Encoder tương đối và tuyệt của động cơ AC servo

Tìm hiểu về thắng cơ trên động cơ AC servo

Đối với một số ứng dụng đặc biệt yêu cầu sử dụng động cơ AC servo phải tích hợp thắng cơ. Vậy khi nào ta bắt buộc phải sử dụng thắng cơ ? Và sử dụng thắng cơ này như thế nào ? Mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết sau.

Khi nào phải sử dụng thắng cơ cho động cơ AC servo

Đối với một số dạng máy công cụ có sử dụng trục Z bắt buộc chúng ta phải chọn loại động cơ AC servo có tích hợp thắng để khi hệ thống bị mất điện thì dao cắt sẽ không bị rớt xuống gây hỏng phôi. Một số trường hợp khác dưới dạng tải có quán tính lớn mà yêu cầu dừng đứng vị trí thì cũng bắt buộc phải dùng thắng bởi vì thắng điện trong động cơ servo không thể đáp ứng được đối với ứng dụng thời gian dừng quá ngắn.

Cách cài đặt đấu nối thắng cơ của động cơ AC servo

Đầu tiên các bạn phải chọn điện áp cho thắng cơ này, thường thì điện áp để mở thắng có 2 loại phổ biến là 24v và 220v nên các bạn phải kiểm tra kỹ thông số thắng để tránh cấp nhầm điện áp gây hư hỏng cuộn hút của thắng, thường thì bên trong driver sẽ tích hợp chân đóng mở thắng cơ này nên các bạn cần tham khảo thêm manual để sử dụng đúng 2 chân này. Lưu ý khi sử dụng 2 chân của driver để đóng mở thắng các bạn phải sử dụng tiếp điểm relay phụ để dùng để tránh đấu nối sai gây hư hỏng driver. Đối với một số loại động cơ servo có loại thắng 90VDC thì các bạn phải sử dụng một loại nguồn chuyên dụng có thể chỉnh điện áp để có thể đóng mở thắng này.

Như vậy là mình đã chia sẻ một số thông tin về thắng cơ tích hợp trong động cơ ac servo. Nếu cần thêm tư vấn và hỗ trợ xin vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới của website. Tham khảo thêm sản phẩm: servo cũ giá rẻ

SẢN PHẨM NHIỀU LƯỢT XEM