Tìm hiểu về thời gian tăng giảm tốc của AC servo

Tìm hiểu về thời gian tăng giảm tốc của servo

Khi sử dụng motor servo ta ít quan tâm tới thông số thời gian tăng giảm tốc của động cơ. Tuy nhiên trong một số ứng dụng đặc biệt thì thông số này rất quan trọng để cân chỉnh cho hệ thống. Chính vì vậy mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Khi nào cần cài đặt thời gian tăng giảm tốc của servo ?

Đối với động cơ servo hoạt động ở chế độ điều khiển vị trí thì ta ít sử dụng đến thời gian tăng giảm tốc này, tuy nhiên đối với một số máy dạng chạy theo kiểu CNC khi hai trục X và Y sử dụng hai loại động cơ khác nhau thì chúng ta cũng phải cân chỉnh lại thời gian này để đáp ứng của hai motor đồng bộ với nhau. Còn mục đích cài thời gian tăng giảm tốc cho servo là dùng ở chế độ điều khiển tốc độ. Trong chế độ này cài thời gian tăng giảm tốc sẽ giúp cho đáp ứng của motor nhanh hay chậm để phục vụ chính xác hơn cho các cơ cấu cơ khí khác.

Lưu ý khi cài thời gian tăng giảm tốc cho AC servo

Khi cài đặt thời gian tăng giảm tốc cho motor servo  ta nên cài từ mặc định của nhà sản xuất và giảm dần cho đến khi đặt được theo yêu cầu. Các bạn cũng nên lưu ý khi cài thời gian tăng giảm tốc quá ngắn và sử dụng servo công suất lớn không tích hợp điện trở xả bên trong thì các bạn bắt buộc phải gắn điện trở xả cho driver để servo không báo lỗi trong quá trình tăng giảm tốc. Ví dụ đối với servo Yaskawa signma 5 thì thông số cài đặt thời gian tăng giảm tốc trong chế độ điều khiển tốc độ là : Pn305 và Pn306.

Như vậy là mình đã chia sẻ một số thông tin về thời gian tăng giảm tốc của AC servo. Nếu cần thêm sự tư vấn và hỗ trợ xin vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới của website.

Tham khảo thêm sản phẩm: mua bán servo cũ giá rẻ

Tham khảo sản phẩm: mua bán hộp số servo cũ giá rẻ

SẢN PHẨM NHIỀU LƯỢT XEM