thắc vì một số đặc điểm đã phân tích như ở trên.

Cách cài đặt đấu nối thắng cơ của động cơ servo

Đầu tiên các bạn phải chọn điện áp cho thắng cơ này, thường thì điện áp để mở thắng có 2 loại phổ biến là 24v và 220v nên các bạn phải kiểm tra kỹ thông số thắng để tránh cấp nhầm điện áp gây hư hỏng cuộn hút của thắng, thường thì bên trong driver sẽ tích hợp chân đóng mở thắng cơ này nên các bạn cần tham khảo thêm manual để sử dụng đúng 2 chân này.

Lưu ý khi sử dụng 2 chân của driver để đóng mở thắng các bạn phải sử dụng tiếp điểm relay phụ để dùng để tránh đấu nối sai gây hư hỏng driver. Đối với một số loại động cơ servo có loại thắng 90VDC thì các bạn phải sử dụng một loại nguồn chuyên dụng có thể chỉnh điện áp để có thể đóng mở thắng này.

Chuyên cung cấp động cơ servo có thắng

Với nhiều năm cung ứng servo, hiện nay chúng tôi đang có sẵn nhiều dòng servo có thắng để phục vụ cho một số ứng dụng đã trình bày ở trên, nếu có nhu cầu mua các sản phẩm động cơ servo có thắng vui lòng tham khảo như sau:

  • Sản phẩm động cơ servo có thắng cơ của abientan đảm bảo là hàng chính hãng 100% được nhập khẩu từ các Nhật Bản nên có chất lượng và độ bền đảm bảo, giúp máy móc của quý khách có thể hoạt động ổn định trong thời gian dài.
  • Có nhiều mức giá khác nhau tùy theo công suất và thương hiệu giúp bạn có nhiều sự lựa chọn phù hợp với điều kiện tài chính và hiện trạng của máy móc.
  • Sẵn sàng đội ngủ kỹ thuật để tư vấn và hỗ trợ giải đáp thắc mắc của các bạn liên quan tới các sản phẩm động cơ servo có thắng.
  • Hàng hóa được hỗ trợ bảo hành tùy theo nhà sản xuất và giao hàng trên phạm vi toàn quốc.

Quy trình chọn mua motor servo có thắng

  • Nếu cần thay thế thì các bạn vui lòng cung cấp cho mình mã hàng hoặc nhãn có ghi thông số của động cơ hiện tại để có thể tư vấn loại hàng đúng mã hay hàng tương đương có thể lắp đặt thay thế và giúp máy hoạt động trở lại.
  • Trong trường hợp các bạn lắp mới thì các bạn nên tính toán cụ thể thông số công suất và tốc độ của động cơ sau đó chúng tôi sẽ báo chi tiết thông số kỹ thuật của thắng cơ đi kèm với thông số động cơ mà bạn yêu cầu.
  • Khi tiếp nhận đầy đủ thông tin chúng tôi sẽ tiến hành báo giá theo yêu cầu của quý khách kèm chi tiết về mã hàng hàng thông số kỹ thuật cơ bản.
  • Tiến hành giao hàng, hỗ trợ lắp đặt và cung cấp dịch vụ hậu mãi chu đáo nếu các bạn cảm thấy tin tưởng vào sản phẩm của abientan.

Như vậy là abientan đã chia sẻ một số thông tin về thắng cơ tích hợp trong động cơ ac servo. Nếu cần thêm tư vấn và hỗ trợ xin vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới của website.

Đánh giá
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x